• Mời bà con đóng góp về nghề trồng nấm

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 25/3/13

  1. minh tho Nhà nông nghiệp dư

   Chào anh chị em bà con cô bác! Tôi là thành viên mới trên điễn đàn, cũng đang tập tành làm nông nghiệp. Qua điễn đàn tôi học hỏi được rất nhiều,
   xin cám ơn điễn đàn và bà con.

   Trong thời gian qua tôi có đọc topic "trồng nấm làm giàu từ 300m2 đất và vài triệu đồng" của kata70 (a.Quang). Trước tiên tôi xin cảm ơn những chiasẽ của a.Quang. Nhưng do kết quả của a.Quang quá ấn tượng 200kg bông ra 600kg nấm (sau này a.Quang xác nhận lại là 300kg bông ra 600 kg nấm) và
   thu nhập gần 30triệu/tháng, nên tôi có tìm hiểu những người trồng nấm lâu năm và được họ xác nhận là trồng nấm trên bông năng suất khoảng 30%
   (40% là quá đạt). Sau đó tôi có nhắn tin và liên lạc với a.Quang và được biết là hiện giờ anh không trồng nấm tại nhà nữa và đang làm thủ tục mua đất làm trại nấm tại Long An, a.Quang hiện giờ rất bận vì phải liên tục đi hướng dẫn anh em cách trồng nấm.

   Nhận thấy nghề trồng nấm khá ổn định, nhu cầu ngày càng tăng do là thực phẩm sạch giàu dinh dưỡng (đặc biệt mốt ăn chay đang phát truyển). Tôi
   mạo muội xin các anh em đã từng được a.Quang tận tình hướng dẫn cách trồng nấm xác nhận cho tôi và bà con biết:
   1. Có ai trồng nấm thành công chưa?
   2. Năng xuất là bao nhiêu?

   Tôi biết anh em nhiều khi cũng có điều khó nói nhưng mong mọi người hãy vì lợi ích chung để chúng ta có thể xác nhận hiệu quả thật sự của nghề trồng
   nấm (theo tôi năng suất 40% là làm giàu được rồi). Tránh cho mọi người thấy lợi nhuận khủng quá, cứ bám lấy nó đến khi biết không thể đạt được thì hoang mang, chán nản...   Mong được sự chia sẽ của bà con.

   Kính chúc bà con đoàn kết và thắng lợi.
    
   Last edited by a moderator: 25/3/13
   HQGANO thích bài này.
   Đang tải...
  2. tungla2013

   tungla2013 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   làm ruộng
   xin chào.

   trước tiên em tự nói về mình tý xíu. em tên tùng - ở huyện châu thành - long an, 38t, 1 vợ 2 con. trước đây em từng làm đủ thứ nghề để sống tại sài gòn. nhưng cũng không khá nổi nên đành về quê nuôi vài con gà với mấy công ruộng vườn. mấy tháng trước, tình cờ lên mạng, em có thấy bài viết trồng nấm rơm của anh quang ở quận 12 - sg, sẳn máu làm nông nên càng đọc thấy càng thích.

   trước khi chia sẽ cùng anh, em có 1 vài ý kiến như thế này.
   em đã đọc rất kỉ 32 trang của bài viết, ghi chéo lại rất cẩn thận. đọc những chia sẽ của anh quang, rồi ý kiến của mọi người. em thấy đa số là cám ơn anh quang, nhưng cũng có vài người chê trách, không tin tưởng cái mô hình của anh quang. riêng em thì đọc hết bài viết đó em có cảm giát là anh quang không phải là người xấu. tuy nhiên trong rất nhìu ý kiến của nhiều người, em thấy tự trung lại chỉ có 3 thắc mắc chính:
   1. bông gòn có thể trồng núm rơm được không? Cái này thì có nhìu người xát nhận là có.
   2. từ 300 kí bông gòn có hái được 600 kí núm hay không? cái này thì nhìu người tranh cải và chưa có câu trả lời cuối cùng.
   3. mục đích anh quang chia sẽ là gì khi anh quang không bán bong gòn, không bán meo giống? chưa thấy ai trả lời chỉ thấy anh quang nói là vì anh quang học hỏi từ diễn đàng này rất nhìu nên khi thành công thì chia sẻ cho mọi người.
   em thấy mọi chuyện cũng không có gì mà mọi người cứ tranh cải ào ào rồi chê tách, phê phán anh quang. chúng ta hãy tự xoi xét lại bảng thân mình xem, có làm được giống người ta chưa mà phê phán hay chê trách người khác.
   thử hỏi trong cái diễn đàn, có bao nhiu người giống như anh quang? dám chia sẽ thành công cũng như chia sẽ thất bại. thậm chí em thấy có nhiều anh, em đoán là dân trồng núm đó, nhào dô nói anh quang thế này thế nọ, trong khi anh quang dùng những lời lẻ nhẹ nhàng tình cảm để giải thích. bao nhiu đó thôi cũng đủ biết những người đó như thế nào rồi. chia sẽ thì không chia sẽ. giúp đỡ cũng không giúp đỡ. vậy mà thấy người khác làm vậy thì nhào vô nói xấu người ta. đúng là những con người nhỏ nhen, ít kỷ. em không cần biết anh quang chia sẽ với mục đích gì, nhưng chỉ thấy có 1 điều là anh quang đã có tấm lòng tốt với diễn đàn này.
   còn đối với những thắc mắc mà mọi người hỏi thì riêng em thấy: tại sao chúng ta không làm thí nghiệm, tiền vốn cũng không bao nhiu? nếu lở có thất bại thì mình rút kinh nghiệm. có sao đâu. em thấy ai cũng bán tín bán nghi rồi đợi ai đó thành công sau anh quang rồi mới làm. giống như chờ xung rụng vậy đó. đồng ý là trước khi làm phải tìm hiểu kỹ, học hỏi cho kỹ rồi mới làm. nhưng cứ có xuy nghỉ đợi ai đó làm rồi mình mới làm thì em nghĩ chắc không thể nào làm được đâu.bởi vì thất bại là mẹ thành công, không làm thì làm sao mà biết thành công hay thất bại.
   đây là đôi điều cảm nhận của riêng em. đúng ra em không nên nói nhưng vì em thấy tội nghiệp cho tấm lòng tốt của anh quang bị những người ít kỷ, nhỏ nhen đó phá hoại nên phải nói ra. hình như anh quang có đề nghị với chủ diễn đàn là xóa hết bài viết của ảnh. mà nếu như thế thì làm sao chúng ta học được những cái hay hoặc ngừa trước những thất bại của anh quang được?

   còn về thực tế chuyện trồng núm, em nói với anh là: sau khi đọc rất kỹ bài viết, em có gọi cho anh quang và được anh quang hướng dẫn rất tận tình qua điện thoại. em có nhờ ảnh mua dùm cái gói đủ thứ 500 ngàn. sau đó về làm thì em thất bại 2 lần. nguyên nhân em chưa có kinh nghiệm, không làm đất cho sạch, bị kiến dí con mạt quá trời. sau đó, em nhờ ảnh mua giúp 2 lần nữa và gọi điện nhờ ảnh chỉ nữa. kết quả trồng đến lần thứ 6, thứ 7 gì đó thì hái được núm, dù chỉ đủ cho mọi người ăn nhưng em vui mừng hết biết. sau đó, em nhờ anh mua tiếp 100 kí bông gòn thì cuối cùng em trồng và hái được 43 kí. em ngồi tính lại tiền vốn thì em thấy là có lời. em mua bông gòn 100 kí là 600 ngàn. meo giống là 40 ngàn. bao bố là 180 ngàn. phân là 20 ngàn. tổng vốn em là 840 ngàn. em bán núm được 50 ngàn 1 kí, tổng cộng là hơn 2 triệu.
   sau đó em có hỏi 1 số anh chị đã học từ anh quang thì cũng thấy họ nói như vậy. khoảng 40% gì đó thôi. hình như là anh hay chị mongthuong gì đó cũng có kết quả là 40% luôn đó.

   nói chung là có lời. theo em nghĩ năn xuất như anh quang nói thì có lẽ người có kinh nghiệm như ảnh mới làm được, còn với anh em mình thì 40 kí là mừng rồi. mà làm theo ảnh thì lâu quá, mất tới 4 năm kinh nghiệm. em thì chỉ có vài tháng học hỏi mà làm được vậy là hay rồi. nhưng hình như anh quang còn dấu nghề hay sau đó? mà thôi, dù ảnh có dấu hay không thì cũng cám ơn ảnh đã chia sẽ cho mọi người.

   em có đôi đìu chia sẽ dí anh và mọi người.
    
   NongDanTapSu2015minh tho thích bài này.
  3. minh tho

   minh tho Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   46
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Chào anh Tùng!

   Em tên là Thọ-32 tuổi, 1 vợ sắp có con thứ 2. Đầu tiên xin cám ơn anh đã xác nhận cho em biết anh và một số anh chị em trồng
   được và năng suất đạt 40%. Em thấy vậy là thành công lắm và anh có thể phát truyển trồng nấm được vì những người trồng
   nấm lâu năm cũng chỉ đạt năng suất như anh.

   Em là người thích nông nghiệp, em đã từng nuôi nhiều con như gà, nhím, bồ câu, heo rừng... cũng do đọc báo đài, tìm hiểu theo
   sách vở thấy lợi nhuận khủng quá nên ham và em bị dính chưởng bở nhím và heo rừng, người ta chỉ quảng bá rầm rộ lên để lấy
   thành tích và bán giống thôi chứ không ai quan tâm đến người bỏ vốn sống chết với nó.

   Lúc đầu đọc topic của a.Quang cảm thấy rất hưng phấn và muốn làm liền. nhưng tự nhiên cảm giác thấy quen quen sợ lại một
   phen như trước nên em không dám làm liều mà tìm hiểu kỹ trước. Em mong qua topic này mọi người xác định chính xác được
   năng suất và lợi nhuận để việc tiến hành trồng nấm một cách rõ ràng và chắc chắn.

   Theo em được biết những người học trồng nấm của a.Quang đa số là chưa biết về trồng nấm mà chỉ thấy kết quả của a.Quang
   quá khả quan nên mới lao vào trồng thử, chứ những người đã trồng nấm họ không tin vào năng suất đó, chỉ có chúng ta (có em)
   những người chưa từng trồng mới tin vào năng suất đó.

   Cho em hỏi một câu tế nhị, cảm giác của anh như thế nào khi năng suất anh chỉ đạt được 40%? trước khi bắt tay vào trồng anh
   có mong ước sẽ tìm được một nghề hái ra tiền không? Khi không đạt được kết quả như ý, anh có còn muốn trồng nấm nữa
   không?

   Thân chào anh! chúc anh và gia đình luôn hạnh phúc!
    
  4. dochannuoi

   dochannuoi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   38
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   Đang tìm việc làm
   Có Bác nào biết nguồn cung cấp nguyên liệu bông trồng nấm ở Miền Bắc không ạ? Giá cả như thế nào? Các bác cho e biết với. Em cảm ơn .
    
  5. minh tho

   minh tho Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   46
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Hôm nay thấy mấy topic trồng nấm của anh Quang đang được kiểm chứng thông tin, mong sớm có kết quả.
   Chúc diễn đàn ngày càng phát truyển.
   Chúc bà con mạnh khỏe và thành công.
    
  6. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.720
   Đã được thích:
   4.900
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Tôi là người đầu tiên "nhào vào phê phán" trồng Nấm bằng bông
   phế thải có lời nhiều, làm giàu. Tôi chẳng có kinh nghiệm trồng
   Nám, vì chưa hề làm bao giờ. Vì thế, tôi rút lui khỏi tranh luận,
   nhưng vẫn không tin lý lẽ trồng Nấm cách đó có thể làm giàu.
   *
   Riêng tác giả bài chia sẻ ấy, bây giờ đang tiếp tục, hay bành
   trướng thêm công việc đó, thì mới chứng minh được lời của mình.
   *
   Trồng Nấm không phải là nghề mới bốc rộ lên như các nghề bán sản
   phẩm cho Trung Quốc, hay bán nội địa nhưng theo trào lưu chăn
   nuôi của Trung Quốc như Chồn Nhung, Nhím, Bồ Câu. Kỹ thuật trồng
   Nấm đã được các trường Đại Học Sai Gòn, Đà Lạt, và Hà Nội nghiên
   cứu đúc kết ra sách từ lâu. Thế mà nghề trồng Nấm vẫn lẹt đẹt,
   vì các tác giả đó không làm Nấm bằng bông phế thải, không năng
   suất cao, và có khó khăn trong việc xử lý bã sau khi lấy Nấm.
   *
   Tôi đã tìm hiểu nghề trồng Nấm từ chục năm trước, cùng lúc các bài
   báo về trồng Nấm nở rộ trên đất Việt Nam. Lúc đó em tôi ở Sai Gòn
   cũng hỏi ý kiến tôi về trồng Nấm. Tôi góp ý: em phải tự làm lấy
   meo nấm, phải đổ được rác thải, phải tự bán được nấm, thì mới làm.
   Em tôi phải mua meo, mua nguyên liệu, và bán nấm cho người bao,
   chứ không tự độc lập kinh doanh nuôi nấm được. Tôi mới nói, em bỏ
   vốn ra làm gia công cho người ta. Người ta cho đồng nào biết đồng
   ấy, hoàn toàn phụ thuộc, để người ta nắm đầu.
   *
   Đó là chia sẻ của tôi. Tôi gắng hết sức không vào tranh luận và
   phê phán lý lẽ trồng nấm bằng bông phê thải làm giàu.
   *
    
   2 thành viên thích bài này.
  7. duongnguyen2111

   duongnguyen2111 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   261
   Đã được thích:
   57
   Nghề nghiệp:
   Director Sale Agriculture
   Bắt tay vào làm thì mới hiểu được bác à! lời hay lãi là người trong cuộc! Còn nếu anh muốn hiểu kỹ hơn thì nên gặp trực tiếp Vua Nấm, ở Hóc Môn. bác 7 Yết! đừng vội nghe lời đồn thổi không hợp lý mà bỏ đi cái đam mê của mình!
    
   1 person likes this.
  8. sangdami

   sangdami Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   nông nghiệp
   Xin địa chỉ !

   Bác ơi cho em xin đ/c của Vua Nấm để tìm hiểu với bác !
    
  9. lone_star_255

   lone_star_255 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh CNTT
   Về trồng Nấm

   Chào anh, về kinh nghiệm cũng như tài liệu kỹ thuật thì cái topic của "Kỹ Sư" Quang em khẳng định 100% là không thể, thấy anh hào hứng với vụ này nên em biết thêm thông tin của anh để trao đổi, do hiện tại em còn rất nhiều đồ nghề ví dụ như:Bông, bao bố, lưới mát.v.v.v nói chung là dư để anh làm giàu nếu anh tin vào "Kỹ Sư" Quang. Anh gọi :0613.796.436 nha.
    
   1 person likes this.
  10. nguyenthetrung27

   nguyenthetrung27 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   3
   "Múa rìu qua mắt thợ" thì sao sống nổi !

   CTY NÔNG SẢN NẤM LAN ANH

   * TRỰC TIẾP : 0923 855 866

   - Hướng dẫn miễn phí trồng nấm rơm ngoài trời trên bông gòn, lục bình, bã mía, rơm rạ, mạt cưa.

   - Tư vấn miễn phí cách tăng năng suất trồng nấm rơm trên rơm rạ, mạt cưa.

   - Dạy nghề trồng nấm rơm trong nhà kín, nhà bạt.

   - Cung cấp tất cả nguyên liệu trồng nấm rơm như : Bông gòn, meo giống, bao bố, chất xử lý côn trùng ( kiến, mạt, rầy, ... )

   - Tư vấn - Thiết kế miễn phí hệ thống nhà bạt, nhà kính trồng nấm rơm đạt năng suất cao

   * ĐẶC BIỆT : Thu mua – Bao tiêu tất cả sản phẩm nấm rơm cho bà con nông dân.

   TẬN TÂM – UY TÍN – THẬT THÀ

   Vui lòng liên hệ : Anh Quang – 0923 855 866

   Hoặc có thể tham khảo chi tiết tại diễn đàn agriviet.com ( trồng nấm rơm làm giàu từ vài triệu đồng )
   =============
   Trích nguyên văn trên mạng như trên

   Giá bông ở miền Bắc e hỏi 1 số nguồn cấp có giá 1000 Đ/ kg
    
   Bumbumminh tho thích bài này.
  11. botienthi

   botienthi Moderator

   Bài viết:
   1.132
   Đã được thích:
   777
   Nghề nghiệp:
   Học làm nông
   Quá trình chia sẻ của anh Quang đến nay đã gần một năm. Và đến bây giờ đã xác định được cho mình con đường đi để gắn bó với nghề nấm . Theo tôi đây là con đường tất yếu. Tôi cũng có một lần phát biểu mong rằng anh Quang sẽ chọn con đường này.

   Xin chúc mừng anh Quang!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...