• MIỀN BẮC Mua Nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 6/12/14

    1. thangnguyen111111 Nhà nông tập sự

      Tại Hà nội: Khách hàng liên hệ trực tiếp Mr.Thắng 0978.057.836 hoặc Mr.Vĩ 0968.824.884 để được hỗ trợ và tư vấn loại.nem chua phù hợp, để bao nhiêu ngày thì ăn được

      Địa chỉ Số 32 ngõ 68/53/9 Cầu Giấy, Hà Nội,

      Facebook : https://www.facebook.com/nemchuathanhhoangon
      Chúng tôi nhận đặt hàng cho cá nhân và số lượng lớn cho các lễ hội, đám cưới với giá cực tốt.

      1. Nem chua Thanh Hóa có gì đặc biệt

      Nem chua được xem là món đặc sản của xứ Thanh. Ai đi qua cũng phải nếm thử hương vị lạ của những chiếc Nem chua Thanh Hoá vừa ngon, vừa rẻ nhưng có điều rất lạ và hay là có thể làm đồ nhắm, cũng có khi ăn với cơm. Chúng tôi xin giới thiệu một cơ sở nem nổi tiếng và được nhiều người biết đến đó là là cơ sở sản xuất nem Lương Duyên Tp. Thanh Hoá.

      [​IMG]

      Cửa hàng nem chua Lương Duyên là cơ sở sản xuất nem chua có quy mô lớn, đảm bảo chất lượng, chuyên cung cấp nem cho đám cưới, hỏi, tiệc tùng và khách du lịch mua về làm quà đến từ khắp nơi. Lương Duyên đã khắng định được thương hiệu nem chua của mình trên thị trường Thanh Hoá cũng như các tỉnh lân cận. Lương Duyên, hàng ngày cung cấp một lượng nem chua lớn cho các tỉnh, bởi nem chua tại đây đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý.
      Đặc biệt của món ăn này là không cần luộc, hấp mà chỉ cần Giò sống nhất thiết phải từ thịt nạc, ngon, tươi, không dính gân. Cho thêm một chút gia vị, mì chính, đặc biệt là hạt tiêu, tỏi, thiếu nó sẽ không có cái cay cay đầu lưỡi. Và lá đinh lăng, một thứ cây cảnh vừa làm đẹp vừa tạo mùi vị hấp dẫn của nem chua. Nói nem chua nhưng tuyệt nhiên không có chanh, me hay men. Đơn giản nhưng mùi vị lạ, hấp dẫn: chua, cay, ngọt, thơm, bùi lại mát khiến nem chua Thanh hóa trở thành món ăn nổi tiếng từ bao đời nay.

      Đến với Nem chua Lương Duyên, bạn Yên tâm về chất lượng, luôn đem lại ấn tượng khó phai trong lòng thực khách. Nem chua Thanh Hoá là một đặc sản nổi tiếng, bởi thế mà rất nhiều thực khách qua đây, đều không quên thưởng thức nem và còn mang về làm quà cho những người thân, bạn bè. Đặc biệt, nem chua Lương Duyên là cơ sở nổi tiếng sản xuất nem thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm








      2. Cách làm nem chụa Thanh Hóa ngon
      Nem chua Thanh Hóa là món ăn nổi tiếng, là niềm tự hào của người dân nơi đây. Món này được chế biến hết sức kỳ công, qua nhiều công đoạn kỹ lưỡng, từ khâu chọn nguyên liệu cho tới khi đóng gói sản phẩm...

      Thịt để làm nem chua phải là loại thịt nóng, nghĩa là khi heo vừa mới xẻ thịt thì người thợ làm nem phải thái, xay, chế biến ngay, không để lâu. Bởi nếu thịt nguội, nem sẽ không có độ bóng cũng như sự kết dính trong quá trình lên men.Ngày trước khi chưa có máy xay, người thợ phải giã thịt bằng tay trên những cối đá lớn. Theo kinh nghiệm của những gia đình làm nem truyền thống, thì thịt giã cối đá sẽ có độ giòn, quánh, dính hơn là thịt xay máy.








      Bì lợn cũng phải chọn rất kỹ, heo lấy bì phải là heo cạo chín, nghĩa là làm bằng nước sôi. Có như thế lông mới sạch và khi chế biến sẽ đỡ tốn thời gian. Để có những sợi bì trong, ngon, người thợ phải cạo thật sạch tất cả những phần mỡ còn sót lại trên bì, cho tới khi lớp bì mỏng, trắng tinh, trong suốt thì được. Bì càng làm kỹ bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai bấy nhiêu.

      Khi nguyên liệu chính là thịt và bì đã xong, người thợ sẽ trộn hai hỗn hợp này lại với nhau cùng các loại gia vị muối, bột ngọt, đường, nêm thêm chút nước mắm cho thơm. Sau đó mang hỗn hợp thịt trên ra đóng gói. Mỗi một chiếc nem chua Thanh Hóa được người gói cho kèm thêm chút tỏi, lá đinh lăng, ớt, những phụ gia này có tác dụng làm cho hương vị nem trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn và cũng là để cân bằng giữa lạnh (nem chua ) với nóng ( lá đinh lăng, ớt ).Lá chuối gói nem phải là lá chuối ngự vừa xanh vừa dầy, bởi trong quá trình vận chuyển và lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men.

      Để bảo quản được dài ngày, người thợ làm nem chua thường bọc giấy bóng thêm bên trong nem. Thông thường nem gói sau 3 ngày là chín, có thể dùng được. Bóc lớp lá chuối màu xanh ở ngoài, đã thấy lộ ra màu hồng của thịt, màu trắng của sợi bì, màu đỏ của ớt.

