• máy thái cây chuối các bác vào xem

    Thảo luận trong 'Máy móc, dụng cụ, cơ khí nông nghiệp' , 4/6/11

    1. quanthaibinh Học làm nông dân

      Loading the player...

      các bác vào xem
      nếu bác nào có up cho em xem cái ảnh lưỡi dao của nó thế nào
      em muốn chế 1 cái chơi
      em chỉ không hiểu cái dao thế nào
      em xin cảm ơn

       
      Đang tải...
    2. anhmytran

      anhmytran Nhanong.Com THÀNH VIÊN VIP

      Bài viết:
      5.037
      Đã được thích:
      2.996
      Theo tôi hiểu, thì lưỡi dao hình như lưỡi gươm, nhưng mỏng,
      và lắp 2 lưỡi 2 bên trục quay chứ không phải 3 hay 4 lưỡi.
      Để đơn giản, có thể cứ làm lưỡi dao hình chữ nhật cũng được.
      *
      Còn một thiết kế khác, đúng là "Thái" chứ không phải "Chém"
      như trong Video Clip chúng ta coi đây:
      *
      1- Lưỡi dao hình chữ nhật, 2 đầu có bắt ốc chặt vào 1 khung.
      Khung này đung đưa như đánh đu theo chiều sang 2 bên chứ
      không đánh đu theo chiều trước sau như cây đu cho người chơi.
      *
      2- Nguyên vật liệu đưa vào qua một cái phễu, rồi cuối cùng
      nén khá chặt trước khi vào lưỡi thái. Mục đích để khống chế
      nguyên vật liệu đi vào lưỡi thái đúng tốc độ của lưỡi thái.
      *
      3- Lưỡi thái lắp trên khung, và khung đưa từ điểm cao nhất
      đến quá điểm thấp nhất một chút thì đi trở lại chứ không đưa
      chẵn 1 vòng tròn, cũng không đưa lên cao cả 2 bên bằng nhau.
      *
      4- Nguyên liệu bị nén bằng một bánh xe hay 2 bánh xe 2 bên
      như trục quay máy ép mía, nhưng không quay đều, mà quay giật
      cục. Cứ mỗi lần lưỡi thái đưa lùi lại (lên cao) thì máy ép
      mới quay một nấc, vừa bằng chiều dày ta muốn thái, rồi dừng
      lại, cho lưỡi thái đi xuống qua điểm thấp nhất, cũng là điểm
      giữa của phễu ép vật liệu (ở đây là thân cây chuối) và hơi
      qua một chút để đảm bảo cắt đứt ở điểm này. Nơi đây cũng là
      điểm cuối của lưỡi thái, tương đương với chuôi dao nếu ta
      thái bằng tay.
      *
      Ví dụ: Đường kính lớn nhất của gốc chuối là 24 centimet,
      thì điểm cao nhất của lưỡi dao phải thấp hơn điểm thấp nhất
      của lưỡi dao, là 25 centimet.
      *
      Nếu đường thái của lưỡi thái là 50 cm, thì lưỡi thái dài
      bằng tổng cộng đường kính gốc chuối và đường thái, là 75 cm.
      *
      Như vậy, bán kính của cây đu lắp lưỡi thái là hai cạnh của
      hình tam giác cân, có đường cao đáy là đường đi ngang của lưỡi
      thái 50 cm . Chân đường cao này cách đỉnh thâp của tam giác
      cân là 25 cm. Chân đường cao này cách đỉnh cao của tam giác
      cân là X, thì có công thức sau: X * 25 = 50 * 50 = 2500
      Vậy X = 100, và chiều dài của cây đu là 100 + 25 = 125cm.
      *
      Thiết kế này rất phức tạp, vì phải chính xác theo hình học,
      và truyền động phải bằng bánh răng, chứ không thể xài dây
      Cua Roa được . Đổi lại, nó có thể thái được sợi mỏng như sợi
      thuốc lá mỏng nhất.
      *
       
