Mở trang trại nuôi chó thịt

Họclamnongnghiephd

Nhà nông tập sự
#1
Chào các bác.chả là gia đình em có 1 mẫu đất ruộng (3600m2).gjờ em đang muốn chuyển đổi.nhưng vì ko co kinh nghiem chăn nuôi va xây dựng mô hình trang trại.lên em viết bài này mong các bác chia sẻ kinh nghiệm.
Cụ thể là em nhận thấy chăn nuôi các con vật như lợn,gà ..rất phổ biến nhưng vấn đề đầu ra thì rất bấp bênh.còn với con chó thì có vẻ dễ dàng hơn.em tính muốn xây dựng 1 trang trại chăn nuôi chó lấy thịt.voi dien tích 3600m2 vi hien đang là mặt ruộng lên em muon đào 1 cái ao dien tich khoang 800m2 .lấy đat đào ao san lấp mặt ruộng .roi voi dien tich con lai em xây thanh 3 khu đe chan nuoi chó.phan loai thanh chó duoi 5kg,5-10kg va 10kg - xuat chuong.nhung vj chua co kinh nghiem trong nghề len cảm thay hoang mang.lên mong các tien bối đi truoc ai co kinh nghiem chia se va giup đỡ ạ.
 

Xuan Vu

Nông dân @
#5
Thịt chó hiện nay là món ăn được ưa thích, và bán rất chạy. Nhưng về sau thì biết thế nào
- Nuôi chó hiện nay chắc ăn là đầu ra rất tốt. Nhưng vẫn có nhiều lý do, mà người ta chưa nuôi chó thịt.
- Về tôn giáo, về tính nhân đạo, tình người với vật nuôi
- Chó nuôi ít thì không sao, nuôi nhiều vẫn có bệnh, nhất là đường ruột, bênh ghẻ....... Còn bệnh dại thì đã có thuốc ngừa rồi.
- Chó nuôi nhiều phải xa khu dân cư, vì nó sửa, cắn nhau , gây tiếng ồn. Nhất là lúc cho ăn nó la hét ầm ĩ.
- Vì thế con chó chưa được nuôi quy mô lớn. Nuôi chó nên tận dụng thức ăn thừa, phế phẩm , mới có lời nhiều.
- Tôi có nghe một vài người nói; Nuôi chó tránh chó cắn nhau, tránh chó la hét ầm ĩ lúc cho ăn. Người ta làm cho chó đui 2 mắt ( thật là tàn nhẩn) .
- Nói thì nói thế nhưng con vật nào nuôi cũng ăn thịt thôi. Mỗi người mỗi ý mà, Mỗi quốc gia mỗi luật thế thì tùy ....
 

Họclamnongnghiephd

Nhà nông tập sự
#7
Bạn đang ở đâu....bạn có biết chỗ nào bán chó con hok?ở chỗ mình mắc quá...toàn 150k tới 200k chó 2 tháng...
Mjnh o hải dương.muốn làm ngay bjo quá.cơ mà tích luy chưa đủ vốn.cày thêm it nữa mới dám làm.mà bệnh đừong ruột của chó có cách nào phòng ngừa hoặc khi bị bệnh thì cứu chữa đựoc ko nhỉ các bác.bác nào có đã và đang có ý định muốn làm,có kinh nghiệm chia sẻ mjnh với
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH