G
Giaba-CNN-HaNoi
Guest
Chào các bạn!
Tôi đến từ công ty Công Nông Nghiệp Hà Nội xin giới thiệu với các bạn về mô hình sản xuất mạ khay và cấy lúa bằng máy rất tiên tiến theo công nghệ nhật bản.
- Làm mạ khay: Đây là kỹ thuật làm mạ tiên tiến của Nhật Bản. Có nhiều ưu điểm vượt trội so với cách làm mạ thông thường: Sinh trưởng tốt, mạ khỏe, đẻ mạnh, thuận lợi tưới tiêu, phòng bệnh, chống rét, chủ động thời vụ và tiết kiệm chi phí lên tới hơn 30% so với cách làm truyền thống.
+ Chuẩn bị & làm mạ:
* Cần chuẩn bị giống tốt, đồng đều. Giá thể bao gồm đất, mùn cưa, trấu mục, phân bón. Khay mạ. Máy gieo hạt.
Sau khi xử lý giống và ngâm ủ, tiến hành gieo hạt và tưới ẩm.
* Sau khi gieo, ủ hoạt hóa từ 24h đến 72h trong phòng bằng cách xếp khay lên nhau.
* Khi mầm lên được 1 cm đến 1,5 cm cho khay ra ngoài trời tưới nước sạch thường xuyên 1 đến 2 lần/ngày.
* Chăm sóc đến khi mạ đạt chuẩn về số lá, chiều cao từ 12cm đến 18cm. Có thể cấy mạ khay bằng tay hoặc bằng máy.
- Cấy máy: Hiện chúng tôi đang dùng loại máy cấy bán tự động SPW-48c, ưu điểm là cấy nông tay, thưa, ít tiêu hao nhiên liệu, năng suất có thể gấp 30 lần so với cấy tay ( 1 người 1 ngày có thể cấy 1 sào lúa ). Máy cấy có thể cấy được 1-1,5 Ha/ngày.
- Và đây là thành quả:
:huh: Để được hướng dẫn cụ thể các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
+ Công ty TNHH Công Nông Nghiệp Hà Nội, Số 395A - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
+ Phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm: Km15 - QL6 - Yên Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội
+ Văn Phòng đại diện: Dốc Suối - Triều Tiên - Bảo Khê - Hưng Yên
SDT: 0919605185
Email: dogiaba@gmail.com
Website: www.kubotahanoi.com.vn
Tôi đến từ công ty Công Nông Nghiệp Hà Nội xin giới thiệu với các bạn về mô hình sản xuất mạ khay và cấy lúa bằng máy rất tiên tiến theo công nghệ nhật bản.
- Làm mạ khay: Đây là kỹ thuật làm mạ tiên tiến của Nhật Bản. Có nhiều ưu điểm vượt trội so với cách làm mạ thông thường: Sinh trưởng tốt, mạ khỏe, đẻ mạnh, thuận lợi tưới tiêu, phòng bệnh, chống rét, chủ động thời vụ và tiết kiệm chi phí lên tới hơn 30% so với cách làm truyền thống.
+ Chuẩn bị & làm mạ:
* Cần chuẩn bị giống tốt, đồng đều. Giá thể bao gồm đất, mùn cưa, trấu mục, phân bón. Khay mạ. Máy gieo hạt.
Sau khi xử lý giống và ngâm ủ, tiến hành gieo hạt và tưới ẩm.
* Sau khi gieo, ủ hoạt hóa từ 24h đến 72h trong phòng bằng cách xếp khay lên nhau.
* Khi mầm lên được 1 cm đến 1,5 cm cho khay ra ngoài trời tưới nước sạch thường xuyên 1 đến 2 lần/ngày.
* Chăm sóc đến khi mạ đạt chuẩn về số lá, chiều cao từ 12cm đến 18cm. Có thể cấy mạ khay bằng tay hoặc bằng máy.
- Cấy máy: Hiện chúng tôi đang dùng loại máy cấy bán tự động SPW-48c, ưu điểm là cấy nông tay, thưa, ít tiêu hao nhiên liệu, năng suất có thể gấp 30 lần so với cấy tay ( 1 người 1 ngày có thể cấy 1 sào lúa ). Máy cấy có thể cấy được 1-1,5 Ha/ngày.
- Và đây là thành quả:
:huh: Để được hướng dẫn cụ thể các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
+ Công ty TNHH Công Nông Nghiệp Hà Nội, Số 395A - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
+ Phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm: Km15 - QL6 - Yên Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội
+ Văn Phòng đại diện: Dốc Suối - Triều Tiên - Bảo Khê - Hưng Yên
SDT: 0919605185
Email: dogiaba@gmail.com
Website: www.kubotahanoi.com.vn