làm cách nào để đo độ ẩm cho máy ấp

hai lua 001

Nhà nông tập sự
#1
mình tự chế tạo 2 máy ấp trứng mổi máy ấp là 500 trứng nhưng mình chỉ mới sử dụng một máy còn máy thứ hai mình mới là xong chư sử dụng . nhưng độ ẩm của máy thì mình sử dụng hai khay nước để ở dưới đáy máy ấp , khi ấp được 15 ngày thì mình tăng độ ẩm bằng cách phun sương . nay mình xin các bạn hướng dẩn giúp mình làm cách nào để đo được độ ẩm của máy ấp trứng . hay có loại dụng cụ nào để đo độ ẩm . mình củng đã xử dụng thiết bị đo bằng thủy ngân loai ơ bên dưới có bọc lớp vải mỏng nhưng ko thấy hiệu quả vì cai dó nhiệt độ như thế nào thì độ ẩm cũng như vậy . mình xin cám ơn .
 

nguyenbieu1984

Nhà nông nghiệp dư
#2
bạn đến cửa hàng dụng cụ y tế có bán đồ đo nhiệt độ và độ ẩm (giống như cái đồng hồ) hiệu hình như là amyrate hay tương tự gì đó ko nhớ rõ giá khoảng 160.000, khi mua về bạn tìm 1 cái nhiệt kế nào chính xác chỉnh lại là xài được hà
chúc bạn thành công:cool:
 
#4
xin giup hỏi độ ẩm máy ấp

bạn nào mua đc đồ đo độ ẩm lò ấp trứng cho mình hỏi hiệu j mua ở đâu . và bắt như thế nào . minh ko bít nên hỏi bạn nào bít giúp dùm xin cảm ơn nhiều ????????
 

Vô Tình Kẻ

Nhà nông chuyên nghiệp
#5
Em thấy bác mua ẩm kế cũng chẳng giải quyết được gì. Vì lò của bác có thiết bị điều chỉnh độ ẩm tự động đâu. Nếu bác bỏ khoảng 200k ra mua cái ẩm kế ngon về nó báo đúng đi chăng nữa thì chẳng hạn nó báo độ ẩm 70%, trong khi yêu cầu là 85% thì bác sử dụng cái gì để điều chỉnh lên mức yêu cầu ngoài cách tăng nước trong khay, tăng số khay nước hoặc phun sương? Mà làm như vậy thì khó đạt lắm! Chỉ có người có kinh nghiệm ấp nỏ nhiều lứa điều chỉnh mới chuẩn. Em thấy các bác ý chẳng bao giờ đo cả. Nhìn bằng mắt và điều chỉnh thôi.

Bác đã mày mò chế tạo máy sao không lắp luôn hệ thống tạo độ ẩm tự động đi cho nó chắc ăn mà lại nhàn?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH