• Kỹ thuât trồng và cây giống

  Thảo luận trong 'Lâm nghiệp' , 18/5/09

  1. Đăk lăk Guest

   Thành viên mới xin có lời chào và chúc sức khỏe mọi người trong diễn đàn! Tôi công tác trong ngành lâm nghiệp nên rất quan tâm đến những giống cây trồng mới! Mọi người có thể giúp đỡ cho một vài thông tin về cây Hông (Cây Paulownia - Kỹ thuật trồng, mật độ trồng thuần loài, giá cây giống)? Nếu có thể xin gửi thông tin theo địa chỉ: viettan_ccln@yahoo.com.vn ! Xin chân thành cảm ơn rất nhiều!
    
   Đang tải...
  2. hoangleminh

   hoangleminh http://caychumngay.com

   Bài viết:
   1.508
   Đã được thích:
   158
   Nghề nghiệp:
   Quản lý
   Paulownia là loài cây được mệnh danh là loài cây "chiến lược" của thế kỷ 21. Chúng được trông đợi như một loài cây giúp phục hồi nhanh chóng những cánh rừng đã bị tàn phá trên thế giới. Một loài cây dễ trồng, dễ sống, lớn nhanh, có giá trị về nhiều mặt, trong đó quan trọng nhất là cho được loại gỗ quý.
   http://agriviet.com/nd/1020-cay-hong(paulownia)---loai-cay-co-nang-suat-sinh-khoi-cao/
   http://www.khoahoc.com.vn/khampha/sinh-vat-hoc/thuc-vat/8121_Paulownia-Loai-cay-cuu-rung.aspx
    
   Last edited: 6/3/10
  3. vuongquocls

   vuongquocls Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   10
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Lâm nghiệp
   Nông dân đa phần là người nghèo. nên việc lựa chọn loài cây là điều hết sức quan trọng. trong đó: nguồn vốn đầu tư, chu kỳ khai thác, đầu ra sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng. mong các bác cùng thảo luận thật sát với đời sống của người dân VN còn nghèo khổ
    
  4. hoangleminh

   hoangleminh http://caychumngay.com

   Bài viết:
   1.508
   Đã được thích:
   158
   Nghề nghiệp:
   Quản lý
   -----------------
   Câu hỏi của Bác không ai có thể trả lời được và không ai có thể dám chắc chắn. Tất cả các ngành, các cấp đều hướng đến một nền Nông nghiệp Việt Nam bền vững, ổn định. Thật khó cho nông dân. Nền kinh tế thị trường luôn luôn biến động không ngừng. Nhưng nông dân chỉ đầu tư theo 01 hướng chung chung đó là: Thấy cây trồng gì kinh tế hơn cây hiện tại đang trồng thì chặt phá trồng theo cây có giá trị hiện tại. thjì làm sao mà vững mà bền chứ? VD: Thấy trồng cây Cafe bán có tiền hơn cây Tiêu thì phá bỏ cây Tiêu, thầy trồng cây Mắc ca có tiền hơn Cafe thì phá cây cafe, thế thôi. Không biết bao giờ hết cái cảnh này.
    
  5. hoangleminh

   hoangleminh http://caychumngay.com

   Bài viết:
   1.508
   Đã được thích:
   158
   Nghề nghiệp:
   Quản lý
   uppppp..... upppp ....
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...