• Muốn hỏi mua giống và nơi tiêu thụ cho cây Gấc

  Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 29/9/13

  1. quangthang15789 Nhà nông nghiệp dư

   Mình đang ở Hải Dương có diện tích đất trồng khá rộng, qua tìm hiểu thấy cây gấc có giá trị kinh tế cao và nhu cầu lớn nhứng em vẫn chưa biết mua giống ở đâu cho tốt , hơn thế nữa đầu ra cho sản phẩm vẫn chưa tìm được. Các bác biết chỗ nào chỉ giùm em với nhé. Cảm ơn nhiều.
    
   1 person likes this.
   Đang tải...
  2. banmatchodat

   banmatchodat Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   525
   Đã được thích:
   115
   Nghề nghiệp:
   nong nghiep
   Chưa biết đầu ra là cái đầu nào mà bảo là nhu cầu lớn, ghê thật, không chết mới là lạ hihi?!
    
  3. quangthang15789

   quangthang15789 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Trồng trọt
   Vâng , chính xác thấy trong Nam có hẳn công cty chuyên thu mua gấc về xuất khẩu , nhưng goài Bắc mình chưa thấyy, mong ai biết thì giúp mình :unsure:
    
  4. lethanhan

   lethanhan Học làm nông dân

   Bài viết:
   922
   Đã được thích:
   309
   Nghề nghiệp:
   Nhà đầu tư nông nghiệp
   Chào Bác! Nhà tôi có mấy dây cho trái được hơn 1 năm, thấy bán lẻ và bán cho lái cũng khá vì nhu cầu làm bánh và nấu chè xôi cũng khá nhiều, nếu bác quan tâm thì chúng tôi xin chia sẽ hạt giống cùng bác, vì gửi ra Hải Dương chỉ có thể gửi hạt. 1 trái nặng 1-1.2 kg đó bác. Chúc bác thành công!
    
  5. quagac

   quagac Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   80
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Nông sản
   Hiện nay phong trào trồng cây Gấc đang nở rộ , nhưng nguồn cung ứng giống có chất lượng vẫn đang là vấn đề nan giải

   Xuất phát từ nhu cầu đó Công Ty CP Nông Nghiệp Đông Phương (Công ty TNHH MTV GACVIET) đã sản xuất và cung ứng cây giống Gấc : Gấc nếp , gấc lai cao cao sản .Toàn bộ cây giống và hạt giống được xữ lý và nhân giống theo quy trình khép kín và được lựa chọn từ giống gấc đạt chất lượng cao nhất và cho năng suất cao nhất.

   Ngoài ra : Công ty còn hỗ trợ kỹ thuật , hỗ trợ phân bón , giống cho bà con , có cam kết trồng Gấc theo quy mô lớn , bao tiêu sản phẩm . Bà con nông dân và các đơn vị co nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi Công Ty CP Nông Nghiệp Đông Phương (Công Ty TNHH MTV GACVIET)

   [​IMG]

   [​IMG]


   Mọi chi tiết xin liên hệ : Công Ty CP Nông Nghiệp Đông Phương (Công ty TNHH MTV GACVIET)

   Đ/C : Số 19 , đường số 3 , Phạm Văn Chiêu , F14 , Q.Gò Vấp , TP. Hồ Chí Minh
   ĐT : 086.2579141 - 086.2579140
   DĐ : 0938898920 - 0938702008
   website : www.quagac.com Email : contact@quagac.com

   Xin lưu ý :
   - Đối với bà con nông dân cây giống GACVIET khi giao giống cây đều có xe công ty giao tận nơi và có cán bộ kỹ thuật đi kèm theo để hướng dẫn kỹ thuật
   - Trường hợp giao giống không phải người của công ty thì đó là nguồn giống không đảm bảo và chúng tôi không chịu trách nhiệm thu mua .
    
   Last edited: 30/9/13
  6. quagac

   quagac Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   80
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Nông sản
  7. quangthang15789

   quangthang15789 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Trồng trọt
   Công ty bao tiêu từ khâu cây giống đến tiêu thụ là bà con mừng rồi, mình ở Hải Dương muốn trồng không biết Cty có chi nhánh ngoài miền Bắc không ạ, nếu được mình sẽ nhân rộng sang các hộ xung quanh cùng làm.
    
   1 person likes this.
  8. quagac

   quagac Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   80
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Nông sản
   Nếu bạn có nhu cầu liên hệ tới ban quản lý dự án của Công TY CP Nông Nghiệp Đông Phương để được hướng dẫn chi tiết nhé . 0908005554 - Mr. An
    
  9. vu_tuan

   vu_tuan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   524
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Bác ơi cho em hỏi 1000m2 nếu trồng đúng quy trình thì 1 năm được lợi nhuận trung bình là bao nhiêu bác.
   bác nói qua về hình thức của công ty về việc cấp giống và bao tiêu sản phẩm a
    
   Last edited: 1/10/13
  10. Honganh

   Honganh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nhân viên
   Mua sản phẩm gấc

   Chào Bạn Quangthang
   Không rõ bây giờ bạn có nhu cầu trồng gấc nữa không, công ty mình ở miền Bắc, có nhu cầu về gấc cũng khá lớn và cũng đang mở rộng vùng trồng gấc, nếu bạn thực sự có nhu cầu và mong muốn trồng loại cây này thì liên hệ với mình qua email minanmisa@gmail.com nhé, mình đảm bảo đầu ra cho bạn, tất cả các sản phẩm gấc sau thu hoạch, tuy nhiên bạn cần tuân thủ đúng kĩ thuật công ty mình hưỡng dẫn trồng chăm sóc và thu hái để đạt năng suất cao. ( bên mình đảm bảo hướng dẫn cho bạn về kỹ thuật và đầu ra cho bạn nhé)
    
  11. dungtien99

   dungtien99 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   11
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Làm nông
   Vậy là sao??????????

   Khổ vì trồng gấc lai
   09:12:58 19/12/2011
   ĐBP - Dự án trồng gấc lai xuất khẩu được triển khai trên địa bàn xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông từ năm 2009. Đến nay đã gần 3 năm nhưng cây gấc lai không mang lại hiệu quả, ước mơ thoát nghèo từ cây gấc không thành sự thật. Người dân trong vùng Dự án đã quay lưng lại với cây gấc lai.


   Gấc thu hoạch để thành đống do không có người thu nhập.
   Phải vượt qua nhiều con dốc đứng, chúng tôi mới đến được khu trang trại của gia đình ông Lò Văn Tánh ở bản trung tâm xã Mường Luân. Nhìn những giàn gấc quả chín đỏ mới thấy hết được công chăm sóc mà gia đình ông đã bỏ ra cho những cây gấc. Ông Lò Văn Tánh cho biết: Cũng như nhiều gia đình khác trong xã, năm 2009 sau khi được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến về hiệu quả của cây gấc lai, gia đình ông đã tham gia trồng hơn 30 gốc gấc lai với mong muốn cây gấc sẽ giúp cho gia đình có thu nhập, cải thiện đời sống, từng bước xóa đói giảm nghèo. Gia đình ông đã mất rất nhiều công chăm sóc, bảo vệ với niềm tin cây gấc lai sẽ mang lại thu nhập cho gia đình. Tuy nhiên, mọi chuyện lại trái ngược với những gì gia đình mong đợi, quả gấc đến mùa thu hoạch rất khó tiêu thụ. Hiện trung bình mỗi ngày gia đình thu về hàng chục kilôgam quả gấc chín, song vì không có người thu mua nên quả gấc chín được đánh đống và bỏ thối.
   Được biết, dự án trồng gấc lai xuất khẩu triển khai từ năm 2009 tại một số xã thuộc huyện Điện Biên Đông, trong đó có xã Mường Luân, do Công ty TNHH VINAGA Điện Biên làm chủ đầu tư, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Điện Biên Đông thực hiện. Công ty chịu trách nhiệm cung ứng giống, vật tư, một phần phân bónbao tiêu toàn bộ sản phẩm cho bà con nông dân; Phòng NN&PTNT chịu trách nhiệm tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm bón, phòng trừ sâu bệnh cũng như kỹ thuật thu hái và bảo quản gấc. Ông Lò Ngọc Ánh, Chủ tịch UBND xã Mường Luân cho biết. Thực hiện dự án trồng gấc lai, xã Mường Luân có trên 250 hộ dân tham gia, với tổng diện tích trên 100ha. Năm đầu thu hoạch Công ty đến thu mua. Tuy nhiên, từ năm 2010 đến nay việc thu mua của Công ty không thường xuyên. Do vậy, việc tiêu thụ gấc quả vô cùng khó khăn, nhiều hộ trồng gấc đã phải phá bỏ những cây gấc lai mà tự tay mình đã vun trồng, chăm bón và đến nay, Công ty cũng không còn thu mua quả gấc nên người trồng gấc chỉ biết nhìn quả gấc chín và thối dần theo thời gian.
   Từ thực tế trên có thể thấy, Dự án trồng cây gấc lai ở xã Mường Luân đã không thật sự mang lại hiệu quả. Niềm hy vọng thoát nghèo từ cây gấc đã hết và người dân đã quay lưng lại với cây gấc. Và câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì để giúp người dân thoát nghèo vẫn còn bỏ ngỏ.
   Duy Linh (Đài PT – TH tỉnh)
   http://www.baodienbienphu.com.vn/kinh-tế/khổ-vì-trồng-gấc-lai
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...