• Lò hơi đốt than

  Thảo luận trong 'Muabán Máy móc, dụng cụ, cơ khí nông nghiệp' , 18/6/12

  1. alonedevil Nhà nông nghiệp dư

   Lo hoi dot than
   Trong ngành chế biến thực phẩm thường sử dụng hơi để sấy khô thực phầm, cô đặc dung dịch, tận dụng hơi để phát điện ……Đứng trước tình hình giá dầu thế giới đã vượt qua ngưỡng USD130/thùng, việc thay thế lo hoi dot dau là cần thiết vì Việt Nam có trử lượng than rất lơn trong khu vực. Dưới đây giới thiệu 2 kiểu lo hoi dot thanphổ biến ở VN có công suất nhỏ từ 5 – 45 tấn hơi/ giờ phù hợp trong ngành chế biến thực phẩm
   I- Lò hơi Buồng lửa ghi xích hoặc buồng lửa ghi di động
   Than được cấp vào phần cuối của ghi lò đang chuyển động. Khi ghi chuyển động dọc theo chiều dài của buồng lửa, than cháy, còn xỉ rơi xuống phía dưới. Sử dụng loại lò này, cần phải có một số kỹ năng, nhất là khi thiết lập ghi, van điều tiết, và các vách ngăn để đảm bảo quá trình đốt sạch, không còn cacbon chưa cháy trong xỉ.
   Phễu cấp than chuyển động dọc theo phần cấp than của lò. Thiết bị chắn than được sử dụng để điều chỉnh tỷ lệ than cấp vào lò thông qua kiểm soát độ dày của lớp than. Kích cỡ than phải đều vì những viên to sẽ không cháy hết tại thời điểm chúng đến cuối ghi.
   II-Lò hơi buồng lửa tầng sôi tuần hoàn khí (CFBC)
   Với hệ thống tuần hoàn, các thông số của tầng nhiên liệu được duy trì để thúc đẩy việc loại sạch những hạt rắn trong tầng nhiên liệu. Chúng nâng lên, pha trộn trong dàn ống lên và hạ xuống theo cyclon phân li và quay trở lại. Trong tầng nhiên liệu, không có ống sinh hơi. Việc sinh hơi và làm quá nhiệt hơi diễn ra ở bộ phận đối lưu, thành ống nước và ở đầu ra của dàn ống nâng lên.
   Các lò hơi buồng lửa tầng sôi tuần hoàn khí thường kinh tế hơn so với lò hơi buồng lửa tầng sôi không khí khi áp dụng trong các doanh nghiệp công nghiệp cần sử dụng lượng hơi lớn hơn 75 – 100 T/h. Với các nhà máy có nhu cầu lớn hơn, nhờ đặc điểm lò đốt cao của hệ thống lò hơi buồng lửa tầng sôi tuần hoàn khí sẽ cung cấp khoảng trống lớn hơn để sử dụng, các hạt nhiên liệu lớn hơn, và thời gian lưu hấp thụ để đạt hiệu suất cháy và mức SO2 cao hơn, việc áp dụng các công nghệ để kiểm soát mức NOx cũng dễ dàng hơn so với lò hơi buồng lửa tầng sôi không khí .
   Xem chi tiêt tại Noi hoi dot than
    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...