• Làm giàu từ nghề nuôi chim cút

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia cầm' , 26/7/13

  1. Guest Guest

   Hơn 10 năm, trải qua nhiều gian truân và thất bại, giờ đây anh Nguyễn Văn Son (ngụ tại khu phố 1, phường 4, Thị xã) đã có hai trại nuôi chim cút khá quy mô.

   Anh Son cho biết, những năm trước, khi mới bước chân vào nghề, anh đã gặp không biết bao nhiêu khó khăn, từ con giống đến đầu ra tiêu thụ trứng và chim cút thịt. Không những vậy, lúc đầu, do chưa có kinh nghiệm nên lượng chim cút bị hao hụt khá nhiều. Anh Son quyết chí tìm tòi, học hỏi qua sách báo và thực tế ở các trại nuôi cút của các tỉnh lân cận, giờ đây anh đã vững vàng trong nghề nuôi chim cút và cũng làm giàu từ nghề chăn nuôi này. Làm giàu từ nghề nuôi chim cút


   Dãy chuồng sắt nuôi chim cút ở trại cút của anh Son
   Trại nuôi chim cút của anh Son ở phường 4 không chỉ cung cấp nguồn chim cút thương phẩm cho thị trường trong tỉnh mà còn là nơi cung cấp con giống cho các hộ chăn nuôi với chất lượng con giống tốt và uy tín. Anh Son nói, ngày trước anh làm chuồng chăn nuôi bằng khung gỗ và vách bằng lưới sắt, lại đóng tầng tầng, lớp lớp chồng lên nhau nên mỗi khi vệ sinh chuồng trại tốn rất nhiều công sức và mất thời gian. Nhưng qua tìm hiểu các trại nuôi chim cút ở miền Tây, anh quyết định đầu tư toàn bộ chuồng trại bằng sắt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, vệ sinh chuồng trại dễ dàng, đỡ tốn công sức, thời gian hơn.

   Hiện anh Son đang nuôi khoảng 10.000 con chim cút bố mẹ, một ngày cho ra khoảng 8.000 trứng. Anh cũng đã đầu tư 10 buồng ấp trứng, mỗi buồng ấp một lần được khoảng 27.000 trứng chim cút. Ngoài trại này ra, anh vừa mua đất xây thêm một trại nuôi mới tại xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, nuôi khoảng 7.000 con chim bố mẹ, nay đã bắt đầu cho thu hoạch mỗi ngày khoảng 5.000 trứng.   Làm giàu từ nghề nuôi chim cút
   Buồng ấp trứng chim cút
   Để đảm bảo về số lượng, chất lượng đàn cũng như đảm bảo môi trường, mỗi trại anh đều thuê nhân công vệ sinh chuồng trại hằng ngày. Đồng thời, anh Son luôn chủ động trong công tác tiêm phòng vắc-xin và các loại thuốc phòng chống dịch bệnh. Anh Son cho biết thêm: chính vì khâu tiêm phòng vắc-xin tốt, trứng luôn đạt tiêu chuẩn, khử trùng sạch sẽ trước khi cho vào ấp nên chim cút giống của trại anh rất đều và luôn khoẻ mạnh. Khách hàng mua chim cút giống của trại anh Son gần như khắp tỉnh Tây Ninh, thậm chí có cả một số trại nuôi cút ở Long An cũng tới đây đặt con giống với số lượng lớn.

   Mỗi năm, sau khi trừ hết các khoản chi phí và khấu hao chuồng trại, gia đình anh Son vẫn còn lãi gần 200 triệu đồng. Đây quả là một số tiền không nhỏ đối với kinh tế một hộ gia đình.

   Nguồn tin sưu tầm
    
   Last edited by a moderator: 9/3/14
   Đang tải...
  2. vat1912007

   vat1912007 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   cho e hỏi là nuôi cút như vậy nên dùng loại vaccine nào?e xin cảm ơn
    
  3. wasino

   wasino Tôi yêu VietNam

   Bài viết:
   111
   Đã được thích:
   56
   Nghề nghiệp:
   cơ khí chế tạo
   truồng trại như thế nào bác chủ thớt cho cái hình xem coi từ bé dến giờ chứ thấy con chim cút sống cái nghề này thấy ít người wan tâm wa
    
  4. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Con cút nuôi lấy trứng hình như đã lâu rồi. Nuôi thì rất dể thành công ,sản lượng trứng nhiều.
   - Nhưng phải nghĩ đến giá thành của trứng và trừ chi phí, thức ăn ... v v
   - Địa điểm bán, số lượng lần bán được bao nhiêu
   Như thế mới quyết định nuôi cút lấy trứng. Đừng so với giá người ta bán ngoài đường, ngoài chợ, hoặc trong các tiệm, rồi về nuôi cút.
   Nên nuôi là địa phương mình, chợ đầu mối gần mình, hay các điểm bán lẻ mà mình biết, nó thu vào giá nào, lượng bao nhiêu.
   Hãy nhớ câu : thấy người ta ăn khoai, vát mai đào bậy, . Còn báo đài, hoặc nghe ai đó nói , thì nhìn kỹ những gì họ làm, đừng nghe những gì họ nói.
    
   pqthinh, dungbt123, tu4nanh4 thành viên thích bài này.
  5. Shin_Gu

   Shin_Gu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   240
   Đã được thích:
   32
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   Để mình tính thử coi nuôi cút hái ra tiền ko há !
   17.000 con cút đẻ vốn > 120 triệu.
   1 buồng ấp nếu tính luôn tiền trứng ấp thì vốn > 30 triệu , 10 buồng > 300 triệu
   không biết A ấy ấp rồi bán cút con có hết ko ? hay để lại nuôi ? ngày ra 27.000 con ( mình thử tính như anh ấy bán 20.000 con còn lại 7000 con, 7000 con này ảnh phải nuôi chứ biết làm sao nữa vậy phải đầu tư chuồn nuôi thôi ) nuôi cút thì trong 1 tháng xuất bán cút thịt và cút hậu bị , vậy trong 1 tháng đó ảnh phải nuôi 30x7.000=210.000 con, chi phí chuồn trại nuôi 1.000 con khoảng 3triệu, vậy vốn chuồn ảnh phải cần 210x3=630 triệu.
   Mói tính sơ sơ chi phí bỏ ra thôi mà > 1 tỷ, tiền thức ăn chôn chân chắt lớn hơn 1 tỷ
   Vậy đầu tư > 2 tỷ mà 1 năm lãi có 200 triệu,( bỏ ngân hàng chắt an toàn hơn )


   Đúng như chủ topic "Đây quả là một số tiền không nhỏ đối với kinh tế một hộ gia đình."
    
   Nông dân miền đôngXuan Vu thích bài này.
  6. aptrunggalin

   aptrunggalin Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   57
   Đã được thích:
   1
  7. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Mua máy ấp theo hướng dẩn của người bán máy , không khó đâu bạn
   --- @ 21/5/14 ---
   Hình như cái anh này ( chủ topic) luôn copy những bài báo đâu đâu không hà. Toàn là những con vật mà người chạy mất dép rồi, anh ta cứ đăng lại hoài .
    
  8. linhtai

   linhtai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   639
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   thợ đụng
   nuôi cút cũng cho thu nhập khá đấy anh Vũ.mặc dù hiện nay k còn ngon ăn như cách đây 10 năm nữa. nhưng nếu anh nuôi mỗi tháng khoảng 20 thiên thịt thì cũng > đi làm công nhân anh ạh. có điều đầu tư chuồng trại chắc cũng ~100 tr., còn nế là nuôi cút đẻ thì khoảng 10t thôi là vừa sức 1 nguoi làm. thu nhập thì bấp bênh hơn...
    
   Xuan Vu thích bài này.
  9. Shin_Gu

   Shin_Gu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   240
   Đã được thích:
   32
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   nuôi cút đẻ vốn nhìu hơn cút thịt pác ơi .lợi nhuận thì cao hơn nuôi cút thịt. 1 người có thể chăm đc 15 đến 20 ngàn em ( nhiu đó cũng đủ giàu rồi , nội tiền bán phân chắt cũng gần bằng lương công nhân làm cty)
    
  10. linhtai

   linhtai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   639
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   thợ đụng
   bạn nói đúng.nhưng ý mình nói nuôi cút đẻ bấp bênh hơn thịt là vì đầu tư lớn hơn, rủi ro cao hơn nhiều. mình cũng từng nuôi cút từ 2005 lận. và bây h thì trong gia đình mình cũng có người còn đang nuôi ma bạn. nên mình hiểu được chút ít vấn đề
    
  11. thienlam

   thienlam Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   lamnong
   các bạn có vẻ hiểu biết về chim cút nhìu vẩy cho mình hoi cách soi trứng chim cút với.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...