Mọi người giúp em trị bệnh lạ trên cây đu đủ với!

Nông dân hậu giang

Nhà nông chính hiệu
#1
Cây đu đủ nhà em mắc bệnh lạ mong mọi người giúp đỡ. Trên quả đu đủ bị xì mủ rất nhiều, sau đó từ những vết xì mủ đó bìu ra xù xì trông như bị hủi, cây lá phát triển bình thường không triệu chứng. Bệnh lan rất nhanh ra những quả khác và cây khác. Qua đu đủ vẫn to nhưng bị biến dạng hoàn toàn.
 

Nông dân hậu giang

Nhà nông chính hiệu
#3
Vâng, em cảm ơn! Nhưng do điều kiện thiếu thốn nên chưa chụp hình được. Em sẽ up hình ảnh nên ngay khi có thể. Mong mọi người giúp đỡ. Hiện bệnh này hoành hành giữ lắm. Lây lan rất nhanh, gây thiệt hại rất lớn.
 

Nông dân hậu giang

Nhà nông chính hiệu
#5
ko phải đâu, cả vườn 2000 cây toàn bộ là f1 hết. Đó đều là hai giống đủ đủ đài loan. Em tả lại triệu chứng của bệnh nhé. Đầu tiên là quả bị xì mủ, sau đó quả sùi lên như u biếu nổi khắp quả làm cho quả bị biến dạng xù xì. beenhj xuất hiện trên cả quả non và quả già. Neu bị trên quả non thì quả vẫn phát triển nhưng như nổi u biếu khắp quả. Tren quả xì mủ rất nhiều.
 
H

hoangkhoi198

Guest
#7
.
 

Last edited by a moderator:

Nông dân hậu giang

Nhà nông chính hiệu
#9
Không phải do mưa nhiều đâu, năm ngoài nhà mình trồng cũng bị bệnh này rất nhiều, mặc dù mưa rất ít, phải tưới rất nhiều. không ai biêt bệnh này sao?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH