Mua Con Don - TPHCM

#1
Tôi ở Tp.HCM, muốn tìm mua 1 cặp don về nuôi thử nghiệm.

Các bác sành sỏi giúp dùm: don nuôi nhân tạo có sinh sản được không? Hình như phía Nam chưa ai nuôi sinh sản được.

Giá thành bao nhiêu/kg nhỉ?

Hình chúng nó đây ạ, các bác xem có quen quen không?:D
 

dangtrungkien

Nhà nông nghiệp dư
#2
Quảng Ngãi có món ăn đặc sản Don, nhưng hầu hết là bắt Don từ nguồn tự nhiên chứ Don nuôi thì mình chưa nghe thấy. Mình nghĩ nếu nuôi đúng kỹ thuật, môi trường nước... thì chắc Don sẽ sinh sản giống như Nghiêu, sò thôi.
Giá thành bao nhiêu một kg thì mình chịu.
 
#3
Mình nghĩ nếu nuôi đúng kỹ thuật, môi trường nước... thì chắc Don sẽ sinh sản giống như Nghiêu, sò thôi
Bạn nhầm rồi, don (hon) là 1 loại tương tự nhím, đuôi dài và nhỏ con hơn nhím nhiều :D.

Không phải 1 loài thủy sinh đâu. Don vào quán nhậu thì cỡ 180k/kg
 

Xuan Vu

Nông dân @
#4
ok don giống nhím lắm nhưng nhỏ hơn nhím ,ít lông xù hơn là loại sống hoang dã ở trên RỪNG NÚI
 
#5
có phải a hỏi con dông nuôi ở đất cát phải không(k phải con don đâu).nếu anh muốn xem hính ảnh con đó thí a chịu khó 10 phút váo chuy6n mục hỏi mua bán con dông ở các trang sau ấy,nó có híng ảnh cho a xem(trang 9,10 gì đó).a muốn mua ư,ớ trong toàn tỉnh bình thuận hiện nay chắc chỉ còn tôi cung cấp cho a hơn 1 tạ/1 lần thôi.người ta ở tphcm,vũng tàu,nha trang.........hỏi mua nhiều lắm,ở tự nhiên hết rồi.
a muốn nuôi con dông thì phải biết chọn giống(yếu tố quyết định thành công).dông có nhiều nơi:nha trang,bính định,quang ngãi,vũng tàu.......có cát là có dông.nhưng k phải dông nào nuôi cũng k tế đâu.dông bình thuân cũng có nhiều loại đấy:hàm tân,tuy phong(chùa hang),nhưng dông bắc bình là số 1(0.7kg/con trống.0.3kg/mái nếu nuôi đúng tiêu chuẩn)
tôi sẽ giup đở các a chị để a chị đâu tư có hiệu quả ví tôi là 1 trong số những người đầu tiên nu6o6i con náy ở bắc bình,bình thuận.nếu tốt thì tới nhà tôi cho tham quan và hướng dẫn kĩ hơn(tài liệu trên mạng và các thông tin khác mông lung lắm)
đt:0914738291. nhà ở ngay quốc lộ 1a.
 
#6
thưa anh,không có dông nhân tạo đâu.dông tự nhiên mình bắt và chở cát về xây chuồng bao xung quanh nuôi thôi.dông vẫn sinh sản và phát triển bình thường đó anh.
thú thật a,nói về con dông thì nhiều lắm,a muốn hỏi gí thì e trả lời giúp a.nói 1 ngày cũng không hết đâu(nói vậy chứ kĩ thuật đơn giản lắm)a cấn gì thì gọi em 0914738291.a có thể hỏi trên mang hoặc nhắn tin máy e,e trả lời cho(vì tối e mới lên mạng lận)
 
#7
Không phải con dông các bạn ạ.

Con don (hay là hon) là 1 loại nhím nhỏ đuôi dài. Trưởng thành nặng chừng 4kg
 

tantaitbh

Nhà nông tập sự
#8
ve con don

moi nghe noi lan dau? anh xuan vu co kinh nghiem ve con nay noi cho anh em tham khao di, khong biet co ai nuoi chua nhi?
 

khucthuydu

Administrator
#9
chắc bác chủ topic cần đăng 1 tấm hình quá, toàn hiểu nhầm với đặc sản bình thuân không ah
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH