• Làm sao giảm chi phí sản xuất cây keo?

  Thảo luận trong 'Lâm nghiệp' , 21/8/08

  1. lecanhvinh Guest

   Tôi thấy ngoài Bắc bán cây keo với giá rất rẻ, vậy mọi người có thể cho tôi biết bí quyết gì mà giá cả lại rẻ được như vậy không? Cảm ơn nhiều.
    
   Đang tải...
  2. candy-82

   candy-82 Guest

   Bạn a ngoài Bắc ( Đặc biệt là Khu vực Phú thọ) giá cây keo giống rất rẻ vì: Giá nhân công rẻ, giá vật liệu rẻ, sản xuất đại trà nhiều. Bạn biết không vụ nay chúng tôi bán với giá chỉ có 50 đồng/cây thôi. Giá rẻ bất ngờ pghải không bạn. Và đặc biệt chúng tôi phòng bệnh rất tốt
    
  3. lecanhvinh

   lecanhvinh Guest

   Anh có thể nói rõ hơn được không?
   Giá nhân công rẻ là sao?(chỗ tôi 35000/ngày)
   Vật liệu?
   Có cơ giới hóa gì không?
   Cảm ơn nhiều.
    
  4. tuanlea

   tuanlea Guest

   gia cay Keo cho ban bao nhieu d/cay
    
  5. dlamhn

   dlamhn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   14
   Đã được thích:
   2
   Chào các bác,
   Theo tôi giá cây giống rẻ là có lợi cho người trồng rừng. Tuy nhiên, chi phí cây giống chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong đầu tư trồng rừng, vì vậy việc giảm giá thành cây giống đến mức quá rẻ như vậy là không cần thiết. Tôi nghe nói, để giảm thiểu các chi phí sản xuất cây giống, một số cơ sở sản xuất giống đã mua hạt giống kém chất lượng, không có cấp phép nguồn giống. Việc làm này đã làm cho người trồng rừng thiệt hại rất lớn do cây trồng sinh trưởng rất chậm và không đồng đều.
   Trong điều kiện trồng rừng theo kiểu quảng canh phổ biến hiện nay (chủ yếu dựa vào thiên nhiên) thì giống là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến năng suất rừng trồng. Đối với người dân nghèo và ít hiểu biết về kỹ thuật thì việc mua giống rẻ là một lựa chọn chủ yếu, nhưng họ đâu biết đến hậu quả của nó.
   Đầu tư trồng rừng có chu kỳ dài, người sản xuất giống thì nhanh có lợi nhuận, còn người trồng rừng còn phải chờ đợi và chịu biết bao rủi ro cho đến ngày thu hoạch. Vậy hãy là "người sản xuất giống có luơng tâm" các bác nhé!
    
   Cô gái nông thôn thích bài này.
  6. Khánh Dương

   Khánh Dương Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   126
   Đã được thích:
   19
   chào các bác!
   giá cây keo rẻ nhưng nguôn giông thế nao cung quan trong đó cac bác a. vi nó quyêt đinh rât lơn đến năng suât sau này đấy.
   ở chỗ tui cây keo lai giâm hom là chủ yếu khi san 3 xuât chúng tui lam đt gần 99% lúc đó giá thành nó cung giam rất nhiều.
   ngoai đó cây hom các bac ban bao nhiêu?
   tuy nhiên, muốn giam chi phí trồng, chăm sóc thì công tác tổ chức sx la quan trợng.
    
  7. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.819
   Đã được thích:
   1.265
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Giá rẻ chủ yếu do người bán giống giữ lại địa chỉ của người mua giống từ nhiều năm về trước . Sau 6-7 năm đến thời kỳ thu hoạch họ liên hệ và mua lại cả rừng keo . Sau đó dùng chính thân cành của những vườn keo đó để làm giống . Cái này gọi là lấy xác máy bay để nuôi máy bay đấy các bác à . Tất nhiên với kiểu làm ăn xoay vòng này giống rẻ là điều tất yếu .Thân to họ lấy để xuất khẩu hoặc bán . Thân ngọn họ bán cho nhà máy giấy . còn lại cảnh dùng làm giống.

   Tôi nói ra điều này kiểu gì cũng bị mấy bác bán giống ghét nhưng đó là sự thực . Nếu các bác đang có trong tay một rừng keo đã đến tuổi khai thác hãy tìm hiểu luôn cách làm hom keo và giữ lại những cây tốt nhất để nhân giống . Chắc chắn các bác sẽ kiếm lời ko nhỏ từ chính vườn keo nhà mình.
    
  8. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   880
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
  9. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.819
   Đã được thích:
   1.265
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Cách của bác là cách khai thác Một cây trong nhiều lần . Cách này làm ở trung tâm giống chuẩn quốc gia.

   CÒn người mua bao tiêu rừng họ chỉ cần dùng cưa máy cắt cây rồi cho một đội tỉa cành để lấy cành chuẩn . Chính mắt mình đã từng nhìn . Vì Quảng Ninh quê mình trồng rất nhiều keo để phục vụ khai thác than hầm lò . Sau khi họ cắt cành cho tất cả nhánh cắt vào ngâm trong dung dịch " Chắc là kích thích ra rễ "
    
  10. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   880
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Theo tôi một số vườn sản xuất keo lai giâm hom không đầu tư vườn cây đầu dòng để khai thác hom giống mà họ đi mua hom giống ở những vườn có chất lượng, sạch bệnh với giá tương đối, tỷ lệ hom sống và phát triển đạt trên 90%. Còn việc cắt hom từ rừng cây khai thác không chọn lọc chưa hẳn giảm được giá thành ở khâu giống vì hom cắt không đúng độ tuổi, chất lượng thấp, tỷ lệ sống cũng thấp.
    
  11. thanhnl

   thanhnl Guest

   muốn giảm chi phí sản xuất thì phải giảm thiểu chi phí ỏ tất cả các khâu trong sản xuất, chứ nếu chỉ tập chung vào giảm giá giống không thì chua chắc mang lại hiệu quả kinh tế. mục đích của người sản xuất là hiệu quả kinh tế nên cách giảm chi phí tốt nhất la phải hạch toán xem lợi nhuân thu được trên tông giá trị đầu tư, có thể đầu tư cao hơn một chut nhưng hiệu quả cao hơn nhiều. (hạch toan kinh tế xẽ thấy được hiệu quả đầu đồng tiền bỏ gia).
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...