Máy móc siêu khủng để áp dụng cơ giới hóa hoàn toàn

#1
Có một câu hỏi đặt ra là tại sao Việt Nam là một nước nông nghiệp mà thu nhập của người nông dân lại thấp hơn người nông dân ở các nước phát triển trên thế giới nhiều đến vậy. Có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân lớn nhất là chúng ta chưa đưa công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ giới hóa vào nông nghiệp.

Một người nông dân Isarel có thể nuôi được 2000-3000 bò sữa một ngày. Trong khi đó, để nuôi 100 con bò sữa thì Việt Nam cần đến hàng chục người. Một người nông dân Mỹ có thể cày được 200ha/ngày trong khi 1 người nông dân Việt Nam với 1 chiếc máy cày nhỏ xinh có thể cày tối đa được 1ha/ngày. Thử ngẫm lại xem năng suất lao động của người ta gấp 200-300 lần của người Việt Nam thì thu nhập của người ta gấp người Việt Nam 50-70 lần thì có gì là không hợp lý.

Chính vì vậy, Việt Nam ta hiện nay đang đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm rút ngắn khoảng cách với các nước trên thế giới. Những cánh đồng mẫu lớn đã xuất hiện, những chiếc mày cày 50-100 mã lực đã xuất hiện cùng những giàn cày 3-5m, nhưng có lẽ như thế là chưa đủ. Trên thế giới đã dùng những giàn cày rộng hàng chục mét, những chiếc máy cày hàng khủng từ 200-300 mã lực, vẫn gấp chúng ta vài lần.

Nắm bắt được tình hình đó, công ty cổ phần Delta- Xuân Thới Thượng- Hóc Môn đã nhập những máy móc theo tiêu chuẩn của các nước phát triển nhằm thúc đẩy sự hiện đại hóa, cơ giới hóa vào nông nghiệp Việt Nam. Cụ thể hiện nay công ty đã có những máy cày siêu khỏe tiêu biểu như Case 4490 213hp, Volvo T700 140hp, giàn cày đĩa rộng 9m, 8m… máy cắt cỏ silage cutter vừa cắt vừa phun vào mọc thay vì cắt cỏ rồi bốc lên xe như ở Việt Nam hiện nay, máy cuốn cỏ, máy gieo hạt rộng 4m….

Công ty cổ phần Delta nhận cày thuê với giá thấp hơn giá thị trường 10%, thu hoạch cỏ, thu hoạch bắp thuê với giá thấp hơn thị trường 10%. Những ai có nhu cầu thuê mướn hoặc mua máy cày khủng, giàn cày khủng có thể liên hệ Bình: 0988.258.752 hay binhdanghoang.dpb@dasogroup.vn
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH