làm sao để gà VN đấu lại gà Mỹ

  • Thread starter nguyenhunghtra
  • Ngày gửi
Hãy là người tiêu dùng thông thái.
Cách nào phân biệt gà Mỹ nhập khẩu?

Đùi gà nhập khẩu từ Mỹ, Brazil hay từ bất cứ quốc gia nào phần lớn có đặc điểm là xương đen, do thời gian đông lạnh kéo dài.Trong trường hợp gà nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng cũng khó đặt lòng tin về chất lượng. Quy trình kiểm dịch trước khi thông quan tại các cảng của Việt Nam hiện nay được doanh nghiệp cho là khó có được sự chặt chẽ. Và rất có thể trước khi về Việt Nam, những lô sản phẩm này được chiếu xạ hay khử trùng bằng hóa chất để qua mặt cơ quan thú y.Thông thường, thịt gà ở Mỹ và châu Âu có khuyến cáo với người tiêu dùng là sử dụng tốt nhất trong thời gian từ 4-6 tháng sau khi giết mổ. Chính vì vậy, sau thời gian này, những lô thịt gà tồn rất dễ trở thành hàng thanh lý với giá rẻ. Biểu hiện rõ nhất ở thời điểm này là phần tủy trong xương chuyển sang màu thâm đen. Khi về Việt Nam, dù còn hạn sử dụng đến sáu, bảy tháng nhưng chất lượng không còn đảm bảo.Bằng chứng là hầu hết thịt gà đông lạnh nhập khẩu bán trên thị trường hiện nay phần xương đã đen kịt. Nhiều hộ kinh doanh gian lận sau khi rã đông đã trà trộn với sản phẩm cùng loại trong nước, biến thành thịt nóng để hưởng chênh lệch. Bếp ăn công nghiệp, quán ăn bình dân, chợ lẻ… là những nguồn tiêu thụ chính mặt hàng này. Các doanh nghiệp chăn nuôi, cũng cho rằng, việc công nhân tại các khu công nghiệp liên tiếp ngộ độc thời gian qua ít nhiều liên quan đến các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu này.Hơn 15.000 nông dân tham gia nuôi gà trong nước điêu đứng suốt 2 năm qua vì gà nhập khẩu giá rẻ. Ảnh: Tuổi Trẻ.Theo một số doanh nghiệp kinh doanh giết mổ gia cầm tại Đông Nam bộ, thông tin từ những đầu mối nhập khẩu tiết lộ, lượng gà nhập về Việt Nam trong 6 tháng đầu năm có thể cao gấp đôi số liệu của Tổng cục Hải quan đưa ra là hơn 70.000 tấn. Bởi nhiều doanh nghiệp nhập theo dạng tạm nhập tái xuất, nhưng tìm cách tiêu thụ luôn tại thị trường Việt Nam.Trong khi đó, biện pháp kiểm soát thịt gà nhập khẩu từ Mỹ, Brazil, Hàn Quốc… của cơ quan chức năng khá khó hiểu! Tại Mỹ, dịch cúm gia cầm kéo dài hàng năm nay, trong lúc hàng loạt quốc gia tuyên bố ngưng nhập khẩu thịt gà Mỹ từ tháng 1/12015 thì Việt Nam lại đến 1/5/2015 mới ngưng nhập, nhưng chỉ áp dụng với một số bang của Mỹ."Việc ngưng này cũng như không, vì chúng ta đâu có giám sát được thịt gà Mỹ di chuyển từ bang bị cấm sang bang không bị cấm, từ đó xuất sang Việt Nam. Lượng gà Mỹ 3 tháng gần đây đổ dồn về Việt Nam với số lượng rất lớn", đại diện một doanh nghiệp nói.Tại buổi làm việc với Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam bộ ngày 13/8, ông Nguyễn Phương Nam, Cục phó Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cho rằng, doanh nghiệp, người chăn nuôi trong nước đã phản ứng quá chậm trước những ảnh hưởng của gà nhập khẩu vào Việt Nam. Việc nhập gà Mỹ kéo dài gần hai năm nay, nhưng đến khi các trang trại, doanh nghiệp "gần chết" mới phản ánh là quá chậm.Sau khi nhận kiến nghị từ Hiệp hội, Cục Quản lý cạnh tranh đã gửi thông báo đến các đơn vị có liên quan, như đại sứ quán hai nước, tham tán thương mại, đồng thời yêu cầu cơ quan Hải quan cung cấp các thông tin, số liệu cần thiết… Quá trình điều tra vụ việc, theo đại diện Cục, có thể kéo dài từ 12-18 tháng. Ngoài ra, Cục cũng đưa ra nhận định, trong vụ việc này, không đơn thuần chỉ là việc bán phá giá thịt gà, mà còn liên quan đến các hành vi gian lận thương mại.
 


Miễn phí giống vì chi phí ra giống rất sát với số không rồi. Các giống đắt thuần đẻ ít, nuôi thương phẩm lâu hơn mới cần thêm phí. Giờ rất dễ đánh bại gà ngoại, kế hoạch đã có, có đất nuôi là thiếu. Liên kết là bước e thấy khó nhất.
 
Do dính đến 1 số lợi ích nhóm, điều đầu phải kể đến khâu nhập khẩu, dung túng bao biện cho doanh nghiệp lớn mà ko nghĩ đến cái khó của người dân, phụ huynh, tuổi teen thì tối ngày vô gà rán, gà chiên bơ gì đó, hàng quán nơi nào bỏ hàng rẻ thì mua thôi ... kể cho mà tới sáng hihi
 
Tôi ở Mỹ mà chưa nghe nói Mỹ có dịch gà.
Làm sao Mỹ có dịch gà được? Dịch nó bay
trong gió hàng chục cây số chắc? Chưa tới
Mỹ, chưa biết Mỹ nó rộng chừng nào. Hãy
cứ tưởng tượng như Cao Bằng năm 1950 hoang
vắng thế nào thì Mỹ như vậy. Từ thị trấn
này đến thị trấn kia là những chặng đường
hàng chục cây số. Làm gì có gà ở quãng
đường đó mà lây dịch? Những thằng nuôi gà
nó ở nơi hoang vắng xó xỉnh nào, chẳng ai
hay, không ai biết, làm sao lây dịch?

Tôi cũng chưa hề nhìn thấy xương con gì mà
đen cả. Làm sao có xương gà cũ quá mà đen
lại? Thế sao bạn thấy xương gà đen lại mà
còn dám ăn?

Việt Nam chẳng bao giờ đuổi kịp Mỹ về chăn
nuôi gà được, bởi vì Ngô, Đỗ của Mỹ rẻ nhất
thế giới. Thuốc men nó cũng tự làm ra. Chuồng
trại nó cũng to rộng, nhà to rộng. Lại xài
máy móc nữa. Máy lớn. Coi TV thấy máy nghiền
gà trống mới nở, mỗi giây nghiền vài trăm con.
Nuôi thế trách nào chả rẻ?

Đây là một Video kể xấu nghề nuôi gà ở Mỹ:
Người nuôi phải theo đúng hợp đồng. Gà đưa
đến bao nhiêu, khỏe yếu, cứ thế mà nuôi.
Không được mở cửa. Gà chịu nóng, chật chội.
Con nào yếu thì chết. Nền nhà mấy tháng mới
xúc phân, quét dọn.

[media]
 
Last edited:
Có bác anhmytran đó - hỏi bác ấy liên hệ với chính phủ mỹ giúp nông dân việt nam được không - nếu được thì chỉ cần khoảng 100 , 000 trại gà rải điều từ bắt về nam thì việt nam ắt sẽ ít bị bỏ rơi hơn trong ngành nuôi gà này .
Còn nói về đấu ư - chờ mùa quýt chín đi cưng .
Thân !
 
Có bác anhmytran đó - hỏi bác ấy liên hệ với chính phủ mỹ giúp nông dân việt nam được không - nếu được thì chỉ cần khoảng 100 , 000 trại gà rải điều từ bắt về nam thì việt nam ắt sẽ ít bị bỏ rơi hơn trong ngành nuôi gà này .
Còn nói về đấu ư - chờ mùa quýt chín đi cưng .
Thân !
Uh, tại mình ở VN nên cái cách bác anhmytran nói mình ko hiểu và có hiểu chắc bà con ở VN cũng ko theo kịp hoặc ko có vốn để làm. Ah mà nhờ bạn hỏi dùm việc này, bác ấy sống ở Mỹ, làm ăn theo kiểu người Mỹ, trên Ảnh đại diện bác ấy ghi là về hưu vậy thì con cháu bác ấy có đưa vào viện dưỡng lão theo kiểu Mỹ ko, ko biết nên hỏi thật ko có ý gì hết, tại mình thấy trên phim ảnh của Mỹ người già hay ở trong viện dưỡng đậm chất Mỹ
 
Uh, tại mình ở VN nên cái cách bác anhmytran nói mình ko hiểu và có hiểu chắc bà con ở VN cũng ko theo kịp hoặc ko có vốn để làm. Ah mà nhờ bạn hỏi dùm việc này, bác ấy sống ở Mỹ, làm ăn theo kiểu người Mỹ, trên Ảnh đại diện bác ấy ghi là về hưu vậy thì con cháu bác ấy có đưa vào viện dưỡng lão theo kiểu Mỹ ko, ko biết nên hỏi thật ko có ý gì hết, tại mình thấy trên phim ảnh của Mỹ người già hay ở trong viện dưỡng đậm chất Mỹ
Bác ấy nghỉ hưu nhưng vẫn còn minh mẫn...khi nào bác ấy không còn tự nấu cơm rót nước thì mới rõ theo kiểu gì...VN rồi cũng phải sống theo kiểu Mỹ thôi :D:D
 

Mình chẳng biết bên mỹ thế nào chứ mình thấy nhà mình nuôi, riêng tiền thức ăn cho gà đã đủ chết rồi. Đấy là nhà mình đồi rộng, chiều mát là thả gà chạy tứ tung ngoài đồi cho nó ăn có bắt châu chấu. Chứ cứ nuôi nhốt tiệt thì ko biết sẽ tốn bao nhiêu nữa. Cái gì cũng phải bỏ tiền ra mua vậy giá làm sao mà rẻ cho được :(
 
Uh, tại mình ở VN nên cái cách bác anhmytran nói mình ko hiểu và có hiểu chắc bà con ở VN cũng ko theo kịp hoặc ko có vốn để làm. Ah mà nhờ bạn hỏi dùm việc này, bác ấy sống ở Mỹ, làm ăn theo kiểu người Mỹ, trên Ảnh đại diện bác ấy ghi là về hưu vậy thì con cháu bác ấy có đưa vào viện dưỡng lão theo kiểu Mỹ ko, ko biết nên hỏi thật ko có ý gì hết, tại mình thấy trên phim ảnh của Mỹ người già hay ở trong viện dưỡng đậm chất Mỹ
Nhưng cái gốc của bác anhmytran là việt nam .
Thân !
 
Mình chẳng biết bên mỹ thế nào chứ mình thấy nhà mình nuôi, riêng tiền thức ăn cho gà đã đủ chết rồi. Đấy là nhà mình đồi rộng, chiều mát là thả gà chạy tứ tung ngoài đồi cho nó ăn có bắt châu chấu. Chứ cứ nuôi nhốt tiệt thì ko biết sẽ tốn bao nhiêu nữa. Cái gì cũng phải bỏ tiền ra mua vậy giá làm sao mà rẻ cho được :(
Con giống mau lớn, họ nuôi gà theo kiểu vỗ béo hạn chế vận động thì tăng cân nhanh, bên Mẽo bắp, đậu nành, khoán, thuốc..đều rẻ hơn VN hết!. Gà nuôi thả rong thường tốn nhiều thức ăn hơn nuôi nhốt.
 
Con giống mau lớn, họ nuôi gà theo kiểu vỗ béo hạn chế vận động thì tăng cân nhanh, bên Mẽo bắp, đậu nành, khoán, thuốc..đều rẻ hơn VN hết!. Gà nuôi thả rong thường tốn nhiều thức ăn hơn nuôi nhốt.
Nghe bác nói cũng có lý. Nhưng mà thế thì thịt gà nhà em ngon hơn của họ rồi :D
Mặc dù gà vẫn có ăn cám công nghiệp nhưng không nhiều. Chỉ tội giá cao nên bán khó :(
 
Lúc đó người ta sẽ tìm đến gà thả vườn. Lợn mán. Dê núi. Bác đừng lo
 
EM cho rằng khi nào chính phủ ra tay quảng cáo mạnh tay cho gà tươi việt nam lúc đó cơ may là chúng ta có chút thị phần trên thế giới chứ còn kg thì vẫn đang lơ lửng trên những tầng mây
 
Chỉ có thế kết hợp 2 yếu tố : Bộ não và Đồng tiền bác nhé, ham học hỏi kiến thức farmer trên youtube của các quốc gia đang phát triển
 


Back
Top