• may ấp trứng

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 20/5/16

  1. tt671787 Học làm nông dân

   Cac bá,các anh chị cho em hỏi?em đang xài cái máy fox_1004 ấp trứng gà . không biết nguyên nhân vì sao buổi sáng và tối nhiệt độ của nhiệt ke cao hơn nhiệt độ của máy hien thị . buổi trưa thì nhiệt độ hien thị cao hơn nhiệt độ của nhiệt ke.e dùng nhiệt ke thủy ngan để chung khay ấp trứng . mong các bác,anh chị có kinh nghiệm hướng dẫn giúp em cách khắc phục
    
   Đang tải...
  2. Plumeria

   Plumeria Học làm nông dân

   Bài viết:
   117
   Đã được thích:
   21
   Đặt nhiệt kế và đầu cảm biến nhiệt cùng vị trí xem. Có thể hư cảm biến
    
   Ngocduytt671787 thích bài này.
  3. Connhangheo28

   Connhangheo28

   Bài viết:
   93
   Đã được thích:
   7
   Mình vừa đặt.mua bộ điền khiển máy ấp đang chuẩn bị lắp .
   . Bạn mua nhiẹt kế thủy ngân đâu vậy mình hỏi vài chỗ mà ko có
    
  4. Plumeria

   Plumeria Học làm nông dân

   Bài viết:
   117
   Đã được thích:
   21
   Sao không mua nhiệt kế điện tử? Vừa đo nhiệt độ và độ ẩm
    
  5. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   thế mà phải hỏi, buổi tối thì vỏ có nhiệt độ thấp hơn buổi sáng. Mà phần vỏ cách nhiệt vào buổi sáng giữ nhiệt rất tốt vì chênh lệch nhiệt ngoài trong lò k đáng kể. Do cái lò của bạn bố ráp các vị trí nguồn nhiệt, quạt k có đối xứng.
    
   tt671787 thích bài này.
  6. tt671787

   tt671787 Học làm nông dân

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   E cam ơn anh,chị rất nhiều . Anh,chị có the hướng dẫn e cách bo trí trong máy ấp dc không?
    
  7. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   lò ấp bố trí k có tính đối xứng thì độ ẩm, nhiệt độ không có tính tuần hoàn tốt. Tính đối xứng là gì? Bạn nghĩ thử đi.
    
   Ngocduytt671787 thích bài này.
  8. Plumeria

   Plumeria Học làm nông dân

   Bài viết:
   117
   Đã được thích:
   21
   Chụp hình cái máy ấp của bạn thì mới góp ý điều chỉnh được
    
  9. tt671787

   tt671787 Học làm nông dân

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   E
   --- @ 20/5/16 ---
   E bo trí như vậy giờ mình cần sửa ntn mong anh,chị jup e với . Mới ấp lần đầu thật sự không có xíu kinh nghiệm j ấp trứng hết
    
  10. ceo.abu

   ceo.abu Nông dân nghèo

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   7
   ko có chuyện đó đâu. E xem lại đi. Máy e có tạo ẩm tự động ko? Kiểu fox 1H, 2H đó? Nếu ko có, e tạo ẩm bằng khay nước, khi nước còn đầy, độ ẩm cao, nhiệt độ fox thấp, ngang ngưỡng đặt. Thấp hơn ngưỡng thì e bít rùi, ok? Khi nước cạn dần do bay hơi, fox sẽ lên. Nếu e ko có quạt hút ra, nó còn lên tới khi nào e phát hiện thấy. Nhiệt này là nhiệt thực trong máy. Ko phải báo ảo nha.
   thứ 2, e test nhiệt khi nào? Test lun, sau 5 p có kq giống nhau là ok. Test xong để đó, cả tiếng quay lại, kq never same. Vì fox báo chuẩn, còn nhiệt kế để lâu, nó tăng dần, nó báo nhiệt max nó ghi nhận, và nó ko tự bò xuống đc, còn fox tự bò xuống. Nhiệt kế báo max, nó ko chuẩn nếu để lâu.
   thứ 3, e có chỉnh chuẩn cor cho fox ko? Lấy nhiệt kế để đầu dò vào chỗ đầu dò fox, sau 5 p, kq ko same, chỉnh lại cor, chỉnh như nào thì e làm theo tài liệu hướng dẫn.
   nói chung là mấy cái fox khá tin cậy, chính xác, rẻ tiền, nhưng giờ a ko dùng nữa mà chuyển qua dùng cảm biến nhiệt điều khiển qua PLC, có điều phải biết lập trình. Chi phí cho nó lớn, nhưng đa năng, cả nhà lò vài chục máy chỉ cần 1 cái thậm chí là cả trang trại khủng, lợn gà tùm lum, quạt nọ quạt chai, máy bơm, motor...cũng chỉ cần 1 cái. Nó kiểm soát cực tốt cả nhiệt ẩm, đảo, nồng độ Co2, quạt hút, quạt tản nhiệt... Mua cảm biến thì lại rẻ nữa. Làm nhiều vẫn kinh tế hơn fox mấy lần, mà tin cậy hơn fox nhiều. Cảm biến Autonics là quá ngon, lại bổ rẻ. Dùng Omron thì còn chất nữa
   --- @ 21/5/16 ---
   còn 1 điều nữa e nên nhớ là nhiệt của bất kỳ máy ấp nào cũng never same tại các vị trí khác nhau, kể cả các máy công nghiệp hiện đại của các tập đoàn hàng đầu TG. Như máy của Pasreform hay Prinzen, kiểu gì chỗ thấp chỗ cao vênh nhau gần 1 độ dù là máy 1 vạn hay 12 vạn. Họ dùng nhiều cảm biến để điều khiển hơn, thiết kế khí động học mà vẫn never same. Điều này là bình thường, ko ảnh hưởng tới chất lượng quá trình ấp. Nếu máy của e chênh quá nhiều, tầm 3 độ trở ra, thì phải xem lại thiết kế. Tầm 2 độ thì ko ảnh hưởng nhiều đâu
    
   Last edited: 21/5/16
   mai thanh thích bài này.
  11. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   ceo.abu làm to còn t thì tự chế làm nhỏ trước. Cho ceo 200k có làm nổi cái lò ấp 200 nở trên nửa không?
   Never same là đúng với 1 nguồn nhiệt thôi và vì nó k ảnh hưởng tới kết quả ấp vì trong lò coi như là 1 hệ kín với nhiệt vào = nhiệt tỏa ra qua vỏ. Nên chuyện đó là rất đỗi bình thường, nhưng nói thật là ceo nhầm rồi, thể tích khí trong lò càng lớn thì tốc độ tăng ẩm hay công suất tạo ẩm phải tăng. T ấp lò tự chế với độ ẩm tăng nhanh hơn rất nhiều vì nhiều trứng gấp đôi ba, diện tích mặt thoáng hay số mặt của khay nước tiếp xúc nhiệt độ cao.
   T thấy sự thật là các lò tốn kém về điện, chi phí quá. Một thời gian sau có đủ đất t bắt tay vào làm lò kiểu mới này. Đối xứng về nguồn nhiệt, gió là cần thiết để giảm công suất thiết bị nhưng tạo hiệu ứng đủ, đồng bộ lên mọi trứng.
   --- @ 21/5/16, Original Post Date: 21/5/16 ---
   t k tính như nhiều người về nguồn nhiệt phải cần những bộ điều khiển thông minh. T hướng tới sự đơn giản và k tốn kém. Kĩ thuật điều nhiệt với chỉ 1 con chiết áp 8k và lcd hiển thị nhiệt rẻ tiền là thứ t cần vì thực tế điều này rất dễ. Các cảm biến là cần thiết nhưng tùy mục đích cuối của quá trình ấp nở, là bán giống hay tự gây.
    
   Ngocduy thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...