• mọi người ai đã dùng hệ thống tưới nhỏ giọt rồi cho mình ít kinh nghiệm

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 7/2/15

  1. truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   y như tiêu đề vậy đó, ace nào đã dùng cho mình xi ít kinh nghiệm sử dụng với, mình đang định ấp dụng với cỏ voi (các loại cỏ luôn), ace xem thử có hiệu quả không? vì mình thấy (qua thời gian mình trồng cỏ hiện nay) khi tưới phun không hiệu quả lắm, vì nước khi tạo thành dòng sẽ cuốn đất và phân đi từ chỗ cao sang chỗ thấp hết, lại xói mòn đất ở thời gian dài nữa, ace cùng thảo luận nào. cám ơn đã xem!
    
   Đang tải...
  2. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.434
   Đã được thích:
   954
   Cỏ mà nhỏ giọt thì bao nhiêu giọt cho đủ số cây. 10 cây 1 giọt à. Cỏ thể giảm kích cỡ giọt của đầu phun thôi. Up cho mọi người tư vấn.
    
  3. lucky

   lucky Guest

  4. truonghack

   truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   786
   Đã được thích:
   201
   Nghề nghiệp:
   đi kiếp vốn
   nếu bạn trông cỏ theo hốc thì sẽ hiểu tại sao t lại tìm hiểu tưới nhỏ giọt cho cỏ, 1 hốc 1 dây nhỏ (1 hốc 50x50cm)
    
  5. dongkt52a

   dongkt52a Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   179
   Đã được thích:
   42
   Nghề nghiệp:
   Farm
   nhỏ giọt mà cho cỏ thì nên trồng theo hàng chứ sao lại theo hốc hả bạn? có thể dùng loại 2 lỗ nhỏ giọt cách nhau 20cm đặt dọc theo hàng. cơ mà nom có vẻ rườm rà quá :p số lượng ống cũng đáng kể đấy :D
    
  6. truonghack

   truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   786
   Đã được thích:
   201
   Nghề nghiệp:
   đi kiếp vốn
   thì đúng rồi mà, các hốc mình trồng thẳng hàng, mỗi hóc cách hóc 50cm, hàng cách hàng 60cm như thế có thể mình chỉ cần 2 đường ống chính có thể đi tưới 4 hốc mỗi bên ống 2 hốc, mình tính tự làm đường tưới bằng ống nhựa pcv loại nhỏ và dây tưới nhỏ bằng dây truyền nước biển, còn bể nước mình có thể dùng bể 1000l để tưới.

   với lai nếu trồng theo hàng mình cảm thấy không bằng hốc nữa, vì hàng khi thay mới cỏ bắt buộc phải di chuyển luôn hệ thông tưới, còn hốc thì chỉ cần di chuyển hốc cỏ tới chỗ trống giữa 2 hốc là được, còn hốc cũ thì mình cuốc gốc cỏ lên để 1 thời gian để cải tạo lại sau đó lại trồng mới.
    
  7. dongkt52a

   dongkt52a Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   179
   Đã được thích:
   42
   Nghề nghiệp:
   Farm
   nếu bác nói 2 đường ống chính tưới dc 4 hốc thì nước tới bộ rễ cỏ sẽ ko đều 1 bên có 1 bên không của tất cả các hốc. còn về phần thay cỏ thì di chuyển ông tưới ko đến nỗi khó khăn đâu nhấc lên bỏ 1 bên cạnh rồi cuốc cứ gối lần lượt là ok
   theo mình bạn nên chỉnh thành hàng và mỗi giữa 2 hàng là 1 đường dây. như vậy chỉ cần thay khỏang cách của phương pháp trồng hốc từ 50x50 thành 20-25 chẳng hạn là ok.
    
  8. truonghack

   truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   786
   Đã được thích:
   201
   Nghề nghiệp:
   đi kiếp vốn
   ko phải đâu bạn à, ý mình là 1 đường ống chính có thể tưới cho 4 hốc, mỗi bên ống 2 hóc, tức là 4 hàng mình dùng 1 đường ống, còn nước tưới không đều thì như thế này, tùy vào số lượng ống tưới mà bạn đi đường ông tưới, tức nhiên nếu ông chính quá nhỏ thì nước sẽ không đều ở mọi vị trí, còn nếu lớn quá thì sẽ dư nước nước ra nhiều, do mình đặt ông chính cố định nên không thế cứ nắm ống thẩy qua, với lại nếu àm theo mô hình thì như bạn là không khả thi vì phục thuộc nhiều vào công, còn của mình thì chỉ cần đặt ống xong đi dây tới hốc rồi để đó chỉ cần kiểm tra thôi hà, với lại mình chồng cỏ theo hốc nhưng mỗi hóc mình trồng thành vong tròn nên chỉ cần cho ống nhỏ vào giữa hốc thôi hà, với lại theo cách banh nói 20x25 thì mình chắc là bạn chưa trồng loại cỏ này phải không? cỏ này nếu đủ nước 50x50 là còn nhỏ so với nó đó bạn ơi, bụi cỏ nhà mình ko cũng đã là 30x30 rồi đó, đủ nước nó to cải trời luôn.
    
  9. maubanhmi

   maubanhmi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   62
   Đã được thích:
   15
   ban thu tuoi phun suong xem sao
    
  10. truonghack

   truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   786
   Đã được thích:
   201
   Nghề nghiệp:
   đi kiếp vốn
   hiện mình đang dùng dây tưới phun của đài loan, mình thấy hiệu quả cũng không cao lắm, còn hệt thống phun sương chắc chi phí phái cao hơn nhỏ giọt là chắc rồi, mà nếu tưới cỏ mình thấy nhỏ giọt là hợp lý nhất bạn ơi, ngay giữa gốc đây cần phải khuất tán như hệ thống phun sương.
    
  11. B2PCFFarm

   B2PCFFarm Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   68
   Đã được thích:
   34
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Nếu dùng dây nhỏ giọt thì có thể trồng theo cách mà bác Chí hướng dẫn rồi. /http://agriviet.com/threads/ki-thuat-trong-co-nuoi-bo.115122/
   Nhưng trồng 1 hàng kép. Hàng kép cách nhau 30- 40, hàng kép cách hàng kép 80-100.
   Mỗi hàng kép đi 1 dây nhỏ giọt chính giữa và có thể vùi sâu tối đa khoảng 30cm xuống đất, khoảng cách mắt giọt có thể 30, 50 cm. Việc vùi dây có thể giúp dùng máy thu hoạch mà không ảnh hưởng gì tới dây tưới.
   Nếu địa hình đẹp thì xài loại không bù áp Streamline, nếu đị hình dốc thì xài loại có bù áp Drip net or RAM.
   Chênh lệch áp có thể đạt đến tương đương chiều cao 30m.
   Nếu cần kỹ hơn thì PM cho tôi.
    
   truonghack thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...