Lớp 5 và nghị lực phi thường !

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
Khi bạn bè chỉ biết vui chơi học tập thì cô học trò nhỏ Hoàng Thị Ý Như, đang ở cái tuổi ăn tuổi học, lại phải lặng lẽ săn sóc hai anh em trai bị tật nguyền.

Ý Như 11 tuổi và học lớp 5A (trường THCS Lộc Nam, Bảo Lâm, Lâm Đồng). Tuy chăm sóc anh và em trai nặng nhọc nhưng em luôn dành thời gian cho việc học tập. Cô giáo Nguyễn Thị Sáu, chủ nhiệm lớp 5A cho biết: Như có học lực khá, em rất ngoan ngoãn, thân thiện với bạn bè trong lớp. Do em thường xuyên chăm anh và em ở nhà cũng như ở trường, lâu lâu lại phải đi theo mẹ chăm em ở bệnh viện, nên điều kiện học tập thiệt thòi so với bạn bè trang lứa rất nhiều.

Những hình ảnh về nghị lực phi thường của Ý Như

Công việc thường ngày của Ý Như là đóng chân cho em tập chức năng, cõng em đi chơi, tắm rửa cho 2 anh em... Em làm hết sức thành thục do từ nhỏ đã được mẹ chỉ dạy, chăm sóc em thế nào là tốt. Kể cả việc uống các loại thuốc cảm cúm, thuốc thần kinh, chị Lan cũng chỉ dạy và giao cho Ý Như cho anh em uống trong ngày.


Đẩy xe đưa anh trai tàn tật đến trườngNgoài giờ học, Ý Như còn giúp mẹ cắt cỏ cho bò, nhặt sầu riêng, nấu cơm... và đặc biệt là cánh tay đắc lực giúp mẹ chăm sóc 2 anh em

Cô bé ham học và hiếu thảo với những trách nhiệm nặng nề từ khi tuổi còn rất nhỏ


Dẫn em ra sân trường xem nhảy dây vào giờ ra chơi


Nhà có hai con hươu cho hai anh em tập thể dục chức năng.nhưng mấy tháng nay, một con hươu đã bị xì hơi. Ý Như bày trò cho em Bắc cưỡi lên lưng mình bò vòng vòng quanh giường để em tập chức năng thay con hươu đã bị hỏng.


Bữa cơm đạm bạc


Ý Như không có thứ đồ chơi nào cho riêng mình. Em chỉ có duy nhất con búp bê nhỏ được em treo trên góc học tập của một người lạ tặng em trong một đợt em đi chăm em trai tại bệnh viện Bảo Lộc, Lâm Đồng.


"Em đang tập gấp những con hạc giấy treo trong phòng để cầu nguyện giúp anh và em trai một ngày nào đó sẽ đi lại được".

Mọi quan tâm và giúp đỡ của quý độc giả đối với hoàn cảnh của em Ý Như, xin vui lòng liên lạc theo địa chỉ: chị Nguyễn Thị Lan, xóm 10, thôn 9, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, số điện thoại: 0163.867.1104
 

ngoinhanhotrenthaonguyen

Nhà nông chuyên nghiệp
#2
Em bé thật dễ thương và thật đáng khâm phục! Mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm có tấm lòng vàng quan tâm giúp đỡ cho gia đình em sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn... :hoa:

P/S: Bài viết hay và cần thiết nhưng sao lại thiếu nguồn và tên tác giả vậy nè @motnua :)
 
#3
Dùng từ nghị lực có vẻ không đúng. Cái hoàn cảnh này khiến em ấy không thể khác hơn. Một đức tính tốt mới đúng
 

anhmytran

Nông dân @
#4
Ngoan là Trời phú cho. Trời cũng cho
em khỏe mạnh và thông sáng nữa.

Cho dù gian khổ và thiếu thốn, cuộc
sống của em tràn đầy tình yêu và hạnh
phúc. Người giàu có hơn chưa chắc đã
được yêu thương và hạnh phúc được thế.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH