• làm thị bò khô

    Thảo luận trong 'PHIM VIDEO kỹ thuật nông nghiệp' , 11/2/13

    1. hungvumanh1980 Nhà nông nghiệp dư

      có bác nào biết cách làm thịt bò khô không? h.dẫn tôi với.
       
      Đang tải...
    2. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.600
      Đã được thích:
      4.810
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      1- Chọn tảng thịt bò nạc (không mỡ, không gàu, không gân)
      và to thi làm ra thịt bò khô mới ngon.
      *
      2- Cho vào tủ lạnh làm đông cứng tảng thịt bò lại.
      Không làm đóng băng, mà chỉ làm cho đủ cứng lại thôi.
      Thế nào là đủ, thì phải làm mới có kinh nghiệm, và tự
      biết thế nào là cứng đủ cho dễ thái.
      *
      3- Thái ra từng lát mỏng và đúng dọc thớ. Chần nhẹ bằng
      chày bẹt, hay bằng bản mặt của dao. Đừng chần nát bét.
      *
      4- Ướp với: Đường, Muối, Tương Ớt không có Dấm, Nước Mắm,
      hay Tương làm bằng Đỗ, hay Ma gi, Xì dầu, hay Mắm Hào,
      tuỳ theo ý thích của mình. Có người thích rất cay. Có
      người thích khá ngọt. Có người không thích Mắm Hào. Vì
      thế, thịt bò khô người này làm ngon, có thể người khác
      chê dở, chỉ vì mùi vị quá khác nhau. Có người ướp rất ít.
      Thịt như vậy cũng rất ngon, đúng nghĩa thịt bò khô hơn.
      Thịt bò khô ở California có rất nhiều loại, khác nhau
      không những ở mùi vị, mà còn ở chỗ thái dày mỏng khác
      nhau, và chần khác nhau nữa. Tôi không thích bât cứ loại
      nào của họ làm. Vì thế mà mình phải tự làm lấy. Có lẽ bạn
      cũng vậy, nên mới tìm học cách làm.
      *
      5- Sấy khô trên lửa nhẹ, hay lò nướng nhẹ, hay phơi nắng.
      Không nên làm quá nóng, thật khô, mà chỉ nhẹ lửa, và chỉ
      khô dẻo thì thôi, không nên khô giòn. Nhớ giở nhiều lần
      trong khi sấy.
      *
      Bạn có thể nói thịt làm vậy chưa chín. Đúng. Không làm
      chín thịt. Nó tái hay nó sống cũng khó biết. Biết chắc
      rằng thịt không chín mới đúng là thịt bò khô.
      *
      Đọc bài này, có thể bạn nói: quá dễ thế mà cũng nói.
      Đúng. Làm thịt bò khô là việc dễ nhất trên đời. Đừng
      cho đô là việc làm khó. Nó còn dễ hơn pha Trà, pha Cà Phê.
      Tuy vậy, tôi phải làm 4 lần mới được vừa ý. Thế mà đã
      phải được người thân hướng dẫn kỹ càng rồi. Chỉ vì miệng
      lưỡi mình khác, nên tôi đã đổi các thứ mắm muối ướp thịt.
      Mấy mẻ đầu, nên làm một miếng thịt nhỏ thôi để thí nghiệm.
      Nếu không ngon, thì một mình mình ăn cho hết, hay phải cho
      chó cho heo ăn hộ đi. Sau khi rành rồi, mới làm nhiều sau.
      *
       
    3. quangstar

      quangstar Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      24
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      du lịch
      nhắc đến thịt bò mà thèm hichic
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...