• Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây xanh

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 2/10/14

  1. Ô tô Việt

   Ô tô Việt Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   16
   Đã được thích:
   6
   minh xem rồi nhưng không như bạn nghĩ đâu. Bên đó người ta đo chuẩn về hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất người ta mới làm được. còn ở nước mình có công nghệ đó không? nếu bạn làm được bạn sẽ là người thành công.
   --- @ 26/5/15, Original Post Date: 26/5/15 ---
   --- @ 26/5/15 ---
   Bạn hãy trồng đi và đạt hiệu quả rồi hãng nói. Nhà mình trồng gần như các loại giống từ nhiều nước khác nhau. Nhưng mình chỉ làm với giống Mỹ. Bạn biết tại sao không? Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khi không làm việc với họ. Bạn không phải người làm nông nghiệp nên phát biểu nhưng câu thiếu kiến thức như vậy. Hãy làm đi rồi biết tại sao mình bị thất bại...............đến lúc đó tôi sẽ chỉ ra tại sao bạn lại bị thất bại
   --- @ 26/5/15 ---
   Tôi có một kinh nghiệm nho nhỏ thế này. Các bác nào giỏi tiếng anh có thể trao đổi với các nhà máy nông nghiệp ở các nước phương tây và Mỹ. Khi mình điện hỏi người ta muốn mua giống măng tây. Người ta sẽ hỏi ngay bạn ở đâu? khí hậu thế nào? nhiệt độ ra sao? lượng mưa thế nào? thổ nhưỡng và địa hình?...??? sau đó người ta sẽ gửi cho các bạn tư liệu và biểu đồ phát triển của cây. với mỗi giống chọn ra sự phù hợp cho từng vùng. giống bên Nhật mình mua về nhưng sản lượng không cao. vì khí hậu của họ khác của mình. Bên Mỹ công nghệ làm giống rất tốt, mình chịu mua giá đắt nhưng ngược lại độ sinh trưởng, khả năng chống bệnh, và năng suất rất cao.

   ai không tin thì hãy làm theo mình, trồng nhiều giống trên một vườn, chăm sóc như nhau...... sẽ có câu trả lời chính xác!
   Chúc cả nhà thành công!
   --- @ 26/5/15 ---
   SinhCanh chém gió bừa bãi vãi. bạn chẳng hiểu gì về hạt giống măng tây. có khi bạn là người bán giống F2- Trang Nông. Tôi nói cho bạn biết điều này và lần sau đừng phát biểu bừa bãi. Về hạt giống tôi đảm bảo nhìn qua là biết giống như thế nào. Giống hạt Thái Lan hạt to nhất 1kg=35000 hạt. Giống của Nhật hoặc Hàn. 1kg= 39000 hạt. Giống UC157, Atlas: 1kg= 42000 hạt. Giống Jersey 1kg= 37500 hạt. chưa có giống nào 1kg = 20000 hạt như bạn nói. giống F2 thu từ vườn mà bạn nói Trang Nông nhỏ hơn rất nhiều giống nhập từ nước ngoài lên 1kg phải >42000 hạt. bạn hiểu vấn đề rồi hãng nói. tôi định điện cho bạn để tham khảo xem anh em có làm được không nhưng tôi thấy bạn thiếu kiến thức quá. bạn chạy theo dự án kiểu này thì cũng bị đuổi thôi. trân trọng!
    
   Last edited: 26/5/15
   truongphi927, Lemacthunga_hlu thích bài này.
  2. Anh Tuấn

   Anh Tuấn Guest

   Bac gửi link kỹ thuật trồng giúp em với nhé...em cũng đang học hỏi : tuananhdatviet@gmail.com
   Nếu có thể bác cho em nhập ít hạt về với nhé..số em : 0979.213.158 Cảm ơn bác nhiều !
    
  3. thunga_hlu

   thunga_hlu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Em chào anh!
   Em cũng mới nghiên cứu về cây măng tây xanh gặp được các anh chị trong diễn đàn này thật mừng quá. Nếu có thể được, anh có thể cho em một số tài liệu về trồng và chăm sóc cây măng tây xanh như anh nói phía trên được không ạ (Cả trồng ngoài tự nhiên và kỹ thuật trồng theo kiểu Nhật bản nữa ạ). Email của em là ttngalsth@gmail.com. Hiện ngay em đang làm về tư vấn luật nhưng có hứng thú với việc làm nông nghiệp hiện đại.
   Thêm nữa là anh nhập hạt giống từ Nhật về như thế nào ạ?
   --- @ 9/6/15 ---

   Chào anh ạ!
   Hiện tại em đang quan tâm đến việc trồng cây măng tây xanh. Theo những gì anh trả lời các cmt, em thấy anh có khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm về giống cây trồng này. Anh có thể vui lòng chia sẻ được không ạ. Mail của em là ttngalsth@gmail.com. Hiện tại em đang ở Long Biên, Hà Nội. Không biết anh ở đâu ạ? Nếu ở Miền Bắc em có thể tới thăm quan mô hình trồng của anh được không ạ?
    
   Last edited: 9/6/15
  4. sinhcanh

   sinhcanh tập tành làm nông

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   11
   ông có vấn đề gì về đọc hiểu không vậy. tôi trồng rồi, cũng chả bán giống, còn số lượng hạt thì tôi cũng nói là nhớ mang máng, chứ không bỏ công ngồi đếm.
   nhưng đó là chuyện của hồi trước, giờ mới làm lại, trồng ít chỉ vui chứ chưa làm thương mại. còn nếu nói về giống thì dĩ nhiên tui muốn nhập từ mỹ nhưng bên đó không có ai quen, sẵn thằng bạn bên nhật về nên gửi. về thổ nhưỡng, khí hậu nơi nào tương đồng với vn ko lẽ tui không biết. haizz
   --- @ 9/6/15 ---
   mà cũng chả đôi co với bác chủ top làm gì, mấy bài này nếu không nhầm mấy năm về trước là của bác Lê Hồng Triều đưa tôi 1 cuốn (không biết có phải chính bác ấy biên soạn không). tôi thấy thần thánh quá nên cũng chả làm theo.
   tôi không nhận mình giỏi trồng, cũng không nhận mình giỏi phân biệt hạt giống. nếu bác thích thì gọi chả thích thì thôi, chứ chưa gì đừng có phán lung tung vậy. không biết giỏi đến đâu. thân.
   --- @ 10/6/15 ---
   cái video đó trên youtube bị xóa mất rồi. đại loại là kiểu trồng 1 năm (không lấy măng nhé) cho cây phát triển thành bụi to. sau đó cắt bỏ thân cây,bứng gốc bằng máy cày, lấy nguyên cả bộ rễ, đem vào nhà lưới xếp sít vào nhau. vì vậy tốn diện tích rất ít. họ thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt âm dưới cả bộ rễ, nhà lưới họ cũng làm thô sơ chứ cũng không phải loại xịn. dĩ nhiên thu hoạch rất nhanh gọn. mình không biết tiếng nhật nên chỉ xem hình và thấy vậy thôi.
   còn kỹ thuật trồng ở việt nam bạn cứ gõ trên mạng là ra cả đống, làm theo cái nào cũng đc, nhưng theo mình thì nên mua ít về trồng và rút kinh nghiệm dần.
   cái mục đích cuối cùng của ta làm nông nghiệp là mang lại hiệu quả cao nhất chứ không cần năng suất cao nhất. hi
    
   Lemacculam thích bài này.
  5. Ô tô Việt

   Ô tô Việt Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   16
   Đã được thích:
   6
   Chào bạn !
   Hiện nay mình đang triển khai 5ha ở khu vực quanh Hà Nội. Nếu bạn muốn thăm quan các nhà vườn của mình thì liên hệ với mình theo số điện thoại: 0988987080. Mình có thể gặp nhau trực tiếp trao đổi.
   --- @ 15/7/15, Original Post Date: 15/7/15 ---
   MỘt ý kiến chuẩn !
   mua ít hạt về trồng thí điểm trước đã, ai muốn trồng thì trồng thử nhiều giống khác nhau, theo quy trình khác nhau sẽ có kết quả tốt nhất - Tôi đã làm điều đó và đang có thành công bước đầu.
   Chúc cả nhà thành công !
   Nếu ai có sản phẩm mà chưa có đầu ra xin liên hệ với tôi theo số: 0988987080
   Thanks!
    
  6. Hương vp

   Hương vp Guest

   Các bạn ơi...k bt đầu ra cho măng tay có tốt k vậy các bạn
    
  7. Ô tô Việt

   Ô tô Việt Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   16
   Đã được thích:
   6
   Đầu ra rất tốt bạn ạ! Đang thiếu rất nhiều hàng. Mình đang bao tiêu giá 55000d/ kg. Bạn muốn đầu tư thì điện cho mình.
    
   Muốn làm nhà nông thích bài này.
  8. Conghuy

   Conghuy Guest

   Chào anh!
   Em đang quan tâm tới quy trình trồng cây Măng tây xanh, hiện em ở Nghệ An cách thành phố Vinh 15Km, diện tích đất trồng không hạn chế. Em đang muốn làm dự án nếu bên anh thấy thuận lợi vui lòng liên hệ em theo thông tin DĐ: 0975.537.597 - 094.3456.322 Email conghuyksdt@gmail.com
   Trân trọng!
    
  9. diachi123

   diachi123 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Xin chào các anh.
   Em đang quan tâm đến cây măng tây, giống, kỹ thuật trồng cây măng tây . Em ở Lâm Đồng, e muốn thử nghiệm với loại cây này. Các anh có kinh nghiệm chia sẻ cho e với. Email của em là hoangphuong996@gmail.com, e đang muốn phát triển ngành nông nghiệp, đất nơi e là đất đỏ bazan, cây trồng chủ yếu là chè và cà phê, không biết có hiệu quả với cây măng tây không?
    
  10. 7anh-4

   7anh-4 Nguyễn Ngọc Ánh

   Bài viết:
   201
   Đã được thích:
   240
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Bạn cho mình xin đường link với nhé, mình cũng đang quan tâm cây này, mail của mình, ngocdieptea@gmail.com
   Cảm ơn
    
  11. sonnhavuon

   sonnhavuon Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   68
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Bất Động sản
   Chào,

   Mình đang nghiên cứu trồng cây măng tây,
   Bác nào có công ty nào thu mua tại TPHCM và Đồng Nai giới thiệu em với nhé,
   Gía thu vào bao nhiêu/kg?

   Cảm ơn các bác nhiều,

   Bác nào giới thiệu cho mình vườn măng tây gần TPHCM để mình đi học hỏi tí,
   Có gì gửi thông tin qua mail: tamthienson81@gmail.com
   và điện thoại: 0907246438
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...