Mẹ thiên nhiên !

haclong !

Facepage\vuatraicaythaophuonghanoi
#1
Trong những năm gần đây, việc thiên nhiên xảy ra các đợt khí hậu mưa, nắng bất thường. Nguyên nhân thứ nhất: Là do con người đang góp phấp tích cực cho việc tiêu cực như vậy. Đầu năm thường thì sau mùa đông cây cối phát triển chậm, nắng hanh kéo dài, lại đúng lúc bà con đua nhau lên rừng phát nương, làm dẫy và khai thác gỗ ồ ạt=> Chính vì vậy nhiệt độ càng nóng lại nóng hơn, bầu khí quyển bị dãn xa hơn so với bề mặt trái đất, làm cho những đám mây mang nước và hơi ẩm đi vào đất liền gặp khó khăn, không đủ điều kiện tạo ra ngưng tụ thành mưa, giống như ta đun một nồi nước chỉ có bay ra chứ không có chuyện ngưng lại. Nguyên nhân thứ hai: Sau khi phát rừng làm dẫy và khai thác gỗ thì cây cối trồng trọt được mọc lên, tạo ra ôn hòa khi quyển mới có mưa, nhưng lại mưa liên tục xảy ra lũ quét và sạt lở đất, úng ngập bất thường => là do làm dẫy, chặt phá rừng ồ ạt trái mùa không có Khoa học, rừng non nhiều tạo cho lực nước trôi nhanh gây ra sạt nở và do Xây dựng, bê tông hóa quá nhiều làm cho những cơn mưa ào xuống không có chỗ ngấm, mái nhà, sân, cổng, đường được khép kín bê tông, mưa xuống chạy theo hệ thống cống, sông .... một lượng nước và tốc độ quá nhanh, không thể lưu thoát kịp lượng nước lớn, mới xảy ra tình trạng lụt úng bất thường. Trước kia nhiều ao, Hồ, đất trống, bê tông hóa ít mưa xuống có chỗ ngấm và chỗ đọng nước, nay được các bác Xây Dựng tham giàu và tích cực san lấp để xây dựng kiếm chút, cuối cùng khổ ai. Tôi chỉ mong muốn mọi người nên sống ôn hòa với thiên nhiên, ôn hòa với hệ sinh thái và bảo vệ đất nông nghiệp để cho cây cối có nhiều hơn, vừa là điều hòa khí hậu vừa là nơi chứa nước giúp cho giảm lượng nước biển dâng lên. Xây dựng và bê tông hóa nên có khoa học, không phải cứ xây dựng và bê tông hóa là phát triển đất nước và phát triển xã hội.
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
#3
Khi đang đọc bài này thì tiếng máy cưa vẫn vang lên ầm ầm nơi rừng sâu,tiếng máy múc,máy ủi đất rừng vẫn hoạt động không ngừng nghỉ,tiếng dao phát rẫy vẫn rào rào và những thương vụ chung chi phá rừng vẫn đang diễn ra bằng những tờ Polyme nóng hổi.
Vừa rồi có đi Gialai mấy ngày,dọc đường về nhìn những quả đồi bị '' cạo trọc'' sạch sẽ của 2 tỉnh Đaklak và Lâm đồng mà nể phục tài quản lý của các kiểm lâm và chính quyền.

Đồng bào dân tộc thì vịn vào cớ được nhà nước ưu tiên nên cứ mặc sức phát rẫy trồng cafe rồi bán lại cho các đại gia,bán song họ lại đi phát tiếp nơi khác và cứ vậy liên tục và liên tục.Đụng vào mấy anh cờ hó này là cả làng kéo đến xã,đến trạm kiểm lâm,nên chính quyền có thấy cũng ngó lơ,kệ chúng mày muốn làm gì thì làm.
Nhà nước vì sợ mấy anh cờ hó này bị bọn phản động xúi dục nên có nhiều ưu tiên,nhưng càng yêu tiên cờ hó lại càng làm tới,cờ hó cũng biết điểm yếu này của Nhà nước nên cái bụng cờ hó chẳng sợ thằng nào.

Sẽ còn nhiều trận lụt nữa cho người thành phố,mà là lũ lụt lớn chứ không phải như mấy vụ bây giờ khi tiếng máy cưa vẫn ầm ầm trong rừng sâu,từng đoàn người cờ hó vẫn từng đoàn hăng hái tham ra '' cạo đầu'' cho ông địa.
Chuyển bị tinh thần sống chung với lũ thôi.
 
#5
theo mình nghĩ thì tác động do Việt Nam gây ra nhỏ thôi,chủ yếu là do sự phát triển của công nghiệp thế giới kèm theo lượng khí phát thải khổng lồ mà nó mang đến....
còn đợt sạt lở và lũ ống đợt này thì tác giả chính là các anh phá rừng ở vn rồi...
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH