• Dismiss Notice

    Măng tây xanh sạch- bảo vệ sức khỏe bạn

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 14/4/14

    1. MĂNG TÂY XANH VIỆT NAM Học làm nông dân

      Cung cấp hạt, cây giống, măng sạch cho mọi nhà. 098 789 7786
      LỢI ÍCH CỦA MĂNG TÂY
      1. Ngăn ngừa suy tĩnh mạch


      Do chứa rất nhiều hợp chất flavonoid có tên là rutin, măng tây giúp cơ thể kháng viêm, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu.

      Măng tây còn giúp “gia cố” các mạch máu và mao mạch, vì vậy rất hữu ích cho những người (đặc biệt phụ nữ) bỗng dưng... chân nổi “dây thừng”.

      2. Bảo vệ tim

      Măng tây giàu potassium (kali) giúp điều hòa huyết áp và chứa nhiều folate làm tim khỏe mạnh. Măng tây cũng chứa nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu trong máu.

      3. Bảo vệ thai nhi

      Folate cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh của thai nhi nên rất tốt với thai phụ.

      4. Đẹp da

      Măng tây có nhiều vitamin C và A, hai chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xăm lăng của những gốc tự do.

      Vitamin C giúp tổng hợp collagen, một loại protein có tác dụng nâng đỡ và ngăn ngừa sự lão hóa da.

      5. Hỗ trợ ruột

      Măng tây còn chứa một loại carbohydrate có tên là Innulin - rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng, giúp sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như Lactobacilli và Bifidobacteria.

      Măng tây có thể chế biến măng thành nhiều món ăn, tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người như: măng tây trộn salad, măng tây xào giòn, măng tây xào thịt bò sốt mù tạt, lườn gà cuộn măng tây, gỏi măng tây, mực trộn măng tây …

      Phụ nữ đang thời kỳ mang thai nên dùng măng tây thường xuyên vì chất acid folic trong măng tây rất tốt cho sự phát triển của bé. Khi bé đã chào đời, măng tây cũng giúp các bà mẹ có nguồn sữa dồi dào.

      Đối với phụ nữ đang trong độ tuổi trưởng thành, măng tây giúp kinh nguyệt điều hòa, khí huyết lưu thông.

      Bên cạnh đó, có một dược tính của món ăn này đã được người cổ đại phát hiện và khám phá: măng tây được coi là liều thuốc thiên nhiên

      rất hữu hiệu cho đời sống tình dục. Theo nghiên cứu của những nhà khoa học Nhật Bản, đọt măng tây sẽ khiến "bản lĩnh của cánh mày râu" được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, rễ măng tây đun sôi cùng sữa sẽ chữa bệnh loãng tinh trùng ở nam giới, giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng.

      Với lượng khoáng chất kali, canxi, magie,... dồi dào, măng tây là liều thuốc giải độc tố cho cơ thể. Đồng thời giúp ngăn ngừa những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như: đau dạ dày, sỏi thận, ung thư bàng quan, đau ruột kết.
      Qua quá trình phân tích và so sánh hiệu ứng của các thành phần chứa trong chồi và lá măng tây đối với tế bào gan người và chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện, ngoài tác dụng giã rượu thì măng tây còn giúp bảo vệ gan, thanh lọc những độc tố có trong rượu.

      Tác dụng nhuận trường là không thể chối bỏ và được biết đến trong màng tế bào, trong việc giảm và thải bỏ sỏi thận, a xít uric (thấp khớp, thoái hóa khớp dạng thấp, thống phong...). Trong cơ chế hoạt động của tim - thận. Trong các trường hợp này, nước ép măng tây được dùng như một thức uống giúp thanh lọc, phục hồi khoáng chất, làm loãng máu, làm chậm lại trạng thái kích thích của tim. Măng tây tác động thải lọc gan và tất cả hệ thống thải như phổi, gan, ruột, da. Nó có tác động tốt cho hệ nội tiết.

      Tuy nhiên, tính năng mà có lẽ người ta chú ý đến nhất là đối với ung thư. A xít folic (vitamin B9) có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi, tá tràng và tử cung. Glutathion là một protein nhỏ và thành phần kháng oxy hóa cực mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự phát triển của ung thư. Một cuộc phân tích đối với 38 loại rau cải cho thấy măng tây tươi nấu chín đã đứng đầu danh sách về hàm lượng glutathion. Nhiều người đã dùng măng tây để trị liệu lâu dài chống ung thư và họ đã thấy hiệu quả rất khả quan. A xít folic cũng rất quý báu để ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ngăn ngừa tai biến mạch máu não. Nó làm giảm tỷ lệ homocystéine máu - vốn là thành phần tích tụ làm tổn thương động mạch và hình thành khối máu đông.

      Măng tây rất giàu inulin, một probiotic giúp cho các lợi khuẩn trong ruột khỏe mạnh. Măng tây còn giàu steroid, phytoestrogen, kích thích sản xuất testosteron (nội tiết tố nam). Theo một số tài liệu, người thời Trung cổ đã từng sử dụng măng tây như một liều thuốc gây hưng phấn tình dục.

      Trong cây măng tây chứa nhiều loại Vitamin, như: Vitamin A, vitamin E, vitamin B2… và B9. Các dưỡng chất khác, như: phốt pho, canxi, hỗ trợ cho quá trình sản xuất hoóc môn và tăng cường năng lượng. Có khả năng giúp phụ nữ khỏi đau bụng trong mỗi kỳ kinh nguyệt, làm hạn chế các triệu chứng đau cơ bắp và bị chuột rút.

      Theo các nhà khoa học thế giới, từ đầu thế kỷ 20 các bác sĩ người Mỹ đã nghiên cứu và thực hiện đưa măng tây vào khẩu phần ăn cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974 các nhà khao học ngành dựoc đã công bố măng tây hoàn toàn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả.

      Thưởng thức

      Có thể chế biến măng tây theo nhiều cách, nhưng đơn giản nhất là luộc. Khi luộc măng nên để lửa nhỏ, ít nước và vớt ngay khi vừa chín tới. Ngoài ra còn có các món như canh măng cua, bò cuộn măng tây, salad măng tây, sò điệp xào măng tây... Những người dùng măng tây trị liệu ngăn ngừa ung thư thì thường nấu chín và xay nhuyễn để dùng hằng ngày
      Nguon savevn
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...