      Khi thưởng thức sẽ gặp vị chua thanh của thịt, dai giòn của sợi bì, cay của ớt, thơm của tỏi, chát ngọt của đinh lăng … một hương vị rất riêng mà không phải nem chua nơi nào cũng có như nem chua xứ Thanh. Nem Thanh có vị lạ rất khác với nem chua Hà Nội hay nem lụi ở Huế, lại càng khác xa với nem rán hay nem tai. Nó vừa chua, vừa cay lại có cả vị mặn mà của gia vị, có vị ngọt của thịt làm ta không thể không ăn tiếp vài cái nữa.

      Nem Thanh Hoá vừa ngon, vừa rẻ nhưng có điều rất lạ và hay là có thể làm đồ nhắm, cũng có khi ăn với cơm. Tiện hơn cả là ở đâu ta cũng có thể nhấm nháp hương vị hấp dẫn của nó. Nghĩ đến nem chua quê mình đầu lưỡi tôi lại cay cay, ngọt ngọt. Khó mà tả được cảm giác sung sướng khi được ăn một vài miếng nem chua ở quê hương mình trong lúc đang ở nơi xa xôi.

      Ai đi qua xứ Thanh cũng phải nếm thử hương vị lạ của những chiếc nem xinh xắn. Người dân xứ Thanh vào Nam ra Bắc, dù bận trăm công nghìn việc, dù mang vác nặng nề cũng cố đem vài chục chiếc để cho người nhà hoặc biếu người thân. Ngày lễ Tết hoặc cưới xin, nem chua trở thành món ngon không thể thiếu. Kèm với những cặp bánh chưng xanh, những chiếc giò ngày Tết là những xâu nem chua làm từ chất liệu quê hương mời khách đến chơi nhà.

      [​IMG]

      Nếu có dịp dừng chân nơi miền đất này, mời bạn hãy thưởng thức nem chua xứ Thanh.Vị chua chua, ngọt ngọt đậm đà gia vị tạo nên hương thơm khó quên của món nem chua Thanh Hóa.Nem chua Thanh Hóa nổi tiếng xưa nay khắp một dải đất dài từ Nam ra Bắc. Người Thanh Hóa tự hào với bạn bè nơi nơi vì có một thứ quà không phải nơi nào cũng cứ học là làm được, mà nó được truyền kinh nghiệm, cách làm nem chua Thanh Hóa ngon từ đời này sang đời khác qua nhiều năm nay.

      3. CÁCH CHỌN NEM CHUA THANH HÓA NGON
      Sản phẩm nem chua Thanh Hóa có một hương hương vị vô cùng đặc biệt luôn khiến người ta phải nhớ đến và nếu ai đã từng một lần thưởng thức món ăn này thì sẽ còn sẽ không thể quên được và luôn muốn tận hưởng hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên để mua nem chua chính gốc Thanh Hóa mà lại ngon nữa thì không phải ai cũng biết cách lựa chọn. Đặc biệt khi mua nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội thì việc lựa chọn cơ sở bán nem chua ngon lại càng khó
      - Chúng ta thương hay đi du lich, đi tắm biển Sầm Sơn và mua nem chua về làm quà cho bạn bè người thân, đi dọc đường Thanh Hóa nơi nào cũng thấy bầy bán nem chua nhưng mua ở các quán ven đường chưa chắc đã được nem chính gốc mà còn có thể ảnh hương cho sức khỏe, nem có thể đã làm từ 2 ,3 ngày trước hay quy cách chế biến đóng gói không hợp vệ sinh...
      Vậy nên tốt nhất muốn mua nem chua bạn nên đặt nhờ người quen từ Thanh Hóa mua hoặc ở các cơ sở có uy tín giá thành có thể cao hơn nhưng chất lượng đảm bảo mà lại được thưởng thức món nem ngon tuyệt. Hầu hết các cơ sở sản xuất đều được kiểm định về chất lượng bởi các cơ quan chức năng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên nếu mua được nem ở cơ sở có uy tín, lâu năm trên thị trường thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

      [​IMG]
      Khi chọn mua nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội bạn cần lưu ý nhưng điều gì:
      + Cần bóc nem ra xem màu sắc nem phải tự nhiên hơi đỏ (nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do thực phẩm mầu), không bị mốc, nắn nhẹ nem phải có độ chắc, khi cắn thì nem phải có độ dai. Bạn cũng nên hỏi người bán về thời gian ăn được nem và thời gian sản xuất.
      + Thông thường nem đạt tiêu chuẩn bao giờ cũng sẽ chín sau từ 2-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết, nếu thời tiết nóng sẽ chín sớm hơn so với trời lạnh do đó bạn cần nói với người bán nem là nem mua về ăn ngày nào để họ chọn nem cho bạn cho phù hợp. Các cơ sở gia truyền với công thức đặc biệt luôn biết cách làm nem chín đúng ngày. Nem chua Thanh Hóa biết cách bảo quản có thể được lâu mà vẫn tươi ngon, nếu mua nem mới sản xuất mà sau 4-5 ngày không chín ở nhiệt độ bình thường thì bạn nên cẩn thận trước khi ăn.
      + Tùy vào từng cơ sở sản xuất nem chua bạn có thể đặt hàng nem có tỏi hoặc ko tỏi, có ớt hoặc không ớt, lá đinh lăng hoặc lá ổi... để chọn được món nem phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình bạn
      + Một điểm nữa khi chon nem: dù bạn ở đâu Hà Nội hay Thanh Hóa hãy chọn cho mình những cơ sở chuyên cung cấp nem uy tín, hỏi rõ nguồn gốc nem rồi hãy đặt nem
      Chúc bạn chọn mua Nem chua Thanh Hóa ở Hà Nội thật ngon bổ mà lại rẻ!
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...