Luật nuôi gà mới ở Mỹ

Bang California ở Mỹ đã ra luật cấm nuôi
gà công nghiệp trong lồng chật hẹp. Luật
này làm số gà mái bị bớt xuống một nửa,
và số trứng cũng bị ít đi một nửa, nên giá
trứng sẽ đất lên gần gấp đôi.

450x253


http://www.latimes.com/business/la-fi-cage-free-eggs-20141229-story.html#page=1
 


Bang California ở Mỹ đã ra luật cấm nuôi
gà công nghiệp trong lồng chật hẹp. Luật
này làm số gà mái bị bớt xuống một nửa,
và số trứng cũng bị ít đi một nửa, nên giá
trứng sẽ đất lên gần gấp đôi.

450x253


http://www.latimes.com/business/la-fi-cage-free-eggs-20141229-story.html#page=1
Mỗi ngày biết thêm điều mình chưa biết, mỗi tháng chẳng quên những điều mình đã biết...
 
Cháu nghĩ ko liên quan tới gà Việt chú ạ. Gà mình dư lượng kháng sinh cao gấp bên ấy 100 lần có nhập được vào nước họ đâu
 
Mấy a cũng giỏi thật tờ báo bằng tiếng anh vậy mà cũng đọc dc.
Mình thì chịu ko bít vì sao lại cấm.
Có khi chú anmytran cũng chịu
 
Cho đến nay thì tôi bó tay, chẳng hiểu sao.
Tôi là người chậm, và chọn lối sống chậm.
Tôi cứ để mọi người đi trước đã, rồi mới
thong thả coi ra sao. Bây giờ mới lác đác
có 1 bài báo. Khi nào có 1 trăm bài báo, tôi
mới tìm hiểu lý do làm sao mà cấm. Lúc đó
công việc tìm hiểu mới dễ hơn nhiều. Vả lại,
lúc đó vẫn còn quá sớm đối với phần đông
những người chăn nuôi gà.
 

Mấy bác cho em hỏi gà ta thả vườn của mình có xuất khẩu sang Mỹ được không ạ? Sao chỉ thấy mình nhập gà công nghiệp của họ thôi vậy.
 
Mỹ nó cũng có gà thả vườn, giá gấp 5 giá gà công nghiệp.
Đó là những cửa hàng nhỏ lẻ, ở địa phương, không phải
công ty lớn, không nổi tiếng. Ai muốn ăn gà ngon, chịu
trả giá cao, thì đến tận nơi, chỉ con nào, thì nó làm
lông con ấy. Tôi đã ăn vài lần, nhưng đó cũng là gà công
nghiệp mà lồng rộng (hay trong nhà) và cũng nhiều chất
kích thích (vì rất nhiều thịt, và thịt mềm), nên không
mua nữa. Người không sành, thì vẫn thích, vì nó ngon hơn
gà công nghiệp thường bán nhiều. Ở những tiệm này, còn
bán gà thải nữa. Đó là những con gà mái đẻ kém ở trong
trại nuôi gà trứng công nghiệp thải ra. Gà này sau khi
thải, thì nuôi trong chuồng rộng. Thịt nó cũng không béo
bằng gà công nghiệp thường, và dai chắc hơn. Người Việt
thích ăn gà này, vì có cảm giác gà thả chạy bên ngoài chứ
không nhốt chật trong chuồng. Giá gà này cách đây chục
năm thì rẻ hơn gà công nghiệp thường, nhưng từ khi người
Việt mua nhiều, thì nay đã gấp dôi giá gà công nghiệp.

Nền nông nghiệp Mỹ rất phát triển, thể hiện ở năng suất,
chất lượng và giá cả. Vì thế, những mặt hàng nó làm ra,
thì nước khác không thể bán sang Mỹ được. Ví dụ gạo Mỹ
rất rẻ, rẻ hơn gạo Việt Nam và Thái nhiều. Tuy vậy, nó
vẫn để người Việt và Tàu ở Mỹ nhập gạo Thái bán ở Mỹ với
giá cao hơn, vì đó là giống gạo Nàng Thơm mà Mỹ không cấy.
Giá gạo Nàng Thơm bán lẻ cho người ăn ở Mỹ gần gấp đôi giá
gạo Mỹ. Nếu gà ta Việt Nam xuất sang Mỹ, thì giá phải gấp
chục lần giá gà công nghiệp, và điều đó làm mất khách mua.
Chỉ gấp 4-5 lần thì mới có khách mua, nhưng điều đó không
làm được vì quy mô nhỏ lẻ thì không thể hạ giá thành.
 


Back
Top