• Làm thế nào để tiết kiệm nước tưới, giảm chi phí đầu tư

  Thảo luận trong 'Cây ăn quả' , 15/6/16

  1. Tam Binh Học làm nông dân

   Chào các anh chị!
   Tôi đang triển khai trồng 1ha bơ, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Tuy nhiên, gặp khó khăn khi thiết kế hệ thống tưới nước tự động nhỏ giọt. Đã tham khảo nhiều tài liệu, mô hình nhưng vẫn không khả thi so với điều kiện hiện tại. Ai có phương pháp nào vừa tiết kiệm nước, vừa giảm chi phí đầu tư chia sẽ với.
   Trân trọng!
    
   ChangeLife thích bài này.
   Đang tải...
  2. Thương 79

   Thương 79 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   8
   Chào bạn ,
   theo kinh nghiệm của riêng mình thì hiện nay hệ thống tưới tự động rẻ nhất là tưới pun mưa dây óng dẹp có lổ .
   tôi vừa làm xong cho 1,2 ha để tưới chuối chỉ tốn tầm 10 triệu chưa tính máy bom nha . Vì tôi không biết bạn ở đâu , địa hình đat của bạn ra sao và điều kiện của bạn thế nào nên không thể có chi tiết cụ thể cho bạn .
   Đôi lời cùng bạn để tham khảo . Thân
    
   Tam Binhbigbrother thích bài này.
  3. buicongkt

   buicongkt nhân bất thập toàn

   Bài viết:
   558
   Đã được thích:
   352
   Nghề nghiệp:
   trồng trọt, chăn nuôi
   1 ha bơ thì tầm khoảng 400 cây thì cũng đơn giản mà bạn, quan trọng là địa hình thế nào nếu dốc quá thì cũng khó thiết kế và điều tiết lưu lượng nước đều cho hệ thống nhỏ giọt, nếu địa hình dốc thì phương án rẻ nhất là tưới nhỏ giọt dùng bằng đầu của dây chuyền nước đã qua sử dụng, tại các gốc cây bạn phải tự điều chỉnh lượng nước cho phù hợp mình thấy cũng khá đơn giản và rẻ tiền nhất
    
  4. ChangeLife

   ChangeLife Học làm nông dân

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   12
   Có 1 hệ thống vô cùng hay và tiết kiệm nc cũng như điện. Nhưng bạn phải hiểu rõ cây bạn cần bao nhiêu lit/ngày. Và chi phí thì cũng ko cao sử dụng công nghệ trên 10 năm. Nhưng tui ko biết tải hình từ máy lên diễn đàn. Đó là dùng bình nén sau bơm. Nén nc vào có 1 cảm biến mình đặt áp mấy kg thì sẽ tự ngắt bơm. Rồi thi tưới nc 1 tg thì áp bị tụt bơm lại chạy lại. Hoặc làm bồn nc đặt trên cao khoảng vài mét có phao cảm biến khi nc thấp quá thì báo động mình biết bồn nào hết thì chuyển van bật bơm đây là với diện tích rộng làm nhiều bồn và chỉ 1 bơm tiết kiệm ống nc.
    
  5. Hổ đại ca

   Hổ đại ca Nông dân

   Bài viết:
   53
   Đã được thích:
   20
   thế hệ thống đường ống giống nhỏ giọt hả bạn. Chỉ cần đem buồn lên cao lắp cái van bơm tự động là ok đúng không. Bồn cao hơn mặt đất cao nhất tối thiếu 1.5 m đúng không ạ
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...