• Mô hình nuôi chó thịt các bác vào tư vấn giúp cháu với

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 3/11/14

  1. Luongbangoc Nhà nông nghiệp dư

   Hiện tại cháu đang nuôi 20 con chó giống để thử nghiệm nhưng trong quá trình nuôi đã chết mất 10 con, chứng bệnh như sau chó bỏ ăn đi ngoài ra máu , có một số con không ăn rồi tự lăn ra chết .Cháu đã tiêm phòng cho chó đầy đủ , chế độ ăn ngày 2 bữa cháu nấu cám và có cho kèm cá để đánh mùi cho chó con ăn.Đàn chó nhà cháu được hai tháng tuổi .
   Bác nào có kinh nghiệm về nuôi chó và mô hình nuôi chó thì giúp cháu với ,kèm theo cả phòng trị bệnh, Vốn cháu giờ có tầm 30 triệu , chuồng trại đã có sẵn .Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết .
    
   HanhPhucLangThang thích bài này.
   Đang tải...
  2. ttg2911

   ttg2911 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   29
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   2 lúa
   chó của bạn bị đi kiết. cách chữa thì mình kg biết nhưng phòng bằng cách cho chúng ăn rau xanh vào chứ ăn cám với thịt cá kg là bị.
    
   Luongbangoc thích bài này.
  3. Luongbangoc

   Luongbangoc Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   1
   Ai giúp cháu được không thật sự cháu đang rất cần
    
  4. kkk

   kkk Guest

   cho nhà ban bi xuat huyet duong ruot roi minh co bai thuoc nam tri hay lam co gi lien he qua mail thanhtung0907@gmail.com
    
   Luongbangoc thích bài này.
  5. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.918
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Tôi không có ý về nuôi chó thịt, nhưng thấy chó bị bệnh theo bạn nêu là chó bị đường ruột, ly do;
   -Thức ăn thừa đạm, của cho con.
   - Thời gian chó cai sữa tầm 2 tháng thường xảy bệnh này. Bệnh này thường gặp ở heo con , ngày xưa ông bà ta gọi bệnh trở mán đó.
   - Khắc phục bệnh này bạn tiêm ngừa bệnh tiêu chảy, bệnh đường ruột, cho chó. Nhưng tốt nhất bạn nên điều chỉnh thức ăn. Bệnh này sẽ hết khi chó đã thay hết răng sữa.
   Nếu cho được thả rong, chó sẽ ăn ngọt cỏ loại cỏ có lá nhám.. và ói , ỉa ra cỏ còn nguyên lá. Lá cỏ cuộn tròn sẽ kéo theo nhiều chất nhầy, là ngây nên bệnh đường ruột, nếu ói ỉa ra được chó sẽ hết bệnh.
   - Bạn thấy mới bắt đầu có triệu chứng, bạn nên đè chó ra đổ cho 1 con 1 ly ruột đế, cho nó sây ngà ngà, và sao đó sẽ hết bệnh.
   -Lấy dây ,lá dây khoai lang, đâm nhiễn vắt nước cho uống cũng trị được bệnh.
   Nuôi chó con nhất là chó ta, chó cỏ, lúc còn nhỏ không nên cho ăn quá nhiều, dễ thừa đạm và bệnh trên. Thúc cho lúc chó đã thay hết răng sữa.
   Dù đã tiêm ngừa, nhưng thức ăn và cho ăn nhiều đạm chó vẫn bị bệnh như thường.
    
  6. Luongbangoc

   Luongbangoc Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   1
   cảm ơn mọi người đã tư vấn
    
  7. phungnguyendiep

   phungnguyendiep Rất sợ chó cắn

   Bài viết:
   431
   Đã được thích:
   172
   Nghề nghiệp:
   kĩ thuật viên
   Cho cháu hỏi thời gian chó hết răng sữa là khoảng bao lâu sau khi sinh ạ,bác có thể cho cháu ít bí quyết về thức ăn dành cho chó trong các giai đoạn không ạ,cháu cảm ơn
    
  8. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.918
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Chó hết răng sữa tầm 2 - 4 tháng tùy giống (Từ lúc cai sữa), hết răng sửa là nó thay toàn bộ răng nhỏ màu nâu, thành răng to màu trăng ngần. Chó cai sữa phải cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là đều tất yếu, nhưng thấy chó ăn mạnh ( ăn nhiều ) ta không nên cho chó ăn nhiều chất dinh dưỡng như cháo thịt, cháo xương, và các chất nhiều dinh dưỡng.... M à chỉ cho ăn cơm , hoặc cơm trộn cám gạo....với chế độ 1 bửa/ ngày vào buổi chiều. Đến khi răng sữa thay hoàn toàn ta cho ăn thúc thỏa mái
    
   nongdantrithuc, nuoide, anhmytran2 thành viên thích bài này.
  9. non la

   non la Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   24
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   cb thu y
   Ayda bạn cho ăn như vậy không tốt lắm đâu.Tớ thì không nuôi nhiều chó bao giờ nhung nếu nó đi phân lẫn máu thì bạn phải cho nó uống điện giải+vitamin k và tiêm thuốc tiamulin hoặc cho uống enro 10% + marquino,cả 2 cách này đều phải tiêm kèm atropin nua,tuy vao chó to hay nhỏ mà tiêm 1-2cc.Nó không ăn được thì đi muám sữa của heo về pha loãng bón cho nó ăn.TỚ nghĩ nếu bạn thực sự thích nuôi chó và biết chăm sóc nó thì bạn sẽ thành công.
    
   datinhboynewanhmytran thích bài này.
  10. caodanhlong

   caodanhlong Guest

   Bạn nonla nói đúng rồi . Em học thú y ra chưa có kinh nghiệm nhiều . Nhưng chó bị vậy la bị đường ruột rồi . Ra mua kháng sinh về chích kèm theo atropin liều lượng như nonla noi . Cần thiét tiêm cho vài mũi thuốc bổ nữa . Hai ngày sau ăn rầm rầm tro lại
    
  11. tranlehoan

   tranlehoan "Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"

   Bài viết:
   587
   Đã được thích:
   222
   Bạn đầu tư nuôi chó thì tôi khuyên bạn nên thuê 1 bác sĩ thú y(gần đó) theo định kì, bạn giao trách nhiệm cho người ta. Định kì 10-15 ngày người ta qua tư vấn thuốc phòng và chữa bệnh(nếu có). Tiền công thì bạn thỏa thuận theo thời gian và hiệu quả công việc. Ngày trước nhà tôi nuôi 3 con trâu cũng thuê như vậy.(người đó chịu trách nhiệm phòng bệnh, khi trâu có triệu chứng lạ thì tôi lại gọi đến kiểm tra)
    
   nguoi_lac_hau thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...