• Dismiss Notice

    Mắm cá Linh chưng trứng

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 4/4/14

    1. ctybepchien11 Nhà nông nghiệp dư

      MẮM CÁ LINH CHƯNG TRỨNG

      Nguyên liệu:
      - 200g mắm cá linh.
      - 3 trứng vịt.
      - 100g thịt nạc dăm.
      - Đường, tiêu.
      - Củ hành tím.

      Thực hiện:
      - Thịt nạc dăm rửa sạch, cắt nhỏ, bằm nhuyễn.
      - Cá linh bằm chung với thịt cho nhuyễn.
      - Củ hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
      - Cho vào thịt và mắm đã băm nhuyễn, sau đó cho thêm đường, tiêu và một ít bột ngọt.
      - Trứng vịt chừa lại một lòng đỏ để quết lên mặt tô mắm cho đẹp.
      - Cho tất cả nguyên liệu vào tô đất, cho trứng vịt vào quậy đều lên.
      - Đặt lên bếp, đun chín.
      - Quết lòng đỏ trứng lên mặt cho đẹp, không đậy nắp nữa, để khoảng 3 phút, cho lòng đỏ trứng chín đông lại, rồi nhắc xuống.

      Trình bày:
      - Mắm chưng ăn với cơm kèm dưa leo.
      - Món mắm chưng khi hoàn tất phần trứng đông lại, có thể cắt hoặc múc ra thành miếng
      - Món ăn có mùi thơm đặc trưng của mắm, tầng trên mặt phải tươi màu vàng cam, vị mặn vừa phải.
      [​IMG]
      Chúc bạn có món "mắm cá Linh chưng trứng"

      Nguồn: http://banhdiemtam.blogspot.com/2014...ung-trung.html

       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...