• Mời mọi người Test thử cám nếu bạn có thể

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 26/8/16

  1. vhtt85 Học làm nông dân

   Mình đang làm cám thức ăn chăn nuôi tại công ty Nutri vina. Mình đã test thử một đàn và rất ưng ý, trên thực tế là thức ăn chăn nuôi thì có rất nhiều. Mình muốn các bác nào đang trực tiếp nuôi và muốn test thử cám của mình từ lúc bắt về đến lúc xuất chuồng nếu hiệu quả kinh tế hơn thì mong các bác ủng hộ, hoặc cám có vấn đề gì thì các bác cứ cho ý kiến mình điều chỉnh công thức. Giá cả cám các giai đoạn các bác có thể nhắn tin cho mình mình báo cụ thể.
   Rất mong được làm quen giao lưu giúp nhau cùng làm giầu với tất cả mọi người!
    
   SUC KHOE VIET thích bài này.
   Đang tải...
  2. demaitinh

   demaitinh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.072
   Đã được thích:
   586
   Nghề nghiệp:
   Chan nuoi heo
   Ủng hộ thì k sao nhưng nếu có vấn đề thiệt hại thì tính như thế nào ? Cái này bạn nên xem kĩ lại, vì dù gì cũng sẽ tổn thất cho người ta mà mình vĩnh viển mất luôn khách hàng đó.
    
   vhtt85 thích bài này.
  3. duyanh_vp

   duyanh_vp nông dân thành babylone

   Bài viết:
   149
   Đã được thích:
   33
   Nghề nghiệp:
   nông dân thành troy
   công khai giá và thành phần dinh dưỡng đi bạn!
    
   vhtt85 thích bài này.
  4. vhtt85

   vhtt85 Học làm nông dân

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   Thực ra đây không phải là thử mà không tốt mà mình đã nuôi thử và một số trại đã nuôi có kết quả tốt lên mời các bác có nhu cầu cần cung cấp mình cung cấp thôi, chứ thiệt hại thì mình nghĩ là rất ít, nếu xảy ra chẳng hạn như không kinh tế bằng cám các bác đang nuôi thì mình nghĩ rủi do không nhiều. Vậy lênình nghĩ bác nào tin tưởng thì nuôi trực tiếp luôn còn không thì cứ nuôi 2 đàn song song luôn, sau tổng kết cám nào có lợi kinh tế hơn mình nuôi, mình đã từng thử như vậy luôn, tất nhiên thị trường có rất nhiều loại cám lên không nói trước điều gì, lên mình chỉ nói thử nếu có thể mà :). thank bạn góp ý.
   --- @ 28/8/16, Original Post Date: 27/8/16 ---
   Từ bắt đầu nuôi đến xuất của mình có các giai đoạn sau:
   - bắt đầu bắt lợn được ăn cám sơ sinh trong vài ngày(nhiều người gọi là cám máu). Giá 20000đ/1kg. Từ các lần nuôi sau được công ty hỗ trợ luôn 1kg/ 1 con.
   - Đến giai đoạn ăn cám lợn con cho đến khoảng 12-15kg giá khoảng 335k/1bao. Ăn mất cũng ít 10 con ăn hết mới khoảng 5-6 bao
   - Giai đoạn 15-40kg cám 1080 giá khoảng 235k
   - Giai đoạn 40kg - xuất chuồng cám giá khoảng 220k
   Giá có thể lên xuống tùy thời điểm
   Đã test nhiều trại thấy lợn lớn tốt khỏe mạnh, kinh tế cao...
    
  5. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   "Tốt"; "khỏe mạnh"; "kinh tế cao"... không có giá trị thuyết phục lắm đối với làm kinh tế bác ạ. Cái kết quả cuối cùng là đàn lợn bác xuất tổng được bao nhiêu kg, Ăn hết bao nhiêu kg cám (dữ liệu tính fcr mà) và chất lượng con lợn được thương lái đánh giá thế nào (tốt, bình thường hay xấu?) thì bác lại quên mất. Rõ chán!
    
   vhtt85 thích bài này.
  6. vhtt85

   vhtt85 Học làm nông dân

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   Đây là do một số trại nuôi đánh giá, test so sánh trực tiếp 2 đàn thì có ông chú mình nuôi test với anco mình có bài chia sẻ rồi. Chi ly từng chi tiết mình chưa tổng kết được. thank bạn góp ý :)
    
  7. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Vâng. Mong bác sớm chia sẻ!
    
   vhtt85 thích bài này.
  8. anhha

   anhha Học làm nông dân

   Bài viết:
   45
   Đã được thích:
   8
   Trước đây mình hay đi chở cám thuê cho mấy đại lý cấp 1. Mình thấy có cty đóng bao chán khi xe mình đến chở mới dập ngày sản xuất vào. Mình nghĩ những hàng này không tin được vì đa phần quy mô rất nhỏ. Và cũng chẳng ai biết thực sự cám sản xuất vào ngày nào. Những thương hiệu lớn thì 100% dập ngày sản xuất trước rồi mới đóng cám vào bao. Nét chữ dập máy nhỏ hơn và có kẻ. Nét dập thủ công thì đậm. Hay bị nhòe. Mình còn lấy dập đầy vào thùng xe. Là mình thì dù hàng nutri vina nếu in máy thì mình tin chứ in thủ công thì heo có lớn mình cũng không dùng. Sợ không an toàn. Hihi. Vì công ty không làm web nên mình không tìm hiểu được quy mô
    
   angoc1234vhtt85 thích bài này.
  9. vhtt85

   vhtt85 Học làm nông dân

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   In máy với thủ công thì có gì đâu bạn, máy thì người ta mua súng dập mã ngày tháng vào thôi có gì đâu. Cơ bản là người dùng cảm thấy kinh tế hơn thì nuôi thôi, mình xem mấy công thức sản xuất của 1 nhà máy ngày họ sản xuất 400 tấn nhưng thành phần thô(ngô, khô đậu tương, bột cá ...) mình thấy còn kém hơn công thức của mình đang áp dụng giá cả thì mình không biết. Thị trường cám thì rất nhiều nhưng để mà tin tưởng thì :). thank bạn.
    
  10. angoc1234

   angoc1234 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   10
   Giờ cứ dùng bảng thống kế như bác Vô Tinh Kẻ để giám sát chát lượng cám (nếu đã có bảng thống kê chỉ số khi sử dụng 1 loại cám khác trước đó để so sánh thì tốt). Công thức cám thì không cần quan tâm mấy vì đó là việc ngiên cứu của mấy anh phòng Hóa. Loại cám mới phải đạt 1 trong các yếu tố sau SO VỚI LOẠI CÁM TỐT ĐANG CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG :
   Dùng cám giá ngang nhau thì phải tại năng suất thịt tốt hơn ( NĂNG SUẤT THỊT THEO GIAI ĐOẠN GIÁM SÁT/NĂNG SUẤT TỔNG ĐÀN)
   Năng suất thịt ngang nhau thì giá phải tốt hơn/chính sách hỗ trợ mua trả chậm/khuyến mãi/hậu mãi để bù trừ cho rủi ro khác là khá đáng kể đối với thương hiệu nhỏ lẻ, qui trình kiểm oast chất lượng chưa đảm bảo.
   Cuối cùng là kiểm tra dư lượng các chất cấm trong đông vật trước khi xuất : mua bộ thử nhanh nước tiểu/ quick test đối với các loại kháng sinh và chất tăng trọng bị cấm phổ biến; đối với ai đang nuôi sạch vietgap hay xuất Trung Quốc.
   Nhưng từ công ty cám đến ngay người nuôi thì giá cám phải giảm kha khá đấy, tốt cho người nuôi và công ty cám.
   Mọi người cân nhắc kĩ lợi ích và rủi ro khi chuyển sang 1 loại cám mới.
    
   vhtt85 thích bài này.
  11. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Điều bác nói em nghĩ nó phải làm thường xuyên từng lứa nuôi. Hiện nay việc giám sát chất lượng cám từ chất lượng nguyên liệu đầu vào, thành phần nguyên liệu, tỷ lệ mỗi loại.... pháp luật của mình quy định và giám sát rất lỏng nẻo. Các thông tin về nó thì chủ yếu là thông tin một chiều từ nhà sản xuất cung cấp, rất khó xác minh độ tin tưởng. Thế nên đánh giá chất lượng cám của một công ty rất khó, nó có thể rất tốt rất hiệu quả ở thời điểm này nhưng có những thời điểm thì rất tệ ở thời điểm khác.

   Chỉ có đánh giá cụ thể qua các chỉ tiêu từng lứa nuôi em nghĩ nó mới chuẩn xác được. Nhưng trên diễn đàn mình em ít thấy những chia sẻ như vậy. Hi vọng sẽ có nhiều hơn để nông dân trở thành người tiêu dùng thông minh.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...