Bán Lá Cây Trâm Bầu Chữa Ung Thư

  • Thread starter lamsonphong
  • Ngày gửi
L

lamsonphong

Guest
Cây Trâm Bầu còn gọi là cây Chưng bầu, Tim bầu, Săng kê, thuộc họ Bàng. Cây mọc hoang ở các tỉnh phía Nam nước ta.

Mô tả: Cây bụi hoặc gỗ nhỏ, cao 2-10m. Thân có nhiều cành ngắn rụng lá nom như gai. Cành non hình 4 cạnh, mép có dìa mỏng. Lá hình trứng dài, mọc đối, cuống ngắn. Hai mặt lá có lông, lông dày hơn ở mặt dưới. Hoa nhỏ màu vàng ngà, mọc thành bông ở kẽ lá và đầu cành. Quả có 4 cánh mỏng, chứa 1 hạt hình thoi.


Bộ phận dùng: Sử dụng hạt. Thu hái quả vào mùa thu – đông, phơi khô, bỏ vỏ lấy hạt. Còn dùng lá và vỏ cây.

Thành phần hóa học: Hạt chứa tanin, dầu béo, flavonoid, saponin, acid hữu cơ.

Công dụng: hạt làm thuốc tẩy giun đũa và giun kim. Nước sắc cành, lá Trâm bầu dùng để rửa vết thương, trừ phong thấp, chữa đau nhức cơ, làm thuốc nhuận gan mật.

Cách dùng: Nướng hoặc rang vàng hạt rồi ăn với chuối chín (giã nhỏ, kẹp vào chuối chín mà nuốt), người lớn dùng ngày 10-15 hạt (14-20g), trẻ em tùy tuổi từ 5-10 hạt (7-14g); dùng 3 ngày liền. Lá và vỏ cây cũng có tác dụng như hạt.

tram-bau-chua-nuoc-an-chan.jpg




Bài thuốc:
- Thuốc tẩy giun đũa, giun kim: Quả trâm bầu, Lá mơ tam thể lượng bằng nhau, thái nhỏ, trộn đều, thêm bột vào làm bánh, hấp lên, ăn vào sáng sớm lúc đói, dùng trong 3 ngày liền. Mỗi ngày người lớn uống 10 viên, trẻ em 6-14 tuổi uống 5 viên, 1-5 tuổi 1 viên dùng vào sáng sớm trong 3 ngày.
- Thuốc lợi mật, giúp ăn ngon miệng và gia tăng cảm giác thèm ăn: Lá trâm bầu 15g, Nhân trần 15g sắc lấy một bát nước uống mỗi ngày 1 lần.
- Chữa nước ăn chân: Lá trâm bầu, lá móng tay, lá bạch hạc, lá phèn đen, mỗi thứ 50-100g, giã nát, ngâm vào 100ml rượu trắng. Dùng bôi 2-3 lần trong ngày.
http://dongytructuyen.vn/cay-tram-bau
 


Last edited by a moderator:
Bài viết có nội dung tương tự


Back
Top