Mắm cá Linh chưng trứng

  • Thread starter ctybepchien11
  • Ngày gửi
C

ctybepchien11

Guest
MẮM CÁ LINH CHƯNG TRỨNG

Nguyên liệu:
- 200g mắm cá linh.
- 3 trứng vịt.
- 100g thịt nạc dăm.
- Đường, tiêu.
- Củ hành tím.

Thực hiện:
- Thịt nạc dăm rửa sạch, cắt nhỏ, bằm nhuyễn.
- Cá linh bằm chung với thịt cho nhuyễn.
- Củ hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho vào thịt và mắm đã băm nhuyễn, sau đó cho thêm đường, tiêu và một ít bột ngọt.
- Trứng vịt chừa lại một lòng đỏ để quết lên mặt tô mắm cho đẹp.
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô đất, cho trứng vịt vào quậy đều lên.
- Đặt lên bếp, đun chín.
- Quết lòng đỏ trứng lên mặt cho đẹp, không đậy nắp nữa, để khoảng 3 phút, cho lòng đỏ trứng chín đông lại, rồi nhắc xuống.

Trình bày:
- Mắm chưng ăn với cơm kèm dưa leo.
- Món mắm chưng khi hoàn tất phần trứng đông lại, có thể cắt hoặc múc ra thành miếng
- Món ăn có mùi thơm đặc trưng của mắm, tầng trên mặt phải tươi màu vàng cam, vị mặn vừa phải.
Mam+ca+Linh+chung+trung.jpg

Chúc bạn có món "mắm cá Linh chưng trứng"

Nguồn: http://banhdiemtam.blogspot.com/2014...ung-trung.html
 




Back
Top