• Mùa mưa ở nhật bản có những gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 3/8/15

  1. BOSSSS Nhà nông tập sự

   Trung bình, mùa mưa kết thúc khoảng ngày 20 tháng 7 trong khu vực Tokyo, Osaka và Kyoto.

   Hầu hết tại Nhật Bản, tháng bảy là mùa mưa. Nhưng tin tốt là mùa mưa sẽ kết thúc ở Okinawa và Kyushu miền Nam, đây là một thời gian tuyệt vời để các bạn có thể ghé thăm các hòn đảo ở phía Nam Nhật Bản. Các em học sinhdu học nhật bản được nghỉ hè vào cuối tháng Bảy. Những bãi biểm mở suốt mùa hè và thường xuyên có các lễ hội. Không khí mùa hè bắt đầu trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Và Nhật Bản có một số lễ hội như:

   1. GION MATSURI

   Từ ngày 1 đến 31/7 tại Kyoto

   Gion Matsuri là một lễ hội dài và được trau chuốt ở Kyoto. Nó được tổ chức suốt cả tháng 7. Cao trào của lễ hội là đoàn diễu hành vào ngày 17 và 24 của tháng 7. Các thuyền/bè có thể nặng đến 12,000 kg. Rất to lớn, được trang trí cầu kì và hoành tráng.


   2. FUJI ROCK FESTIVAL

   Từ 24 đến 26/7 tại Niigata

   Một lễ hội âm nhạc huyền thoại thu hút các nghệ sĩ quốc tế hàng đầu và hơn 100.000 người hâm mộ cho 3 ngày âm nhạc và cắm trại.


   3. SUMIDAGAWA

   Ngày 25/7 tại Tokyo

   Buổi biểu diễn pháo hoa lâu đời nhất tại Asakusa cổ kính thuộc thành phố Tokyo


   4. BEACH SEASON

   Từ 18/07 đến 31/08

   Nhật Bản có rất nhiều bãi biển sạch đẹp. Mùa đi biển rất khác nhau từ tỉnh đến huyện và thậm chí bởi thị trấn. Bởi vì tại Nhật Bản. Thường những bãi biển mở cửa chỉ 6 tuần lễ nghỉ hè.


   5. TENJIN MATSURI

   Từ 24 đến 25/7 tại Osaka

   Lễ hội mùa hè lớn nhất ở Osaka có những hoạt động bao gồm pháo hoa, mikoshi, geisha, đốt lửa, thuyền trên sông và một cuộc diễu hành hơn 3.000 người trong trang phục triều đình thế kỷ thứ 8.


   6. HAKATA GION YAMAKASA

   Từ 10 đến 15/7, Fukuoka

   Lễ hội diễn ra trong 5 ngày. Khởi đầu là những cuộc chạy đua trên đường phố Fukuoka vào sáng sớm. Các đội tuyển đến từ 7 huyện của thành phố. Trên thực tế là tất cả mọi người trong khu vực đều tham gia. Ước tính có khoảng 1 triệu người.


   7. TANABATA

   Ngày 7/7, nhiều vùng ở Nhật Bản

   Tanabata là một lễ hội ngư lang chức nữ hay còn gọi là lễ hội sao được tổ chức hằng năm tại Trung Quốc và Nhật Bản. Đây là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong năm. Những người yêu thích kỷ niệm bằng cách viết lời chúc trên dải giấy đầy màu sắc và dài , sau đó treo chúng từ cành tre. Lễ hội Tanabata được tổ chức trên khắp Nhật Bản. Một số khu vực cử hành nó vào tháng Tám.


   8. MÙA LEO NÚI FUJI

   Đầu tháng 7 đến giữa tháng 9, núi Fuji

   Thời gian leo núi Fuji thường bắt đầu vào tháng 7. Ngày khai mạc thường thay đổi theo năm tùy thuộc vào thời tiết. Leo núi Fuji (Phú Sĩ) là một thách thức và những ai thích trải nghiệm độ cao. Những con đường mòn, móm đá… có thể làm ngạc nhiên cho mọi người. tuy nhiên, nó thường là một kinh nghiệm đáng nhớ và mang lại cảm giác mạnh cho nhiều người khi chinh phục được đỉnh núi này.


   9. SUMO NAGOYA BASHO

   Từ ngày 12 đến 26/7, Nagoya

   Một trong 6 cuộc thi lớn về tranh ngôi vô địch SUMO. Cơ hội để được chiêm ngưỡng ngôi sao môi thể thao nổi tiếng sứ sở hoa anh đào.


   10. OBON

   Từ 13 đến 15/7, nhiều vùng tại Nhật Bản

   Obon là một ngày lễ lớn của Nhật Bản, đó là khoảng thời gian bận rộn nhất và tốn kém nhất để đi du lịch ở Nhật Bản. Nó hoạt động với một loạt các lễ hội khác trên cả nước. Một số khu vực của Nhật Bản kỷ niệm Obon vào tháng Tám.


   11. LỄ HỘI MÙA HÈ SAPPORO

   Từ 22/7 đến 20/8, ở Sapporo

   Một loạt các sự kiện mùa hè ở Sapporo được kết hợ[ thành một lễ hội duy nhất mà kéo dài một tháng hoặc là hơn. Sự kiện bao gồm các điệu múa Obon, bắt đom đóm, bắn pháo hoa và lễ hội Tanabata địa phương. Trung tâm của lễ hội là một vườn bia lớn trong Công viên Odori.


   12. LỄ HỘI SHINJUKU EISA

   Cuối tháng 7 (không xác định ngày), ở Tokyo

   Một lễ hội kỷ niệm của các nền văn hóa và vũ điệu của quần đảo Okinawa ở khu phố lớn nhất của Tokyo đó là Shinjuku.


   Nguồn: http://goldenway.edu.vn/12-le-hoi-o-nhat-ban-vao-thang-7-2.html
    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...