• Món ngon vua chúa: CHẢ PHƯỢNG

  Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Chăn Nuôi' , 29/7/13

  1. Nông dân hậu giang Nhà nông chính hiệu

   Nói đến chả Phượng,chắc ita ai trong chúng ta biết, đó là một cách gọi món ăn chế biến từ thịt Chim Trĩ -Một món sa xỉ ngày xưa, chỉ dành cho Vua, Chúa.
   Nông trại vườn Ba vì sẽ phục vụ các bạn Chim Trĩ trương phẩm (làm thịt) sau 4 tháng nữa. Gới thiệu một món tôi cho là ngon nhất lại chế biến đơn giản: Chả Phượng (nem Công thì tôi chưa có Công thương phẩm đâu), để các bạn tham khảo.

   Chim Trĩ 1 con - khoảng 0,9 đến 1,5 kg/ con (còn gọi là Phượng trong món ăn sa xỉ ngày xưa):
   Vặt lông sống (giống làm chim bồ câu), thui bằng rơm, rửa sạch, mổ lấy nội tang.Nếu lấy nội tạng không vỡ thì không nên rửa lại sẽ kém ngọt. Chặt miếng vừa ăn,ướp với hành tím khô, một chút xả thái thật nhỏ, nước mắm ngon, chút đường phèn (rất ít thôi nhé, không nướng dễ cháy), chút rượu trắng, mì chính (một ít thôi), chút đầu ăn (là dầu ăn không mùi) để khoảng ngoài 2 tiếng cho ngấm, kẹp vào vỉ nướng chả thông thường và nướng trên than hồng (than củi là ngon nhất) nướng nhỏ lửa thôi cho vừa chín tới... và đã được một món ngon tê lưỡi (không dùng hạt tiêu ướp nhé,vị kỵ đấy), thêm rau thơm: húng Quế, bạc Hà, lá Hẹ, phần củ hành sống chẻ đôi vv... chấm muối chanh! Đảm bảo phê lắm!

   Xứng đáng là món ngon phải thử!
   Giá thành cũng không đắt cho một món ăn Vua, Chúa ngày xưa ( giá chim thịt khoảng 350K đến 390K một kg, thịt chim chắc lắm, 1,2 kg sau khi làm sạch bỏ ruột còn ít nhất 0,8kg đấy)

   Nông trại vườn Ba vì
   Ng sơn: 0949422768
    
   Last edited by a moderator: 29/7/13
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...