• Làm nông dân có giàu không vậy các bác?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 26/4/14

  1. vuathe Nhà nông nghiệp dư

   Em không biết là làm nông thì thu nhập thế nào ah, làm mấy năm thì trở nên giàu có
   Bố mẹ em làm nông, nhưng mà em thấy làm lẹt tẹ lắm, sáng 9h ra khỏi nhà chiều thì 3h30-4h mới ra khỏi nhà, làm một bũa nghỉ 2-3 bũa
   Em không biết có phải do kiểu làm, tác phong như vậy không mà nhà em nghèo từ lúc em còn bé tới giờ, cũng không đến nổi đói ăn nhưng cũng chỉ đủ ăn, em sợ sau khi ông bà già không còn sức làm nông nữa thì chết đói hết vì với kiểu làm ề à như vậy thì không có tiền tích lũy, nói gì tới lúc ốm đau, nhà em thì có 5 sào đất trồng khoan sắn, 2 sào đất trồng lúa, mong các bác nông dân giỏi tư vấn cho em một lối thoát cho tình cảnh gia đình em
    
   Đang tải...
  2. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.528
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   ĐƯỢC QUÁ ĐI CHỨ!
    
   maivăndiện thích bài này.
  3. hoc lam nha nong

   hoc lam nha nong Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   352
   Đã được thích:
   234
   Nghề nghiệp:
   công chức
   Bạn không nói rõ lợi thế nông nghiệp của địa phương bạn là sản phẩm gì, một sào là bao nhiêu m2, điều kiện bạn có thể sản xuất thì khó có thể chia sẻ với bạn.
   Thời đại bây giờ làm nông vẫn có thể giàu đấy bạn ạ, nếu biết chăm chỉ và biết thời cơ.
    
   Mục-Tử thích bài này.
  4. amythanh

   amythanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   26
   Nghề nghiệp:
   nha nong
   Biết chăm chỉ và biết thời cơ thì làm gì cũng giàu
    
   maivăndiệnMục-Tử thích bài này.
  5. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   đây là câu hỏi khó trả lời nhất đó em.nó còn là câu tự hỏi của cá nhân người nông dân việt.một quốc gia thuần nông mà nông dân đang bị bắn ra khỏi ruộn vườn hàng ngày hàng giờ.chỉ vì chén cơm trước mắt.
   nông dân mình nghèo vì quá nhiều lí do.1- thiếu vốn. 2- thiếu hổ trợ kỷ thuật. rất nhiều nông dân vẩn còn đi trên một lối mòn.cắm đầu làm thuê để kiếm cơm hàng ngày. trong khi đó ruộn vườn nhà họ không có thời gian để canh tác.và canh tác ra sau ? cách nào ? vốn ở đâu ? và khi vượt qua được làm được bán cho ai. có lải không .và...cứ thế mà cuối đầu chấp nhận nghèo.nhiều người rời bỏ ruộn vườn về thành thị kiếm sống,cơ mai đổi đời 1 số ít có thể ngóc lên số còn lại vẩn cứ ngâm câu. "phận nghèo đi đến xứ mô củng nghèo".nhiểu loạn thông tin.mất phương hướng sẽ là khó khăn tiếp theo của nông dân mình đấy.
   vượt qua ba chử "bần cố nông "là cả 1 vấn đề cần bức phá. cần vốn. cần kỷ thuật,và cần cả....trời giúp cho..tôi chỉ tâm sự với em chứ không thể trả lời được cho em.vì tôi củng đang tự hỏi câu này.
    
  6. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.920
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Nghề nông à có giàu đó, nhưng số giàu tiền của rất ít, mà vào ngân hàng thế chấp tài sản thì nhiều. Gần như nông dân Việt Nam ít có giữ số chủ quyền đất đai của mình , mà nhờ ngân hàng nhà nước giữ hộ.
   Nói thì nói thế nhưng làm nghề nông biết tính toán và phải biết đi, biết dừng, đúng thời cuộc cũng không nghèo đâu bạn à.
    
   maivăndiệnMục-Tử thích bài này.
  7. nhoangcr

   nhoangcr nông trang nhỏ

   Bài viết:
   1.853
   Đã được thích:
   1.427
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   với cơ số đất trên sao lại không giàu, không giàu mới là chuyện lạ cháu lên phòng tài nguyên môi trường xem bản đồ,coi thữ có nằm trong diện đất quy hoạch cho dự án nào không? nếu có chúc mừng cháu tỷ phú không xa lắm đâu
    
   Xuan Vumaivăndiện thích bài này.
  8. Mai Văn Diện

   Mai Văn Diện Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   26
   Đã được thích:
   22
   Nghề nghiệp:
   nông nghiệp
   ĐƯỢC QUÁ ĐI CHỨ![/QUOTE]
   Anh nois cho banj ấy mừng ấy à...hjhj.như em có 5000m2 ,đất gò đồi khô cằn,nghĩ nát óc,không biết trồng cây gì cho kinh tế,,,chống chịu năngs hạn ,,,em chọn trồng gấc,đào 1 hố trồng 5 cây ,,lên toàn cây đực,.mua cây giâm hom trong sài gòn về trồng,cây không lên nỗi, hiện nay chỉ được gần trăm cây cái,,,nắng hạn quá,lucs twoqwc mua phân bón siêu ra rể có auxin tưới gốc,3thaáng sau có xịt ga3 cho mau ra ngọn,tưới nước 2ngày 1lần,,,,chăm soc kỹ mà xem ra cây nó vẫn lì,,trời thì nắng. Nhìn vườn cây thấy thảm,,ngồi lâu mà nghĩ chẳn lẽ,,đời mình giàu đuợc không?
    
  9. GaLongAn174

   GaLongAn174 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   72
   Đã được thích:
   51
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Xóm em 10 hộ đều làm nông, trồng trọt + chăn nuôi, 1 hộ rất giàu, 6 hộ khá, 3 hộ còn lại tàng tàng ko giàu ko nghèo ( cái này do làm biếng, hết vụ lúa xong nằm chơi ko chịu fấn đấu )
    
  10. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   1.001
   Đã được thích:
   894
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Bố mẹ bạn đã bằng lòng với số phận,vì họ nghĩ ''bôn ba không qua thời vận''.
   Với 7 sào đất mà trồng khoai sắn và lúa thì công việc cũng nhàn thôi,bận bịu là lúc xuống giống và thu hoạch.Có lẽ họ chỉ trông chờ vào bạn để giàu lên từ mảnh đất này.
   Bạn nên thay đổi,xen chăn nuôi vào,tìm cây trồng khác cho thu nhập cao hơn,với diện tích đất như vậy cũng không nhỏ và khó để làm giàu.
    
  11. nhoangcr

   nhoangcr nông trang nhỏ

   Bài viết:
   1.853
   Đã được thích:
   1.427
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   làm ăn như bố mẹ bạn không nghèo cũng cận nghèo thôi,quỹ thời gian nhàn rỗi quá nhiều,(hay đã lớn tuổi không còn sức lao động nữa),vậy bạn tự hỏi bạn phãi làm gì đây đễ cãi thiện tình trạng trên ? bạn còn rất trẽ sức dài vai rộng (không biết trình độ bạn tới đâu)có sự phán đoán nhạy bén, có lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp cho bạn không
   nói thật tôi cũng là nông dân kiến thức có hạn nhưng tiếp thu nhiều lắm trên dđ này đó bạn ,dẹp bõ cái tự ái vặt vãnh
   thì mọi người sẽ đóng góp nhiều điều mà bạn không nghĩ ra được.rồi bạn tự bước đi trên con đường sáng sủa hơn
   chào bạn
    
   vuatheXuan Vu thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...