Lỗ

Thuy-canh

Nông dân @
#1
Thứ bảy, 29/11/2014 | 00:03 GMT+7
Vinalines xin bán ụ nổi tai tiếng 83M / Vinalines sẽ trình phương án cổ phần hóa trong tháng 12
Chính phủ vừa có có báo cáo gửi Quốc hội về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2013 của các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước.

Trong số nhưng đơn vị này, lỗ phát sinh theo báo cáo hợp nhất năm 2013 của Tổng công ty Hàng hải Vinalines là hơn 6.958 tỷ đồng. Trong đó, công ty mẹ lỗ hơn 3.122 tỷ. Con số này chiếm phần lớn trong trong gần 7.526 tỷ đồng lỗ hợp nhất của 13 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Ngoài Vinalines, góp mặt trong danh sách những công ty có lỗ hợp nhất cao trong năm vừa qua còn có Tổng công ty Lương thực Miền Nam (hơn 218 tỷ đồng), Công ty Chế biến xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Đồng Nai (110 tỷ đồng), Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 (56 tỷ đồng), Tổng công ty Xây dựng đường thủy (45 tỷ đồng), Công ty TNHH một thành viên Haprosimex – Hà Nội (36 tỷ đồng), Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn (29 tỷ đồng).

Lũy kế đến hết năm tài chính 2013, khối này có 20 doanh nghiệp lỗ lũy kế với tổng tiền hơn 21.000 tỷ đồng.

Xếp ngay sau Vinalines trong danh sách này là Tổng công ty Lắp máy Việt Nam với 346 tỷ đồng, Tổng công ty truyền thông VTC 337 tỷ đồng. Kế đến là một loạt doanh nghiệp thuộc khối xây dựng như Tổng công ty xây dựng đường thuỷ (289 tỷ đồng); Cơ khí xây dựng COMA (123 tỷ đồng), Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn (99 tỷ đồng); Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 (55 tỷ đồng); Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (43 tỷ đồng).

Chí Hiếu
 

dainguyen

khen chê phơi phới ngọn đông phong
#2
lỗ thì em mới kiếm ăn chứ lãi thì các bác thưởng em được bao nhiêu.
vẽ ra công ty nhà nước rồi cổ phần hóa chỉ là chiêu trò hợp thức hóa việc cướp ngân sách nhà nước hay cướp mồ hôi của chính chúng ta. đây là cách học từ việc chuyển đổi mô hình của liên xô sang nga để rồi đẻ ra tài phiệt. làm lớn cướp lớn làm nhỏ cướp nhỏ từ tham nhũng cơ chế tới tham nhũng ngân quỹ. đấy các bác làm gì đi...nó là tất yếu rồi.
 

nongdanngeond

Nhà nông tập sự
#3
.HI hi thật sự lại là trò lừa dối hoàn hảo phải không.khi nào xóa bỏ được sự chuyên chính vô sản thì thật sự xóa bỏ được điều ấy không? thực chất nước Nga và Việt nam cũng có khác gì nhau đâu.Nước Nga thực chất bây giờ cũng chỉ là nhà nước đôc tài,cũng chỉ có 1 đảng nắm quyền như Đcs vậy chính điều này dẫn đến tham nhung tham ô.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH