Làm máng ăn tự động bằng vỏ chai nước mắm

udisara

Nhà nông tập sự
#1
Bà chị mình cũng thích nuôi chim bồ câu nhưng bận đi làm ít có thời gian cho ăn và chăm sóc nên mình phải chế cho bà chị cái máng ăn tự động để chim không lo bị đói.

Cách làm rất đơn giản, các bạn lấy vỏ chai nước mắm nam ngư và một cái hộp đựng thức ăn trong tủ lạnh, ở đáy chai nước mắm các bạn cắt khoanh để tạo nắp để đổ thức ăn vào đó, còn trên cái hộp nhựa đựng thức ăn kia cá bạn khoét một lỗ cho vừa với cổ chai nước mắm rồi cắm vào, bạn khoét một nửa trên nắp hộp đựng thức ăn để cho chim thò mỏ vào mổ, khoét vừa phải thôi đừng rộng quá chim nó sẽ nhảy vào hoặc ỉa bẩn vào đó.

Các bạn có thể xem ảnh sau để dễ hình dung hơn.
Với cái máng tự động kiểu này chim nó ăn hết cái hộp bên dưới thì thức ăn trên vỏ trai nước mắm sẽ tự động rơi xuống nên thức ăn sẽ luôn sẵn sàng cho chim. Với cái chai kiểu này thì với sức ăn của 1 đôi chim vài ngày bạn mới phải đổ thêm thức ăn một lần, bạn có thể tìm các vỏ chai to hơn để chế.Các bạn có thể áp dụng cách này để chế tạo máng uống tự động cho chim cũng ok

Chúc các bạn thành công.
 

minhloc_66

Nhà nông tập sự
#9
Máng uống nước cũng làm như cách trên,bạn nên cắm đầu chai xuống sâu hơn,chỉ cách đáy khay 2cm thì lượng nước chứa trong khay luôn ở mức 2,5cm sẽ luôn có nước sạch cho chim hay gà uống.
 

bocaungocdien

Nhà nông chính hiệu
#10
Mình có một câu hỏi xin nêu ra:
- Về nguyên tắc thì thức ăn để lâu ngày thì sẽ mất đi tác dụng, thậm chí có khi bị nấm mốc thì dễ gây bệnh cho chim.

- Do lúc nào cũng có thức ăn và thức ăn này lại giống nhau, vì vậy sẽ không kích thích cho chim ăn, từ đó giảm tính kinh tế.

Tuy nhiên, điểm lợi ích là do "tự động" nên dễ sử dụng, không tốn công, dễ áp dụng cho người sử dụng.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH