• Miền Bắc Trồng Cây Gì Và Nuôi Con Gì Hiệu Quả Cao?

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 9/11/10

  1. Hihi...
   Chào mọi người!
   Mình có đọc mấy bàn luân của mọi người và mình nhận xét 1 điều :
   Với diện tích bé như thế thì kiếm đủ ăn là tốt rồi đừng hy vọng làm giàu.
   Tôi sống o miền Tây Nam Bộ, ở quê tôi đất đai rất tốt, màu mỡ và diên tích gấp hàng chục hoặc hàng trăm lần diên tích ấy, nhưng bao đời nay, tôi thấy người dân ở quê tôi cũng chỉ đủ ăn và nghèo chưa thấy người Khá chứ nói gì giàu.
   Ngay như bản thân tui học 3 trường DH, kinh nghiệm đầy mình, cũng về lam trang trai với quy mô 7000 m vuông, đầu tư 500 triệu, mà vẫn thua lỗ lên bờ xuống ruộng.
   Làm Nông nghiệp có 2 yếu tố mà mình k kiểm soát dc là thời tiết, dịch bệnh và giá cả thị trường.
   Tôi còn 1 diện tích đất rất rất lớn 150.000 m Vuông nhưng k mặn mà gì làm, cho ngươi ta thuê rồi làm cai khác nhàn hạ hơn mà thu nhâp gấp mấy chục lần làm nông.
    
   cuonghuong79Cô gái nông thôn thích bài này.
  2. AHGnuh

   AHGnuh Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   1
   Thớt này từ lâu lắm rồi. các bác cho em hỏi tình hình bây giờ thế nào rồi ạ? e học nông nghiệp, gđ đang xin vào làm việc ở cơ quan nhà nước, nhưng em vẫn muốn đầu tư vào làm nông nghiệp. mẹ e cũng ủng hộ rồi. bác nào có kinh nghiệm xin vào chia sẻ cho em với ạ.
    
   Sansan92 thích bài này.
  3. ngongviet

   ngongviet Moderator

   Bài viết:
   287
   Đã được thích:
   153
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Upppppppppppppppppppppp
    
  4. Hai Bắc

   Hai Bắc Guest

   Bạn này bi quan vậy...? Quê tôi cũng kinh Bắc, tôi nhận thấy làm nông nghiệp bây giờ đang là mode đó. Các giống cây ăn trái ngắn ngày như cam canh, chanh đào... Lâu hơn có bưởi diễn, bưởi da xanh ...thu lợi nhuận khá cao. Tôi có vài chuyến thực tế và nhận thấy rằng nông dân bây giờ không hề nghèo, chỉ sợ không có sức và trí... Bạn chủ thớt ở kinh Bắc sao không tìm lên huyện Lục Ngạn học hỏi thực tế nhỉ??? Đủ loại mô hình... Lục Ngạn Đang xây dựng vùng kinh tế NN hướng tới trở thành miệt vườn của miền Bắc . Chúc chủ thớt sớm thành công.
    
  5. luot web lam nong

   luot web lam nong Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Đáp án câu hỏi trồng cây gì có giá trị kinh tế cao chè xanh Lộc Vàng tại đây nè
    
  6. Pháo BM21 grad

   Pháo BM21 grad Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   13
   Cái khó nhất của sản phẩm là đầu ra, khi 1 người thành công thì nhà nhà, người người làm theo, lúc đó cung lại vượt cầu => rớt giá. Giá như mọi người tỉnh táo tìm hiểu kỹ về thị trường đầu ra thì cũng không đến nỗi .........:Dapdau::Dapdau:
    
   Cô gái nông thôn thích bài này.
  7. thuynga

   thuynga Guest

   Nhưng mà có gan để làm hay không !
    
  8. Đỗ Mến

   Đỗ Mến Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   332
   Đã được thích:
   134
  9. Phương Cường

   Phương Cường Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   12
   Em cũng đang loay hoay với 4000m2 đất ruộng đây. Các bác ai có hướng đi cụ thể mà đang làm hiệu quả có thể chia sẻ cho mọi người học hỏi được không. Có bác nà ở gần Hưng Yên cho em tham quan với ạ.
    
  10. Tôi là kỹ sư điện đang làm việc với mức lương 20-30 triệu/ tháng nhưng rất muốn nghỉ để chuyển sang kinh doanh và trồng rau, thực phẩm sạch( sạch và ít người trồng), rau trái vụ
   Hiện tôi cũng chỉ có 1 mình. Ý tưởng đầu tiên là 1 cửa hàng rau sạch tại 1 khu dân cư ở HN nhưng sau đó là nhiều cửa hàng, nguồn trồng rau ổn định, uy tín, có tính phối hợp cao, Cửa hàng là để làm thương hiệu, Sau đó bán rau trên mạng, bán cho các nhà hàng là nguồn tiêu thụ chính. Rất mong nếu có bạn nào cùng ý tưởng và tâm huyết, có đề án tốt hơn để cùng hợp tác. Mình quê Nam Định đang sống và lv ở HN, xin đảm nhận khâu thị trường và tiêu thu tại HN
    
   Cô gái nông thôn thích bài này.
  11. Phương Cường

   Phương Cường Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   12
   M
   mình mong được hợp tác với bạn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...