• Dismiss Notice

    Món ăn măng tây xanh. 098 789 7786

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 13/4/14

    1. MĂNG TÂY XANH VIỆT NAM Học làm nông dân

      MĂNG TÂY XANH XÀO TỎI

      Chuẩn bị nguyên liệu:


      - 500gr măng tây

      - 1 miếng gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ 4 muỗng canh cà phê xì dầu

      - 2 muỗng canh nước luộc gà ,1/4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu salad,

      - 2 muỗng canh dầu mè, muối


      Cách thức chế biến:


      - Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già. Cắt làm đôi

      - Đun nước sôi, cho ít muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút. Chắt bỏ nước.

      - Cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại.

      - Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp.

      - Măng chín, bầy ra đĩa. Rắc tỏi và gừng lên trên.

      Theo save.vn


      MĂNG TÂY XANH KHO VỊT

      Chuẩn bị nguyên liệu:

      - 400g thịt ức vịt
      - 150g măng tây
      - 50g gừng tươi
      - 3 tép tỏi băm nhuyễn
      - 1 quả ớt sừng thái sợi
      - 500ml nước
      - 100ml nước nóng
      - 50ml rượu trắng
      - Gia vị: muối, tiêu, đừng, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.


      Cách thức chế biến:


      - Gừng bào vỏ, một nữa thái sợi, một nữa giã nát, hòa với rượu, xát thật kỹ lên vịt. Rửa vịt lại cho sạch, chặt thành miếng dày 1,5cm, ướp 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước tương, một ít muối và tiêu.
      - Măng tây rửa sạch, thái khúc dài 4cm. Đun nước sôi, nêm 1/2 thìa cà phê muối, chần sơ măng, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
      - Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào thắng màu caramen. Cho vịt, gừng thái sợi vào đảo nhanh tay, cho tiếp nước vào kho trên lửa nhỏ cho thịt mềm. Khi nước cạn, thêm nước nóng rồi thả măng tây, nêm 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Kho thêm 5 phút nữa rồi cho ớt và ít tiêu vào, tắt lửa.

      Nguồn: vnnavi


      MĂNG TÂY, NGÔ NGỌT XÀO THỊT BÒ

      Chuẩn bị nguyên liệu:
      Thịt bò 200g, thái mỏng

      1 củ hành tây nhỏ

      3 nhánh tỏi băm

      150g măng tây, măng tây bẻ phần non, cắt khúc 3cm

      ½ chén ngô ngọt

      2 thìa dầu hào

      Hạt nêm

      Dầu ăn
      Cách thức chế biến:

      - Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm. Đảo nhanh tay đến khi thịt tái.

      - Cho tiếp hành tây thái miếng vào xào cùng. Trút thịt và hành ra 1 cái bát.

      - Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Cho măng tây vào xào nhanh, nêm chút hạt nêm. Măng tây chín thì cho thịt bò, ngô non vào xào cùng.

      - Trút món xào ra đĩa ăn nóng rất ngọt.

      Theo save.vn
      Chúc Quý khách ngon miệng!
      CUNG CẤP MĂNG TÂY XANH SẠCH TẠI MIỀN BẮC - 098 789 7786
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...