Món ăn hấp dẫn nhất với cải xoăn hiện nay

levanhau243

Lữ khách
#1
Cải xoăn là loại rau tốt cho sức khỏe, giàu giá trị dinh dưỡng. Các bác sĩ khuyến cáo trong 1 tuần nên ăn ít nhất từ 1 – 2 bữa cải xoăn. Để chế biến được những món hấp dẫn từ rau cải xoăn cho cả nhà hãy cùng tham khảo những cách chế biến sau:

Cải xoăn làm món gì?

Sinh tố Cải xoăn Kale


Thêm 2-5 lá cải xoăn Kale vào sinh tố trái cây hoặc protein. Máy xay sinh tố tốc độ cao sẽ giúp xay nhuyễn các lá cải, nhưng bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố thường. Hãy thử sinh tố với cải xoăn và thêm bớt các thành phần tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Ngoài món sinh tố cải xoăn thì bạn cũng có thể sáng tạo thêm nước ép cải xoăn, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa đẹp da. Cách làm: Thêm cải xoăn Kale vào nước ép hoa quả cho dinh dưỡng tối đa và hấp thụ nhanh. Khi ở nhà tôi thường uống một lít nước ép một ngày bao gồm cải xoăn, cải lá xanh, rau bồ công anh, dưa chuột, rau mùi tây, cần tây, xà lách, rau mùi, chanh và gừng. Nếu là người mới uống, bạn nên thử thêm 1 quả táo xanh hoặc củ cải để làm nước ép ngọt hơn.
Xem thêm 5 MÓN ĂN TỪ CẢI XOĂN CỨ ĂN LÀ MÊ TÍT

Cải xoăn hấp



Nguyên liệu:

  • 1 bó rau cải xoăn
  • Xì dầu Maggie
  • Nước cốt chanh
Cách làm:

Rửa sạch lá rau cải xoăn, cắt khúc chiều dài khoảng 2 cm để dễ ăn, sau khi cắt cải xoăn rửa sạch để ráo nước trong vòng 5 phút rồi lên hấp khoảng 4,5 phút là chín. Bạn không nên hấp qua lâu sẽ bị mất đi vị và chất dinh dưỡng của rau.

Ăn rau kèm với chút xì dầu magge và một chút nước cốt chanh cho đậm đà hương vị, đơn giản hơn có thể ăn không vẫn rất ngon.

Rau cải xoăn xào



Nguyên liệu:

  • 1 bó rau cải xoăn
  • Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ
  • Gia vị: mắm, dầu ăn, tiêu,…
Cách làm:

Với loại rau này, bạn đem xào giống như các loại rau thông thường khác. Chú ý là không nên xào quá lâu sẽ bị mất vị và chất có trong rau. Trước tiên, bạn chỉ cần phi tỏi thơm sau đó đổ rau vào xào khoảng 5 phút là được. Sau đó bày ra đĩa thêm một ít tiêu ớt vào ăn với cơm khá ngon miệng.

Salad rau cải xoăn



Có vô số công thức nấu ăn cho salad cải xoăn Kale. Bạn có thể băm nhỏ thân, lá cải và kết hợp với các thành phần ưa thích của bạn, hoặc xé nhỏ là và tiết kiệm thân để ép lấy nước. Bạn có thể dùng nó để kết hợp với các loại rau khác như rau xà lách với chút ít nước chanh ,dầu ,tiêu tỏi ,muối hoặc xì dầu cho ra một món nộm ăn cực mát vào ngày hè oi bức.

Chip rau cải xoăn



Chip cải xoăn Kale dễ làm, nhanh chóng và được trẻ em yêu thích. Xé lá cải thành từng miếng lớn ( khoảng 3 inch vì chúng sẽ teo nhỏ). Trộn với dầu oliu hoặc dầu cây gai và muối Himalaya, bột và thảo mộc. Đặt trong lò vi sóng hặc máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất cho đến khi có được độ giòn ưa thích của bạn. Làm chip theo cách này sẽ giúp bảo tồn các chất dinh dưỡng và enzyme tốt hơn là nướng chúng ở nhiệt độ cao.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cách nấu cải xoăn được nhiều người quan tâm hiện nay.

Bạn có thể tham khảo những cách chế biến trên để làm những món ăn ngon và bổ dưỡng từ rau cải xoăn. Nếu bạn muốn mua rau cải xoăn chất lượng cao, giá cả hợp lý trên thị trường thì đừng quên địa chỉ uy tín – Công ty Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 0901 539 693.