Giá nhím thịt đang rẻ hơn giá trị thực
Mình đồng ý với ý tưởng cần liên kết đẻ tìm đầu ra cho nhím thịt. Hiện nay thịt nhím chưa được biết đến là một thực phẩm đặc sản quí hiếm, cao cấp, bổ dưỡng. Việc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng về nhà hàng, chế biến, món ăn, tác dụng, dinh dưỡng của thịt nhím có nhưng chưa nhiều. Do đó chưa có nhiều thực khách quan tâm đến món ăn từ thịt nhím. Một số đã ăn thịt nhím,có biết đến thịt nhím,nhưng thông tin đã cũ : cho rằng thịt nhím vẫn đắt đỏ như thời kỳ đang sốt nhím giống ( 30tr/cặp); cho rằng thịt nhím ngon, nhưng chưa phải lựa chọn hợp lý so với mức thu nhập hiện nay của người dân, nhưng thực tế do qui luật cung cầu, giá nhím đã giảm xuống đột ngột ngột nhanh chóng, nhím giống chỉ còn 3-4tr/cặp. Thịt nhím trong các nhà hàng cũng rẻ đến mức mọi người đều có thể thưởng thức được ( Chi vài trăm ngàn thực khách đã một định xuất thịt nhím tại Nhà hàng Thảo nguyên- Phố Phạm Vũ Hàm Hà nội chuyên nhím vơi phòng ốc sang trọng và phục vụ tận tình ). Thịt nhím tính hàn (mát) giàu đạm, khoáng bổ dưỡng và chữa bệnh. Đây là một thực phẩm quí, hy vọng thịt nhím dần sẽ là danh mục thực phẩm thường xuyên trong bữa ăn của người Việt. Nuôi nhím không khó, đầu tư chuồng trại đơn giản, tuy nhiên thức ăn nhím là thức ăn tinh ( tinh bột, củ, quả rễ... thứ phẩm và thức ăn thừa của người ). Nghe nuôi nhím ở nước ta mới phát triển manh nha giai đoạn đầu, nhưng nay đang gặp khó khăn do giá nhím rớt quá đà. Nuôi nhím ở các trang trại lớn hiện đang lỗ thu không đủ chi, nhưng nuôi nhỏ lẻ gia đình 1-2 đôi, tận dụng thứ phẩm và thực phẩm thừa của người thì nuôi nhím vẫn cho lợi nhuận. Mình cũng co một trại nhím hiện nay mình cũng đang rất khó khăn cân đối tài chính, nhưng mình tin khó khăn sẽ nhanh chóng qua đi,bởi hiện có nhiều trại nhím phá sản, bỏ nghề, sản lượng nhím sẽ giảm, nhưng ngược lại thị trường nhím thương phẩm đang lặng lẽ hình thành, nhu cầu thưởng thức thịt nhím của người dân dần tăng. Đó là cơ sở để mình tiếp tục nghề nuôi nhím