      1 person likes this.
    3. quanthaibinh

      quanthaibinh Học làm nông dân

      Bài viết:
      49
      Đã được thích:
      10
      bác nói thế em không hiểu nổi
      em nhìn trong clip thì chác con dao này sắc lắm lên nó thái ngọt ngào như vậy
      em đang muốn làm 1 cái để dùng nếu mua thù hơn 1 triệu là máy moto 650 ngựa nhưng nhà em ít vật nuôi mua thì phí lên tính làm 1 cái "chế" loại nhỏ 1 ngày thái 1 cây chuói là được
      nhưng sao cũng cảm ơn bác
       
    4. Tap_Tanh_Chan_Nuoi

      Tap_Tanh_Chan_Nuoi Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      919
      Đã được thích:
      59
      Cái dao này giống như cánh quạt đó bác
       
    5. tranvi

      tranvi Nông dân cùi bắp BQT WEBSITE

      Bài viết:
      2.165
      Đã được thích:
      798
      Nếu 1 ngày chỉ thái 1 cây chuối thì đầu tư sản xuất 1 máy thái sẽ không hiệu quả. Khi bạn mở link kia lên sẽ có videoclip " thái chuối cho ủn ỉn" thì thấy 1 bà thím thái chuối bằng dao tốc hành, theo tui tối đa chừng 15 phút sẽ thái xong cây chuối to thôi. Vậy sao không làm con dao này cho rẻ. Nếu bạn chưa biết lưỡi dao như thế nào thì bạn tự làm 1 máy thái như thế sẽ tốn rất nhiều tiền. Từ việc thiết kế tổng thể cho đến việc làm lưỡi dao, rồi việc cân chỉnh lưỡi dao, moteur để máy hoạt động đồng bộ, ổn định...và nhiều thứ đi theo nữa là một việc không đơn giản. Thường thấy một số máy dùng dao 2 lưỡi sẽ có hình hơi giống chữ S.
      ========================
      Coi chừng sập bẫy!!!!
       
      Last edited: 4/6/11
      1 person likes this.
    6. ChauNgocThuan

      ChauNgocThuan Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      686
      Đã được thích:
      126
      Đúng là nếu qui mô mổi ngày thái 1 cây thì cái "dao bào" này là ok rồi.!!!
       
    7. Tap_Tanh_Chan_Nuoi

      Tap_Tanh_Chan_Nuoi Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      919
      Đã được thích:
      59
      Khổ nỗi bác í...lười.heheeee
       
    8. ht0977

      ht0977 Học làm nông dân

      Bài viết:
      84
      Đã được thích:
      0
      gia bao nhieu cai may nay vay bac
       
    9. anhmytran

      anhmytran Nhanong.Com THÀNH VIÊN VIP

      Bài viết:
      5.037
      Đã được thích:
      2.996
      Nói mỗi ngày thái 1 cây chuối có nghĩa là thái
      1 cây chuối phải trong vòng vài phút thôi,
      chứ không có nghĩa mấy giây mới thái một nhát.
      *
      Thử làm tính coi thái chuối ra sao nhé:
      1- Cây chuối dài 2 mét, tức là 2 nghìn ly mét.
      2- Chiều dày miếng chuối thái là 5 ly .
      3- Chia 2000 cho 5, thì nhân đôi lên, ra 400 nhát.
      4- Thái bằng tay, có thể 5 giây thái một nhát.
      5- Nhân 400 nhát với 5 giây, ra 2 nghìn giây.
      6- Chia 2 nghìn giây cho 60, ra 34 phút.
      7- Muốn thái trong 6 phút thì phải khoẻ gấp 5,
      Động cơ phải vài ngựa. Tuy vậy vòng quay dao chém
      phải đủ nhanh, vì nếu chậm thì sẽ không đứt. Bạn
      cho rằng lưỡi dao phải sắc thì không đúng. Khi thái
      chậm bằng tay, thì lưỡi dao phải sắc, nhưng khi chém
      thì lưỡi dao không cần phải sắc lắm, và đó là sự
      thật đối với các loại máy thái, máy chém. Khi máy
      bắt đầu chạy, thì dao bắt đầu kém sắc đi . Đến khi
      máy xắt không tốt nữa, coi lưỡi xắt, thì rất cùn.
      Độ cùn này so với lưỡi xắt tay thì gấp chục lần.
      8- Tôi đề nghị máy có động cơ 10 ngựa.
      *
      Theo bác Trần Vi, thì bạn làm được máy thì đắt hơn
      đi mua. Tuy vậy, bạn có thể mở xưởng làm máy của
      bạn để bán cạnh tranh với xưỡng bán máy 1 triệu,
      mặc dù giá chênh lệch giữa máy 10 ngựa và 650 ngựa
      cũng không chắc nhiều lắm.
      *
       
    10. caoduong

      caoduong Học làm nông dân

      Bài viết:
      34
      Đã được thích:
      9
      Kết cầu giống lưỡi dao bào nhưng tháo lắp được

      bác biết cái lưỡi dao bào và máy bào đá bào (ăn si rô hay trái cây lạnh ý)
      cái này cũng như thế, gồm 1 đĩa tròn có 2 rảnh hình chữ nhật để lắp lưởi dao bào như kiểu bào đá ăn si rô, thái dày mỏng phụ thuộc vào căn chỉnh lưởi dao đưa ra nhiều ít
      vì yêu cầu cắn tốc độ cao nên chắc chắn dao phải bén nên lưởi dao phải tháo ra mài được.
      2 lưởi dao không thằng hàng nằm đi qua tâm cải đỉa dao mà song song nhau, nghiên 1 chút sao cho khi cắt lưởi dao không chấn ngang khúc chuối từ trên xuống mà cắt chéo 1 góc...bác cứ hiểu tương tự như thay vì bác dùng con dao cắt ngang củ cà rốt thì giờ bác nghiêng cán dao lên và cắt hơi xéo củ cà rốt vậy đó, lưởi dao này cũng nằm bị trí tương tự như thế
       
    11. anhmytran

      anhmytran Nhanong.Com THÀNH VIÊN VIP

      Bài viết:
      5.037
      Đã được thích:
      2.996
      Bạn nói không đúng rồi .
      Thiết kế như bạn sẽ chạy rất dở .
      *
      1- Các lưỡi dao - ở đây là 2 lưỡi đặt cách nhau 180 độ - phải cùng trên 1 mặt phẳng,
      và mặt phẳng đó phải vuông góc với trục quay. Không được lệch 1 độ nào. Nếu lệch
      thì sẽ chém như một lưỡi dao cùn, nát thức ăn, nóng máy, dần dần sẽ cháy máy.
      *
      2- Tốc độ quay càng lớn, thân chuối đặt càng xa tâm trục quay, thì động cơ càng
      phải nhiều mã lực, và cuống lưỡi dao càng phải dày mới đủ khoẻ, nhưng chém chuối
      càng sắc hơn - tức là lưỡi không cần sắc lắm vẫn chém tốt. Khi dao cùn, nơi gần
      trục quay - tức là gần cuống lưỡi dao - sẽ thấy xơ không chém tốt trước tiên,
      vì nơi đó tốc độ chém thấp, và lưỡi dao dày hơn. Đầu ngoài của lưỡi dao bao giờ
      cũng vẫn còn sắc trước khi tháo lưỡi ra mài.
      *
      3- Độ dày mỏng của chuối thái tỷ lệ thuận vào tốc độ đẩy thân chuối vào máy, và
      tỷ lệ nghịch với tốc quay của dao, và với số lưỡi dao trên giá - ở đây là 2 lưỡi
      thôi cho thoáng, và điều đó làm cho thức ăn xắt ra khá dày. Muốn thái mỏng, thì
      góc độ xiên hơn, dẫn đến lực đẩy thân chuối yếu đi . Trong máy này, góc độ đã làm
      cố định, nên khi đưa gốc chuối vào, mảnh xắt sẽ dày hơn vì bị trọng lượng cả cây
      chuối kéo vào máy . Khi gần hết cây, mảnh xắt sẽ mỏng dần đi, vì trọng lượng còn
      lại của thân chuối bớt dần đi, nếu không bị thân cây chuối mới đẩy vào.
      *
      4- Độ nghiêng của cây chuối đưa vào có tác dụng đẩy nguyên liệu vào máy như đã
      nói trên kia, còn có tác dụng chém ngọt (sắc lưỡi dao) nữa . Càng giốc xuống thì
      chém càng ngọt, tức là càng nằm ngang thì càng phải mài dao nhiều lần hơn, tỷ
      lệ chuối thái mỗi lần mài dao càng thấp hơn. Cũng thêm lý do là giốc hơn thì chuối
      thái dày hơn, dẫn đến lượng chuối thái nhiều hơn cho mỗi lần mài lưỡi dao.
      *
       
    12. quanthaibinh

      quanthaibinh Học làm nông dân

      Bài viết:
      49
      Đã được thích:
      10
      up len tren
       
    13. laipham2

      laipham2 Thành Viên mới

      Bài viết:
      29
      Đã được thích:
      0
      May thái chuối

      http://www.youtube.com/watch?v=6p0m6im1U-M
      http://www.youtube.com/watch?v=94aTbPbW8DQ
       Máy bơm điện phục vụ sản xuất nông nghiệp (các loại từ 06m3 đên 125m3/h)
       Máy thái rau bèo (bèo bồng, dây khoai, rau muống, chuối lát thành khoanh…) công xuất 500 &750w (400kg/h – 500kg/h)
       Máy thái cây chuối 12 tấn/h (Thái cả cây chuôi)
       Máy thái củ sắn (củ mì) 2500kg/h
       Thông tin sản phẩm và công ty: www.maythai.vn
      Các bác cần tư vẫn có thể gọi em, em tư vẫn cho: 0988511977
       
    14. hoang khang

      hoang khang Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      498
      Đã được thích:
      136
      sao bác không cho cái giá cho bà con tham khảo luôn?! tìm mỏi mắt trong trang web mà không thấy có một thông tin về giá gì cả. Bất tiện quá.
       
    15. laipham2

      laipham2 Thành Viên mới

      Bài viết:
      29
      Đã được thích:
      0
      Vào trang web: www.maythai.vn bác se thay het ma

      Bác phải cho em địa chỉ, để em tính cước phí vận chuyển. Gia máy là 3.605.000 đồng/máy công xuất máy từ 10tấn đến 12 tân/h, máy có thể điều chỉnh được độ dày mỏng được, có thể tháo lưỡi dao ra mài thuận tiện
      Các bác muốn băm nhỏ, mua thêm máy băm, giá máy có 780.000đồng/máy
      Bác vào trang web: www.maythai.vn
      Đó là trang web của công ty, bác gọi điện về công ty, sẽ có nhân viên tư vẫn kỹ lưỡng hơn
       
    16. viktor

      viktor Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      326
      Đã được thích:
      44
      Sản phẩm hay! :6^:

      Up nhé!
       
    17. tuangalang123

      tuangalang123 Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      307
      Đã được thích:
      3
      sao bạn không up video clip máy cắt rau,cỏ luôn bạn,nếu máy này cắt chuối cây mà không say nhuyễn được-thì gà,vịt,heo,,,không thể ăn được bạn ạ?
       
    18. laipham2

      laipham2 Thành Viên mới

      Bài viết:
      29
      Đã được thích:
      0
    19. emutbinhdinh

      emutbinhdinh Thành Viên mới

      Bài viết:
      5
      Đã được thích:
      0
      Máy này hay đấy các Bác ơi.

      Hoan hô Việt Nam
      Tôi có biết máy này làm nư thế nào nhưng chi phí tôi làm ra 1 cái đơn lẽ thì cao quá. Nếu cái này gần nhà tôi thì tôi mua ngay liền. Con cái đi làm xa, để mẹ già ở nhà thái chuối bằng dao thường thì quá là bất hiếu đấy.
      Thanks
       
    20. laipham2

      laipham2 Thành Viên mới

      Bài viết:
      29
      Đã được thích:
      0
      Dơn gian thoi

      Bac alo em, em gui tan nha cho bac, ko phai di dau xa, thoi dai cong nghe ma. Co gi alo, em tu van cho 0988511977