• Mời Hợp Tác Chăn Nuôi.Mời Góp Ý

  Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Chăn Nuôi' , 7/11/09

  1. First9 Nhà nông nghiệp dư

   hiện nay thật sự mà nói là tôi không biết phải nuôi con gì nữa , nhưng hiện nay tôi có nhu cầu chăn nuôi ở bến tre, con vật tôi thích nuôi là rùa nhưng lại không có kinh nghiệm chăn nuôi. vậy ai có kinh nghiệm nuôi con gì mà cần hợp tác với tôi xin để lại tin nhắn và số điện thoại tôi sẽ gọi lại.hãy cứ góp ý thật chân thành.
   cám ơn

   chúc nhà nông chúng ta làm ăn phát đạt
    
   Đang tải...
  2. truongphuphuyen

   truongphuphuyen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   55
   Đã được thích:
   0
   bạn muốn nuôi rùa nhưng để làm gì chứ? chẳng lẽ để thịt? không được đâu vì rùa là loài vật linh thiêng trong đạo phật nuôi cũng không nên lắm.thật ra tôi nghĩ bây giờ nuôi gì cũng có khả năng sinh lãi cả, vấn đề là phải đầu tư bài bản, quy mô tương đối lớn chứ làm ăn nhỏ thì không đủ chi phí lặt vặt phát sinh đâu.
    
  3. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.829
   Đã được thích:
   1.272
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   ặc . Chăn nuôi còn mà còn có con vật linh thiêng thì đừng ai nuôi Lợn nữa . Vì nó là con vật linh thiêng của đạo Hồi ^_^
    
  4. truongphuphuyen

   truongphuphuyen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   55
   Đã được thích:
   0
   bạn nói đúng một phần thôi. Vậy bạn biết gì về người dân đạo hồi không? họ có bao giờ nuôi lợn không? còn ở vn thì đa số theo phật giáo hoặc lão giáo. nếu bạn theo cơ đốc giáo chẳng hạn thì cứ thoải mái.tôi nói rõ là theo đạo phật thì đó là con vật linh thiêng.
    
  5. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.829
   Đã được thích:
   1.272
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Câu trả lời là có . Và người Hồi giáo có nuôi Lợn . Nếu anh muốn tham quan mô hình nuôi lợn của người Hồi giáo vui lòng sang Ninh thuận và Bình thuận . Người Khermer của việt nam nuôi Lợn đầy nhà

   Xin lỗi bạn nhé khoản này bạn hơi nhầm . Thứ tự tôn giáo ở Việt nam như sau: Phật giáo ,Thiên chúa giáo,Cao đài giáo " hay còn gọi là tam đài ở tây ninh",Hòa hảo giáo,tin lành,và Hồi giáo. Đây là 6 tôn giáo chính cống được công nhận bằng pháp lệnh tôn giáo và được xã hội công nhận

   Riêng cái mục Lão giáo như bạn nói tôi nghĩ bạn nhầm với Nho giáo " Đạo khổng" vì đạo này dù hiện nay ko tôn tại nhưng tư tưởng của nó vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

   Còn cái Lão Giáo " Trang tử" Tôi tin là có đến 3/4 Dân số việt nam không biết đến nó . Trừ những người được học chuyên môn chuyên ngành xã hội.

   Và nếu bạn cần biết thêm chi tiết các tôn giáo ở Việt Nam thì ra hiệu sách mua cuốn " Cơ sở Văn Hóa Viêt Nam " Do giáo sư Trần Ngọc Thêm viết nhé.
    
   Last edited: 7/11/09
  6. truongphuphuyen

   truongphuphuyen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   55
   Đã được thích:
   0
   bạn nhầm rồi, sao khơme lại là đạo hồi được? nhầm to rồi.đạo hồi thịnh nhất ở các nước ả rập, nhưng nước đông người theo đạo hồi nhất là inđônesia. Đạo hồi cũng chia làm nhiều phái như dòng sunni(ở ả rập xê út..), shitt(ở iran chẳng hạn..)còn lão giáo là đạo thờ cúng ông bà, chắc bạn chưa rõ đâu.
   ---------------
   thật ra bạn càng nói càng nhầm. Đạo cao đài chỉ thờ 1 con mắt chứ không phải là 3(nhà tôi đối diện tòa thánh cao đài).Còn thứ tự bạn đưa ra cung chẳng đúng, đạo hòa hảo chỉ thịnh hành thời xưa(từ thời Ngô Đình Diệm) bây giờ không thể nào xếp trên đạo tin lành được. Còn dân ta cứ tự lẫn lộn giữa thờ cúng ông bà và đạo phật.
    
   Last edited: 7/11/09
  7. denongphat

   denongphat Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   119
   Đã được thích:
   0
   Mình thấy bạn nên nuôi dế cơm. Mình bao tiêu sản phẩm dế cơm 100%, có bao nhiêu thì mình mua tất cả 100%; mình cung cấp kỹ thuật, con dế cơm giống.
    
  8. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.829
   Đã được thích:
   1.272
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Vi đại bộ phận những người theo đạo hồi ở VN theo đạo hồi là người khome. Bạn ko tin cứ hỏi tất cả mọi người trên diễn đàn này xem. Mình nói người khơme nuôi Lợn là bạn phải hiểu theo nghĩa đó vì người kinh người Hoa người tày có ai theo đạo Hồi đâu . Mà có theo thì rất ít ,ít đến nỗi chả ai biết . CÒn người khơme thì hầu như ai cũng biết " trừ bạn cố tình ko biết"

   Cái này ai chẳng biết hả bạn . Nhưng cái tôi nói ở trên lấy vidụ thực tế từ Việt Nam mình đó . Người Hồi giáo vẫn nuôi Lợn

   Mình thì không nhớ hết về Lão Giáo nhưng mình nhớ nhất Hình ảnh của Đạo này là một ông già ngồi thổi sáo cũng như các hình ảnh liên quan về thuật yểm bùa ,lên đồng. Nhiều khi là mê tín dị đoan.

   CHính vì thế nếu việc thờ cúng tổ tiên như bạn nói mà là của Lão giáo mình nghĩ hoàn toàn không đúng vì lượng người cúng bái chập cheng chỉ chiếm một phần nào đó không thể mang ra làm đại bộ phận như bạn nói được

   . Đạo cao đài hay "Tam đài" . Với hình ảnh đặc trưng của đạo này là hình ảnh con mắt nên trong lúc mình đánh cứ hình dung hình ảnh nên gõ nhầm là ba mắt

   Thật ra việc thờ cúng của VN ảnh hưởng hoàn toàn của Trung QUốc mà phật giáo là một trong số những tôn giáo du nhập qua đường trung quốc. Sau một thời gian dài những đạo khác có tục thờ tổ tiên bị mai một " KHổng giáo ,Lão giáo" nên người dân cứ nhầm lẫn việc thờ cúng là Phật giáo . Và đó cũng là điều chứng minh cho bạn thấy " Lão giáo không phải Đạo Lớn và có nhiều người theo như bạn nói " Vì thực tế nó không còn - "

   bạn vào trang của tống cục thống kê check lại nhé . Mình trích một đoạn lấy từ trang web của Đại sứ quán việt nam ở Hoa kỳ cho bạn xem nè

   nguồn http://viet.vietnamembassy.us/tintuc/story.php?d=20050803170205
    
   Last edited: 7/11/09
  9. 2lúaởMỷ

   2lúaởMỷ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   17
   Đã được thích:
   0
   Đúng là xàm ngừoi ta hỏi ý kiến về chăn nuôi, các sư phụ spam dể sợ.
    
  10. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.829
   Đã được thích:
   1.272
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Xin lỗi đúng là hai chúng tôi đi quá đà. Nhưng mà ai lại đi spam khi ngồi viết cả đống chữ thế kia hả bạn . Bài của bạn và bài kế tiếp của tôi sau đây mới bị coi là spam .
    
  11. truongphuphuyen

   truongphuphuyen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   55
   Đã được thích:
   0
   tôi cũng không muốn tranh cãi những điều không liên quan với diễn đàn này. nhưng đôi khi tranh luận cũng để biết thêm. Tôi chỉ muốn nói thêm điều này. Người dân campuchia có phải đa số là người khơme không? Họ theo đạo gì? ở vn dân tộc khơme sông chủ yếu ở sóc trăng, trà vinh, an giang, cần thơ,vĩnh long..còn ở bình thuận, ninh thuận là dân tộc chăm(chàm, chiêm thành). Còn người hồi giáo đa số không ăn thịt lợn nhưng có thể có 1 số người vẫn báng bổ đức tin của mình.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...