Một Nền Văn Minh Cổ Đại Đang Tỉnh Dậy ?

ChimEnMuaDong

Nhà nông tập sự
#1
Một Nền Văn Minh Cổ Đại Đang Tỉnh Dậy ?

Trong lịch sử chưa bao giờ có một dân tộc nào liều lĩnh và mạnh mẽ như dân tộc Do Thái.

Học sinh người Do Thái Elkana Friedman đã chiến thắng và giành hạng nhất trong Cuộc Thi Kinh Thánh Quốc Tế 2016 International Bible Contest. Cuộc thi kinh thánh quốc tế dành cho các em học sinh trung học. Ngôn ngữ chính trong cuộc thi là tiếng Do Thái Hebrew, tuy nhiên vì tính chất công bằng của cuộc thi thì các bản dịch tiếng Anh và thông dịch viên cho các câu trả lời luôn luôn có sẵn. Cho nên rào cản ngôn ngữ không thành vấn đề.

Ngoài công việc dạy học, trông giữ trẻ em, thì nghề lập trình viên là một trong những công việc yêu thích của đàn ông Do Thái.

Thực tế cho thấy nền văn minh cổ đại này đem lại lợi ích cho những quốc gia nào chào đón họ sinh sống


Thiên Chúa Phù Hộ Nước Mỹ
Người Do Thái đi đến nơi đâu là tiền tài vinh hoa phú quý đến nơi đó. Bằng chứng cho thấy những quốc gia nào chào đón nhiều người Do Thái sinh sống. Và chính quyền nhà nước sở tại đối xử tử tế nhân nhượng khoang dung dễ dãi với người Do Thái. Thì quốc gia đó trở nên rất giàu mạnh. Nước Mỹ - Hoa Kỳ là một ví dụ. Cũng không có gì ngạc nhiên khi nước Mỹ và đại đa số người dân Mỹ ủng hộ quốc gia Israel. Người Do Thái hát bài ca Thiên Chúa Ban Ơn Phước Phù Hộ Cho Nước Mỹ.
Genesis 12:3 Ta sẽ ban phước cho kẻ chúc phước con và nguyền rủa kẻ hại con. Mọi dân tộc trên đất sẽ nhờ con mà được phước.
Numbers 24:9 Như sư tử, họ chuẩn bị vồ mồi; như sư tử cái không ai dám đánh thức. Ai chúc phước họ sẽ được phước, Ai nguyền rủa họ sẽ bị nguyền rủa.
Isaiah 60:3 Các dân tộc sẽ được nơi sự sáng ngươi, các vua sẽ đến nơi sự chói sáng đã mọc lên trên ngươi.

Cộng Đồng người Do TháiNgười Do Thái có câu nói này: Tất cả người Do Thái phải chịu trách nhiệm với nhau כל ישראל ערבים זה לזה. Đây chính là điều mà các cộng đồng Do Thái là những cộng đồng lành mạnh, an toàn, và phát triển thịnh vượng nhất ở Mỹ và các quốc gia Châu Âu.
 

Last edited:

ChimEnMuaDong

Nhà nông tập sự
#2
Người Do Thái trân trọng mọi phút giây của cuộc sống mà Thiên Chúa ban cho họ. Bạn thấy đó, từ cách ăn mặc, cách ăn uống, đến âm nhạc và nghệ thuật. Họ đều làm rất tỉ mỉ và cẩn thận để tạo những sản phẩm chất lượng cao để phục vụ Thiên Chúa và để vinh danh Chúa Trời. Họ nuôi dạy con cái rất kỹ và trẻ em của họ được ăn mặc đẹp và khỏe mạnh.

Exodus 19:6 Các ngươi sẽ là vương quốc tư tế và là dân tộc thánh cho Ta. Đó là những lời con phải nói lại cho dân Y-sơ-ra-ên.

Quý tộc thực thụ
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH