Món ăn từ côn trùng : ai đã thử chưa nhỉ?

  • Thread starter khuongngoc
  • Ngày gửi
Tụi Tây thì có chê, cũng có khen. Chúng nó còn chê ăn thịt là mọi, ăn chay mới văn minh.
Cho qua cái chuyện tụi Tây đi, vì trăm người trăm ý kiến. Chúng nó còn nhiều ý kiến hơn ta.
*
Nói về côn trùng, người Việt Nam ta đã biết ăn từ lâu, chứ chẳng có gì là mới cả.
Riêng Bọ Cạp, Bọ Hung, đối với tôi, thì là mới.
*
Từ xưa, tôi thấy Bọ Cạp, Rết bị gà mổ ăn rất ngon lành, trong bụng thầm nghĩ, mấy con này,
người ăn được. Chỉ cần lấy nọc độc của nó ra là ăn tốt. Không như con cuốn chiều, vừa nhỏ
be, vừa hôi, chỉ có Cóc, Ếch, và Thẳn lằn, Rắn mối ăn được thôi. Có lẽ cuốn chiều phải bắt
hàng vạn con mới đủ một đĩa nhỏ, rồi rửa sạch chất độc và mùi hôi ra, mới ăn được. Bọ Cạp
thì cũng phải chọn con to mới ăn, chứ những giống Bọ Cạp nhỏ, thì công việc lấy nọc ra không
bõ bù cho công ăn chúng. Bọ Cạp lớn, cũng như tôm lớn, tôm hùm, phải bóc vỏ đi thì ăn mới
ngon, chứ không thể như Tôm vỏ mỏng, dễ ăn.
*
Còn Bọ Hung, vốn ăn cứt và chui trong cứt. Bây giờ rửa sạch bên ngoài, rút bỏ lòng ruột,
bóc bỏ vỏ, thì mới dám ăn. Đối với người thấy nó ngon, thì thật bõ công làm.
*
 


ăn bọ hung

Bọ hung lâu lắm rồi ko dc ăn. Chỉ nhớ hồi nhỏ cách đây khoảng 20 năm gì đó các chị gaí hay đi đào về rang lên. ( Mới đầu ghê ghê ko dám ăn) xin lỗi ko phải bọ hung nào cũng ăn dc đâu nhé. Em nhớ chỉ có con có màu vàng con to nhất chỉ bằng đầu ngón tay út thì mới ăn dc ( loại này rất thích phân bò :( ) bọ hung màu đen con to chỗ em ko ai ăn bao giờ.
.....
Bọ vừng
Các bác ăn bọ vừng chưa? Ngon tuyệt.
...
Món nữa là ấu trùng chuồn chuồn
...
Con mối, Ve sầu ...
Tây bắc em nhiều món côn trùng lắm
 
Last edited:
cac món ăn lằng nhằng tự kiếm được phòng lúc hết tiền

Châu chấu ở quê thì không khó kiếm lắm. Khó kiếm được...con bự thôi :lol:.

--------



Đuông dừa thì khó bắt à, coi bộ cào cào, dế, nhộng dễ xơi hơn ^_^

--------



Bác nói đúng là mở mang thêm nhiều cái...dốt. Bọ niễng, cà cuống, rầy rầy, lậy ??? Toàn "loài" lạ :lol:. Rãnh bữa nào bán...chịu vài ngàn hình xem chơi bác. Mấy loài này làm thành món cho hấp dẫn mở quán nhậu vỉa hè bảo đảm không đắt không tính tiền :huh:. Mà bán bình dân thôi nhé :lol:

--------



Được chứ sao không bác? Bọ xít khi sống thì rất hôi, trước khi nấu thì đem ngâm nước đến khi nó chết bọt nổi trắng nước là nấu được. Nhưng đó là với con bọ xít nhãn ở vùng ngoài thôi. Có lẽ bọ xít trong nam thì không thấy nhắc tới. Mà bọ xít trong nam nó nhỏ thế thì ăn uống gì được.

Bọ xít nhãn miền bắc có màu vàng cánh kiến.
Tính ấm, cay, trị các bệnh yếu sinh lý thận hư
Có thể rang
Kiến vàng, nhất là chứng kiến có vị chua cay
Ngâm rượu hoặc nấu canh chua kiện tỳ
Châu chấu , cà niễng, cà cuống, run đất “ trùn to như ngón tay”, rết, … ăn được tuốt chỉ có cách chế biến thế nào để có thể ra được vị thuốc thôi, tham khảo cuốn thuốc Nam toàn tập hoặc các bài thuốc từ côn trùng, campuchia nó ăn côn chùng ác liệt.. nói chung cuộc sống là 1 chu kỳ tuần hoàn và người là 1 dòng ăn tạp. ví vụ sốt thì lấy nước lá mơ uống cho mát nhưng đừng uống kèm thêm nước dừa là mát quá đi viện luôn

Chén rượu chén chè đông bè bạn
Chén chú chén anh hữu hảo tình.
Cơm nguội mắm chan mỗi mình mâm.
 
Kinh giờ bảo cho ăn bọ hung với cuống chiếu chắc em chả dám ăn. Cả đời mới được một lần ăn tằm rang và một lần ăn châu chấu rang thấy rất ngon còn nhộng tằm ăn chán thấy mù.
 
mấy bác có ăn con bù rầy ( lộn từ con sùng đất) chưa, cả 2 con ngon tuyệt mà chỉ tiết mỗi năm có 1 lần,,,, mà quê e giờ thưa rồi vì phun thuốc nhiều quá
 
Liên Hợp Quốc có hẳn một chương trình khuyến khích người dân ăn côn trùng nhằm giảm các sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm để giảm hiệu ứng khí nhà kính đấy. Vì khi nuôi gia súc , gia cầm phải có cả một nền công nghiệp sản xuất thức ăn và tất nhiên ăn rồi phải có thải ra những chất khó ngửi, gây ô nhiễm môi trường.
 


Back
Top