Mở mắt ra là mất tiền và ... ? gánh chịu sự thất bại ?

nongdanTeen

Nhà nông tập sự
#1
Mỗi ngày mà khi mở mắt ra chứng kiến từng đồng tiền của mình ra đi mà k có hy vọng quay trở lại thì cảm giác như thế nào nhỉ ?
Em thì đang rất đău đầu ....trong 2 tháng qua , nó đã lấy đi của e k pik bao nhiu tiền ... gần 500 ( dự tính sẽ thu vào dịp tết nguyên đán ) và 30 mái ngan đẻ .
Lúc đầu chỉ là bị đi ỉa phân trắng có 1 con ak , cũng đã tách riêng ra rồi cho ún thuốc , nhưng hum său thì nó bắt đầu lây lan ra những con khác . Nhà cũng đã phải nhờ đến cục thú y của tỉnh đổng nai , nhưng đến nay thì .... ? từ hơn 300 con gà 1 tháng tuổi ( gà nhà e tòan cho ăn cám cargill ) hơn 1 tháng tuổi mà nó chỉ đc nhiu đó thui ( ảnh ) . Hnay lại mới mang thêm hơn chục con nữa đi trôn , tính đến thời điểm này thì chỉ còn hơn 100 con ( chưa tính gà trên 2kg đã chết hết ) .
Hix ! em con trẻ , mới buớc vào chăn nuôi mà đã bị dội gáo nuớc lạnh như vầy rồi . em thật sự rất hoang mang , bởi chính 3 mẹ e k đồng ý cho e chăn nuôi , nhưng vì thuyết phục và quyết tấm zữ quá cho nên ông bả bấm bụng đi vay . Nay chuyện nó như vầy rồi .... !
Rồi gà nó bj như vầy , khi mà đàn vjt 1000 con của em nó chưa bán đc .

Em đang rất đc các bác chia sẽ kinh nghêệm và những lời khuyên tốt nhất cho em .
Em vuờn nhà e ở trảng Boom - xã đồi 61
Nhân tiện đây e cũng xin giới thịu vầ khu vuờn nhỏ mà e đang chju thất bại ...

có 5 cái ao vừa và nhỏ ...và 1 khỏang đất cũng kha khá để thả gà ...:(
 

Last edited:

hoangtucantho

Nông dân ¾
#2
Xin chia sẽ với bạn về những gì đang trải qua!
Thất bại chưa phải là tất cả đâu bạn à!
Hãy đưa thông tin thật nhiều về cách chăm sóc nuôi dưỡng, lịch phòng bệnh, triệu chứng bệnh, tỷ lệ chết, thuốc đã sử dụng ... để mọi người tìm nguyên nhân chính giúp bạn chăn nuôi thành công hơn.!
 
#3
Xin chia buồn cùng bác, cách đây vài năm em cũng có dịp vào trung tâm trảng Boom rồi.
Làm gì cũng có rủi ro bác ạ, cố gắng vượt qua nó để lấy kinh nghiệm bác nhé, có ngã mới biết đau, có đau lần sau mới biết tránh, có tránh mới không bị ngã lần hai.... cố lên bác:6^:
 

tiengdan_codoi

Nhà nông chuyên nghiệp
#4
trước hết xin chia buồn cùng bạn và mong bạn hãy cố gắng vượt qua để tiếp tục cv.
bạn có cơ sở hạ tầng để ptrien chăn nuôi khá lý tưởng. nhưng chỉ nhiêu đó và lòng nhiệt huyết thì chưa đủ bạn ah, bạn cần học hỏi thêm để có đủ kĩ thuật trước khi bắt tay vào cv.
ko có con đường đến thành công đc trải thảm đỏ mà sẽ là muôn vàn khó khăn mỗi lần vấp ngã sẽ có thêm kinh nghiệm c sống, theo mình bạn nên tham khảo ý kiến của các bsi thu y vì theo mình biết ở ĐN có rất nhiều nơi nhận chữa trị bệnh tận nhà. có thể bạn sẽ ko có lời nhưng chắc chăn bạn có những kinh ngiện từ họ. nếu muốn tự chữa trị bạn hãy tham khảo trang này nhé
 

vuadui

Nhà nông nghiệp dư
#5
có những thất bại sau đó còn đứng dậy được coa những thất bại sau đó là không thể đứng nên. như bạn nói ở trên nhà bạn không co tiền phải đi vay thì việc gây dựng lại cũng không phải dơn giản đâu. nhưng tôi nghĩ với nghị lực của bạn bạn sẽ vượt qua được sự khó khăn này.
 
#7
Mình không có nhiều kinh nghiệm nuôi gà nhưng hình như chuồng của bạn lót trấu nên hơi ẩm ướt , tạo diều kiện cho mầm bệnh phát triển thì phải . Chắc bạn cũng vệ sinh chuồng trại rồi hả ? Thôi thì để các tiền bối vào bắt bệnh vậy.
 

THIENTUETT

Nhà nông tập sự
#8
Chia buồn cùng bạn, bạn có thể nói rõ hơn tình hình chăn nuôi của bạn có lẽ các bác trong diễn đàn sẽ có nhiều kinh nghiệm thiết thực hơn trong bố trí chăn nuôi, phòng bệnh cho đàn gà nhà bạn!
 

n_hung_cj

Nhà nông nghiệp dư
#9
Trước hết chia buồn cùng bạn, như các bác trong topic có nói thất bại thì sẽ có được bài học và quan trọng bạn có học và có đủ quyết tâm làm lại lần sau không bị thất bại như lần này.
Về hình ảnh của bạn tôi thấy không biết là hình bị phân giải kém hay sao mà nhìn như là nền chấu của bạn mỏng và bị ẩm ướt vậy, thêm nữa là khu vườn bạn nuôi có được vệ sinh tiêu độc sát trùng trước khi thả nuôi không vì đây là nguồn gốc bệnh nếu như vườn cây nhà bạn có xử dụng phụ phẩm chăn nuôi bón cho cây trồng. Việc chuồng gà bị trống chải dễ bị gió lạnh, khâu phòng bệnh từ đầu không đúng kỹ thuật và môi trường nuôi không sạch sẽ thì nguy cơ thất bại là rât lớn. Bạn nên nêu hết các bước và cách làm của bạn để mọi người tư vấn chứ như bạn nói tôi không biết bạn cần gì vì thực sự tôi không biết nói sao khi bạn không đưa ra quy trình nuôi, cách phòng bệnh, triệu trứng bệnh và cách đã điều trị
về điều kiện tự nhiên của bạn thật là lý tưởng cho mô hình phát triển trang trại, bạn cũng đã thuyết phục bố mẹ cho chăn nuôi là có quyết tâm rồi nhưng quan trọng trong chăn nuôi bạn nên hiểu con vật nuôi cần gì và bạn hiểu gì về vật bạn đang nuôi (phải có tâm huyết) thì chăn nuôi mới hiệu quả
chúc bạn thành công trong con đường mình lựa chọn
 

8x_taplam_nongdan

Nhà nông tập sự
#10
Xin chia buồn với bác!
Bác cấp tốc đưa những thông tin rõ ràng về chuồng trại-dịch bệnh (biểu hiện theo quan sát của bác-nếu có hình ảnh càng tốt)-quy trình nuôi.Nói chung tất tần tật-cả những chi tiết nhỏ-đừng bỏ qua điều gì-để các bác trên diễn đàn ra tay giúp đỡ.
Chúc bác mau vượt qua khó khăn ban đầu.
Người đồng cảnh ngộ!
 
#11
trước hết mình xin chia buồn cùng bạn. bạn nên nói rỏ cách thức bạn đang nuôi để các bác lảo nông tư vấn thêm cho bạn, người ta nói thất bại là mẹ thành công nhưng bề dầy kinh nghiệm chăn nuôi càng dầy nó đi đôi với túi tiền càng mỏng,sao ta không cùng nhau ngồi lại học thêm kinh nghiêm của nhau tránh tổn thất mấy bác nhi
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH