• Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn Đặc Biệt Dành cho Khu Vực Miền Trung

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 16/5/13

  1. 0975072114 Nhà nông nghiệp dư

   Như các bạn đã biết vùng đất miền trung không được phì nhiêu như các vùng Bắc hay Nam.Do đó nhu cầu kinh tế để có được 1 trang trại nuôi gà lý tưởng thì số vốn bỏ ra khá nhiều.Các bạn vùng miền trung thì điều kiện kinh tế eo hẹp cho nên khó có thể thực hiện mơ ước về 1 trang trại khang trang được.

   Nhiều ngày nay tôi đã và đang nghiên cứu 1 mô hình thích hợp dành cho các bạn có ý tưởng thực hiện mở trang trại ở miền Trung.

   Thứ nhất : Đất các bạn thế nào rộng khoảng bao nhiêu.Bạn sẽ xây dựng sao cho phù hợp.Tôi sẽ lấy ví dụ về 1000m vuông đất.

   1000m vuông ta bao lưới B40 lại , làm 1 trại để cho gà ở chiếm khoảng 200m vuông.

   Ta dành 50m vuông xây chuồng nuôi trùn quế

   100m vuông ta có thể đào 1 ao nhỏ để nuôi vài con cá lấy mồi nhậu thay cho mồi gà.Dưới ao thả lục bình là thức ăn chính dành cho trùn quế và cho gà ăn kèm.

   Chúng ta còn 750m vuông: 1 là dùng 100m vuông làm dàn thiên lý hoặc sắn dây(miền trung tôi ko rành sắn dây có thích hợp ko).Riêng hoa Thiên Lý giá trung bình trên 20.000/kg dùng thứ nay chi tiêu thức ăn và thuốc men cho gà.:lol:

   650m vuông còn lại ta trồng dừa xiêm ( khoảng 15 cây ) 4-5 năm có thu.Xui mà ít trái thì uống cho mát.^_^

   Thứ 2: Là vốn các bạn có bao nhiêu để tính toán cho mô hình này.Theo 1000m vuông tôi ví dụ và nuôi 500 gà thả vườn có số vốn vào khoảng 30 triệu chưa có thức ăn,thuốc men cho gà.Đây là mô hình kinh tế lấy ngắn nuôi dài.Nếu bạn nào có số vốn ít có thể loại bỏ cái chuồng và gà ra từ từ đâu tư.Nuôi trùn quế bán cũng ngon vãi:9^:

   Chúc các bạn thành công
    
   Last edited: 16/5/13
   Đang tải...
  2. nguyenthanh2687

   nguyenthanh2687 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   281
   Đã được thích:
   87
   Nghề nghiệp:
   Muốn Làm Nông
   Cách tính của bạn đúng là người chưa nuôi nói luôn đó. Mô hình này đặc biệt chỗ nào..??
   Bạn nên làm chuồng và nghiên cứu thật kỹ kỹ thuật rồi nhập thử khoảng 300 Gà về chăm đi đã.!
   Nuôi Trùng quế làm gì cho mệt, bạn ra chợ mua (hay xin) đầu Cá về nấu cho Gà ăn còn kinh tế hơn.!
   Đào ao không tốn tiền sao mà cứ nói đào là đào..?
   Đã " điều kiện kinh tế eo hẹp" mà còn nghĩ đến việc nhậu nỗi à..!??
    
   người con xứ nghệ thích bài này.
  3. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   400
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   Kakaka Nhậu là 1 hình thức ngoại dao mà anh :))) nên tạo cho vườn đủ póng râm rồj hả tính nuôi gà nha pạn. Pạn dẹp káj dụ đào ao lun đj, trùng quế mà ăn lục bình đc hả? Vốn cho 500gà nuôj đến khj xuất là 35-37tr và tjền rào lướj b40 là 12tr ,chưa tính chuồng trạj. Nuôj 500lấy kinh nghjệm thành côg thỳ nuôj 1000. Chúc pạn thành công
    
   mrhai thích bài này.
  4. 0975072114

   0975072114 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   93
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Trồng trọt
   Các bác góp ý em cám ơn
    
   Last edited: 17/5/13
  5. nguyenthanh2687

   nguyenthanh2687 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   281
   Đã được thích:
   87
   Nghề nghiệp:
   Muốn Làm Nông
   Cậu còn trẻ con quá, nên ăn nói cẩn thận, cậu chưa có kinh nghiệm gì mà lập topic ăn nói nghêu ngao, cậu có thể dạy ai cách làm khi mà mình cũng chưa làm..!!??
   Cậu nên làm thực và nhập Gà vê nuôi đi cho biết..!
   Cậu không nên nói người khác ngu vì cậu có biết gì đâu..!??
   Còn trẻ hãy lo làm ăn..!!
   Anh em ở đây chủ yếu làm nông và có nhiều người lớn tuổi..
    
  6. minhtan

   minhtan Guest

   Xin thưa bạn chủ topic, bạn có chí làm ăn và muốn giới thiệu mô hình của bạn cho mọi người, đó là rất tốt, tôi nghĩ bạn còn trẻ, tuổi trẻ khí thịnh, tôi cũng đã từng và tôi khuyên bạn nên học cách kiềm chế!
   Còn về vấn đề mô hình của bạn tôi có một số ý kiến riêng sau:
   Dùng b40 để giảm chi phí nhưng nếu nuôi gà thả vườn chiều cao lưới đủ để trộm và gà vẫn nhảy ra,vào được, thậm chí bị trộm cắt mất lưới nên chỉ quây lưới là vô dụng
   Bạn đào ao trồng lục bình cho 50m giun, Cứ cho là 1m giun có 4kg giun tinh, 1 ngày bạn phải có 2tạ thức ăn cho 50m giun, vậy bạn nghĩ cái ao 1triệu đó có đủ lục bình cung cấp hàng ngày chăng?
   Còn cả nuôi gà , trồng cây,thả cá, tôi nghĩ phải thuê thêm 1 người nữa
   Mô hình nuôi trồng như bạn nói, với 1000m2, có ít nhất 100 triệu hãy đầu tư, bạn nên bắt đầu với diện tích nhỏ hơn và đầu tư tập trung chứ đừng dàn trải.
   Đôi lời cùng bạn!
    
   Last edited by a moderator: 17/5/13
  7. OneDollas

   OneDollas Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   38
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Thấy bài viêt cũng khá hay nhưng cái vốn thì hơi khó.Nếu làm từ từ thì có lẽ dc
    
  8. hoang_son_689

   hoang_son_689 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi ga ta
   nghe cu nhung trang trai cua may tay nha giau , nuoi de choi chu ko phai lam kinh te.
    
  9. trinhchi74

   trinhchi74 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   16
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Kế toán nông lâm
   trẻ con lắm chủ topic ơi.mô hình của bạn chỉ nói cho vui thôi,cứ thực tế đi bạn sẽ thấy cảnh ko có cám cho ngươì ăn nưã chứ nói gì đến gà.bạn chưa làm nên học hỏi các bậc lão nông trong diễn đàn đi.chúc bạn sớm học dc kinh nghiêm và thưc hiênj thành công.
    
  10. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   959
   Đã được thích:
   615
   Nghề nghiệp:
   bs
   em "kết nhất là câu này"
    
  11. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.669
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   nói đến miền trung ai củng chợt hiểu là "về nơi gió cát".thiêng nhiên không ưu đãi cho miền trung ruộng vườn mầu mở . bù lại miền trung có cảnh đẹp. có tài nguyên biển và rừng.đan xen với rừng và biển là những trản cát làng mạc đồi núi khô cằn. nông dân miền trung cần cù lam lủ.nếu áp dụng chính xác mô hình nuôi gà thả vườn cho miền gió cát này thì nông dân miền trung mình đở khổ lắm. nhưng phải thực tế phù hợp với điều kiện kinh tế. thổ nhưởng đất đai của dân miền trung chứ. chủ toppic sơ sơ đã muốn rào 1 ngàn m2 đất bằng lưới b 40. làm mình muốn về ...miền tây quá.
   theo tôi miền trung vẩn hoàn toàn có thể nuôi gà được. thời tiết tuy có khắc nghiệt nhưng vẩn có mùa. cộng với sự hổ trợ của điện úm sưởi gà qua mùa lạnh vẩn dể hơn xưa. ngoài điện còn có nhiều cách khác như than trấu . nhiều anh em miền bắc đã khắc phục thành công. còn cái nắng gay gắt.tất nhiên đã có giống gà địa phương đã thuần hóa. hoặc giống gà ri pha. gà nòi là những giống gà dể thich nghi với môi trường. vấn đề trồng cây che mát không nhất thiết phải là dừa. dương thông hay các loại cây thích hợp với khí hậu miền trung.ngoài tạo bóng mát còn chú ý che cả gió biển . gió khô và có chất muối.bù lại nông dân miền trung có thể tận dụng các loại phụ phẩm từ biển như cá tạp. phơi khô xay nhuyển nấu chính vvv..nguồn thức ăn bổ rất giàu đạm và khoáng chất.dù khắc nghiệt thế nào miền trung vẩn có nông sản như bắp lúa, mì vvv.miền trung lại còn một lợi thế. dưới nền cát nóng sử dụng để phơi cá vụng phế phụ phẩm của biển . chế biến cho gà ăn rất tốt.biến được cái bất lợi thành có lợi.việc gì khó mà làm được thì sẽ thành công. nếu có sản phẩm gà tại miền trung thì thị trường sẻ rất mênh mông. gần nhất chính là dân biển. luôn ...thiếu thịt gà.
   các bạn miên trung. và mọi miền đất nước hảy góp ý chân thành tạo điều kiện cho nông dân miền trung làm kinh tế trên mảnh đất của mình.rất vui là đã có không ít anh em miền trung nuôi gà thả vườn thành công. xin hảy chia sẽ kinh nghiệm cùng nông dân miền trung mình.
    
   tom&jeeryakaphan thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...