• Món ngon đặc sản mang hình dáng 'nhạy cảm'

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 31/5/14

  1. tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Vì hình dạng đặc biệt của mình mà những đặc sản dưới đây thường được các quý ông săn lùng và coi là thần dược cho sức khỏe và bản lĩnh đàn ông.
   1. Sá sùng
   Sá sùng là một loại hải sản thân mềm, có nhiều ở các vùng biển Việt Nam. Tùy theo vùng miền mà sá sùng mang tên gọi khác nhau như sâu đất, bi bi, con cạp đất...

   [​IMG]
   Hình dạng sá sùng gợi khá nhiều "liên tưởng" nên chúng thường được săn lùng để làm thần dược phòng kín cho cánh mày râu.
   Sá sùng có da trơn nhẵn, thay đổi theo màu sắc môi trường. Khi còn tươi, sá sùng có độ dài khoảng 5 đến 10 cm, cá biệt có con dài đến 15–40 cm, đường kính 20 cm, nặng từ 1 đến 3 kg. Khi bị bắt lên khỏi mặt biển, chúng thu mình lại, tròn như một quả bóng, cái miệng bé như lỗ van bơm hơi. Hình dạng sá sùng gợi khá nhiều "liên tưởng" nên chúng thường được săn lùng để làm thần dược phòng kín cho cánh mày râu.

   [​IMG]
   Sá sùng có thể dùng để chế biến nước dùng phở
   [​IMG]
   Sá sùng nướng

   [​IMG]
   Khô sá sùng
   Sá sùng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, phổ biến hơn cả là sá sùng hầm thuốc bắc, xào đỗ... Sá sùng phơi khô có thể dùng làm ngọt nước phở hoặc nướng lên cũng rất giòn và thơm. Đây là một đặc sản hiếm nên giá thành khá cao.

   [​IMG]
   Sá sùng xào
   2. Tu hài
   Tu hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi hay con thụt thò. Ở Việt Nam tu hài thường có kích thước nhỏ nhưng ở nhiều vùng biển khác trên thế giới, tu hài có thể dài tới 1-2 m,trọng lượng thường gặp độ 1,5-2,5kg nhưng cá biệt có con nặng tới 4–5 kg.

   [​IMG]
   Tu hài ở Việt Nam

   [​IMG]
   Ở nhiều vùng biển khác, tu hài có thể đạt kích thước khổng lồ.
   Được ca ngợi là loài hải sản sống thọ nhất - từ 146 đến 160 năm, vòi voi cái còn được coi là đẻ sung nhất trong vương quốc loài vật, 5 tỉ trứng suốt vòng đời nên nhiều người săn lùng món ăn để hy vọng cải thiện tuổi thọ cũng như khả năng sinh lý.

   [​IMG]
   Tu hài có thể ăn với wasabi.

   [​IMG]
   Tu hài nướng mỡ hành
   Thịt tu hài rất ngon, thường được chế biến theo nhiều cách như nướng, wasabi hoặc nấu cháo. Loại tu hài hay ốc vòi voi khổng lồ ở các nhà hàng Việt Nam chủ yếu lấy từ nguồn nhập khẩu. Tại các quán ăn bình dân, bạn cũng có thể gọi các món tu hài nướng mỡ hành với kích thước nhỏ để thưởng thức.

   [​IMG]
   Cháo tu hài
   3. Cá dương vật
   [​IMG]
   Cá dương vật tuy không có ở Việt Nam nhưng thời gian gần đây được nhắc tới rất nhiều do tầm ảnh hưởng của bộ phim Hàn Quốc "Vì sao đưa anh tới". Cá dương vật thực chất không thuộc họ cá mà là một loại giun thìa, xuất hiện nhiều ở các vùng biển Hàn Quốc và Nhật Bản. Cá dương vật có hình dáng vô cùng độc đáo và đặc biệt như chính tên gọi của mình.

   [​IMG]
   Cá có thể ăn sống, chấm với muối và dầu mè
   Tại Hàn Quốc, cá có thể được ăn sống bằng cách rửa sạch, thái lát, chấm với muối và dầu mè hoặc ăn chín bằng cách xào với các loại rau. Nhiều khách du lịch cho biết, vị cá giòn dai ngon không kém hàu tươi hay sò tươi.

   [​IMG]
   Hoặc nấu chín
   [​IMG]
   Hay xào với các loại rau
   T.H (Depplus.vn/MASK)

   http://depplus.vn/tin-tuc/30-05-2014/mon-ngon-dac-san-mang-hinh-dang-nhay-cam/10/16294/
    
   vannguyen1110Ngoc Ky Lan thích bài này.
   Đang tải...
  2. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   905
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Nhìn hay nhở:p
    
  3. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.920
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Nói " ăn dương vật" thì bị coi là chửi
   Nhưng vì bổ dưỡng thì nói ăn gì cũng chịu và thích được ăn, được nghe nói..........................
    
  4. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   1.001
   Đã được thích:
   894
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Cá Dương vật là bên ta gọi chứ mấy nước Hàn và Nhật họ gọi là giun biển.
   Loại này ăn phát ''xung'' ngay.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...