• Kỹ Thuật trồng Keo dậu làm thức ăn chăn nuôi

  Thảo luận trong 'Các loại Nấm & cây cỏ' , 12/5/15

  1. augiangphong

   augiangphong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   10
   Đã được thích:
   5
   Nghề nghiệp:
   tự do
   Lộc Ninh quê tôi nuôi dê toàn cho ăn bằng lá keo, nhà nào nuôi dê thì chiều ra vườn làm một ít là có thức ăn, thiếu thì xin hàng xóm không nuôi, người được xin còn mừng vì đỡ tốn công tỉa cành. :)
    
   hoangha49buidinhngoc thích bài này.
  2. Nông dân 9x Gia Lai

   Nông dân 9x Gia Lai Khi có sức khỏe và sức trẻ thì làm giàu không khó

   Bài viết:
   200
   Đã được thích:
   20
   Nghề nghiệp:
   Cử Nhân Tài Chính cuốc đất
   cái cây keo dậu này có cho bò ăn được không ạ, khẩu phần như thế nào là hợp lí vậy mọi người , tôi ở gia lai, nuôi bò và có trang trại trùn quế kết hợp với cây chùm ngây, hân hạnh đc chỉ giáo của a em 0969049268
    
  3. Phú© 161

   Phú© 161 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   20
   Đã được thích:
   5
   Theo mình Trồng để dùng làm thức ăn nuôi dê thì không nên vì cây này nhiều cành nhưng cành nhỏ tán thưa => không biết trồng bao nhiêu cho đủ cung cấp thức ăn cho dê (số lượng dê nhiều) nhưng nếu trồng làm nọc tiêu và tỉa cành cung cấp thêm thức ăn cho dê thì rất tốt còn muốn trồng cây làm thức ăn cho dê mình nghĩ nên trồng sầu đông (quê mình là sào đâu) đây là loại cây mình thấy dê thích ăn nhất (nhà từng nuôi dê) trồng thêm cỏ bắp (ngô) vừa lấy lá bắp cho dê vừa có bắp để cung cấp thêm dinh dưỡng cho dê.
    
  4. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.527
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Người ta vẩn thường cho bò ăn loại này, đạm cao nên lưu ý khi cho ăn nên cho ăn vừa phải tránh tiêu chảy, nên kết hợp với loại nào giàu sơ là ok....
    
  5. jenova12345

   jenova12345 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   70
   Đã được thích:
   70
   Nghề nghiệp:
   SV

   Dear bác Anhmytran, tham gia diễn đàn đã lâu, mỗi lần thấy commnet của bác là ko muốn đọc, vì bác lúc nào cũng tỏ ra hiểu biết, xin lỗi nói thẳng, bác có hiểu biết thật, nhưng cách nói chuyện của bác ko phải là cung cấp kiến thức, mà là khoe ta đây giỏi...ngạo mạn quá ko ai ưu.

   bác ko biết gì về cây keo đậu thì dựa cột mà nghe, còn có biết, hay nói cái gì thì phải có dẫn chứng khoa học, bác nói toàn dựa trên kinh nghiệm bản thân, nghe ngứa tai lắm.

   Biết bác lớn tuổi, nói thế này với bác là hỗn, nhưng mà ko nói, thấy bác hung hăng quá,,,chịu không nổi

   bác nói bò ăn đâu, ăn bột,,,là bác thấy bề mặt chăn nuôi của US thôi, bác ko biết con bò chỉ ăn chất xanh thôi à, và nếu cho ăn tinh bột quá nhiêu thì tiêu chảy, ở mỹ bò ăn bột, ăn bắp là vì người ta dùng men tiêu hóa ép bò tiêu hóa bột đó thôi, hậu quả là bò có ecoly 519e gây nguy hiểm cho người...vì sao us nó cho bò ăn bắp là vì bắp với đậu nành là một loại cây nông nghiệp đã năng,có thể chế biến thành nhiều thành phẩm, có thể trữ lâu, và có năng suất cao nhất thế giời....nên nó phải xoay vần trong đó tạo ra một ngành nông nghiệp đậm công nghệ - hay mang tính công nghiệp cao

   ở vn, bắp hay đậu nành năng suất chỉ đat 1/5-1/6 mỹ thôi,người còn chưa có ăn lấy đâu cho bò.Mà mình còn chưa có nghành công nghệ vi sinh nuôi trồng nữa, nên nếu mua bột cho bò ăn chắc nó chết chứ ko mập đâu vì nông dân tìm đâu ra engime cho bò như US.

   vấn đề cây keo đậu là một cây tròng tốt để cải tạo đất và phục vụ chăn nuôi được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu và công nhận. qua 40 năm nghiên cứu, FAO - tổ chức nông lương thế giới đã chọn và giới thiệu mô hình trồng cây keo đậu cải tạo đất và làm thức ăn chăn nuôi ,,, dưới đây là bài viết của FAO đánh giá về việc trồng keo đậu cải tạo đất trồng cỏ nươi bò của AU, và tận dụng keo đậu bổ sung dinh dưỡng cho bò,,,bác ở mỹ, giỏi tiếng anh đọc hết 10 bài về kỹ thuật nông- lâm kết hôp của FAO này sẽ thấy là keo đậu rất tốt cho nông dân nước nghèo nhé,

   nói có sách, mách có chứng, chứ không phán bừa như bác đâu, gởi bác

   http://www.fao.org/ag/agp/agpc/doc/publicat/gutt-shel/x5556e0w.htm#TopOfPage
   http://www.fao.org/wairdocs/ilri/x5545e/x5545e06.htm#TopOfPage
   http://www.fao.org/wairdocs/ilri/x5545e/x5545e04.htm
    
   hoangha49 thích bài này.
  6. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.771
   Đã được thích:
   4.973
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Bạn tức vì tôi khoe khoang, thì tức đến già.
   Muỗi khỏi tức, thì đừng vào AgriViet nữa.
   Còn nhiều người khoe khoang, chứ không chỉ
   có 1 đâu. Khổ thân bạn.

   Còn chuyện tham khảo tài liệu tiếng Anh, bạn
   vừa chê người khác, thì bạn lại ăn luôn phải
   đũa ấy. Sao không tìm tài liệu tiếng Việt?
   Ắt hẳn bạn không tìm ra, phải không?

   Bạn nói loanh quanh, mà không dám nói tôi sai
   ở chỗ nào. Xin trích ra để bạn đọc, không bị
   sót chỗ này:

    
  7. Hoàng booo

   Hoàng booo Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   1
   Thằng cha anhmytran này vừa ngu mà lì nữa chứ, não nó chắc làm từ bột đậu nành bên mỹ thì phải, đọc mà bức xúc quá chịu k nổi à. Chắc làm culi bên đất khách buồn tủi, bị bắt nạt nhiều quá nên lên mạng ảo giật le đây mà, mọi người cứ nhất quán theo thế mạnh địa phương ta mà làm, có đầu óc, ý chí, quyết tâm sẽ thành công, đừng nghe nó sủa bậy
    
   hoangha49 thích bài này.
  8. anhbtnb

   anhbtnb Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   3
   Theo cháu bác nên thận trọng lời nói, bác anhmitran cống hiến cho diễn đàn ở mức nào thì chắc cháu không cần nói :d chứ các bác khó chịu với bài viết của bác anhmitran thì đừng quan tâm, có thể do cảm nhận mỗi người mỗi khác nhưng cháu thích đọc bình luận anhmitran lắm ạ!
    
   anhmytranCafe Sáng thích bài này.
  9. Anhbun le

   Anhbun le Nông dân nghèo

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nhà nông
   ở đâu có nhiều hạt cho em xin it nhỉ
    
  10. giayen

   giayen Nông dân nghèo

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   0
   Keo .
   ở Bình Phước trông vài chục ngàn hecta thôi. chứ ko có nhiều.
   trồng tiêu là phải trồng keo. tiêu leo lên cây keo . keo nhiều thì dân giựt nhánh cho dê ăn , dê béo tố sinh sản tốt. tuy nhiên 1hecta trông khoảng một ngàn nọc tiêu. cây keo cho dê ăn là ok . nếu mua dê ở Bình phước thì coi chừng nó ko biết ăn cỏ.
   --- @ 6/8/17 ---
   kkkk
   về Bình Phước Bình Dương mà xem. đừng nên suy nghĩ nông cạn bạn ơi
    
  11. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.771
   Đã được thích:
   4.973
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Sinh ra và sống trong hoàn cảnh nói một chiều, nghe một chiều, thì dễ bị bệnh chửi bậy lắm bạn ạ. Thật tiếc cho họ, hơn là giận. Dù sao, cứ chịu khó lên diễn đàn, nghe người ta nói nhiều chiều, thì cái tật xấu đó sẽ mất. Những điều bị nhồi sọ, bị nâng lên chân lý, té ra, là sai hết.

   Ví dụ, ngày xưa người ta nói và viết "giậu" nhưng bây giờ lại là "dậu" cũng như năm Dậu vậy. Đen trắng, phải trái lẫn lộn. Phải có nhiều năm học tập và nghiền ngẫm, mới thấy rõ được.
    
  Tags:

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...