• Muốn khởi nghiệp sao khó quá !

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 4/9/14

  1. tuoiconrong Nhà nông chính hiệu

   Tình hình là định thực hiện mô hình chăn nuôi nho nhỏ mà chưa có nhiều kinh nghiệm mấy bác ai đi ngang tạt vào cho hỏi xíu.
   Định làm chuồng kiểu nhà sàn trên mặt ao nuôi vịt ( ao 4 x 6m ), dưới ao em thả cá trê, chuyện chẳn có gì để nói nhưng vấn đề là trước giờ chưa nuôi vịt với lại không biết cho nó ở 100% trên cạn thì không biết nó có phát triển tốt không nữa với lại em không dc nhà ủng hộ nên thức ăn cho vịt bị hạn chế nên em định băm chuối cây rồi trôn vs cám to, vấn đề là đây.
   Ý em muốn hỏi là con vịt nuôi nhốt 100% trên cạn với cho ăn chuối băm trộn cám như thế thì có phát triển ỏn không vậy ? Nếu ổn thì em trồng thêm cây chuối vừa tận dụng dc khoảng đất trống vs có thêm khoảng thu từ cây chuối nữa, thank trứoc
    
   Đang tải...
  2. lethanhan

   lethanhan

   Bài viết:
   922
   Đã được thích:
   307
   Nghề nghiệp:
   Nhà đầu tư nông nghiệp
   Chào bạn! Chúc mừng bạn có ý tưởng khởi nghiệp!

   Bạn nuôi vịt gì vậy? Nếu là vịt xiêm thì vẫn phát triển bình thường trên cạn, chỉ cần cho 1 thau nước lớn cho nó tắm là ok òi. Vì nhà ở quê chúng tôi có nuôi trên cạn như thế, nhưng số lượng dưới 100 con ah. Cho ăn chuối băm trộn cám vẫn phát triển, chắc 4 tháng mới bán được. Còn cho ăn thức ăn và lúa thì tầm 3-3.5 tháng. Trên thị trường có xác bia đó, hay hèm từ mấy lò rượu, có thể trộn thêm vào.

   Nên chọn trồng trọt sẽ tiến xa hơn , chăn nuôi dễ gây ô nhiểm môi trường lắm! Chúc thành công nhé!
    
   ngocdiep, Tấn Thànhanhmytran thích bài này.
  3. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.918
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Vịt lúc còn nhỏ không nên cho ăn chuối băm trộn. Nếu không đủ cám thì cho ăn lúa là tốt nhất. Ăn cám trộn với chuối cây băm lúc vịt còn nhỏ dễ bị còi cọc và hư lông. Thức ăn dễ kiếm là ốc bươu vàng bổ sung vào thức ăn cho vịt
    
  4. ngheotinh

   ngheotinh Nông dân nghèo

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   0
   ở quê em hay nuôi vịt sube nhanh lớn.chúc bác thành công.
    
  5. anhba96

   anhba96 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   cong chuc
   Để nuôi vịt đạt hiệu quả cao, giá thành rẻ, bạn nên mua ruột cá,mang cá hoặc xương cá nấu chín khuấy với cám bắp hoặc cám gạo như cám heo, sau đó trộn với chuối cây ( nếu chuối chưa ra buồng là tốt nhất ), chất đạm trong cá sẽ thấm qua cám nấu chín, vịt rất thích ăn và mau lớn.
   bạn nên kiếm giống chuối hột về trồng để lấy thân cây chuối ( giống này phát triển rất mạnh ).
    
  6. vanhieutn

   vanhieutn Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   361
   Đã được thích:
   105
   Nghề nghiệp:
   làm thuê
   Chuc bac chu thot thanh cong , co gang len ban oi , luc dau luc nao ma chang kho chang ap luc chu.
    
   ngocdiep thích bài này.
  7. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.918
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Theo tôi bạn bạn tuoiconrong sẽ làm được với mô hình nhỏ của bạn. Bạn chã lo nghĩ gì nhiều, cứ muốn thì làm. Mô hình của bạn không tốn nhiều vốn đâu, vì thế có thấp bại cũng không sao, làm lại lần sau.
   - Con vịt nên nuôi vịt nào, vịt xiêm, vịt siêu thịt, siêu trứng....
   .-Vịt xiêm thời gian thu hoạch dài từ 4-5 tháng, thịt ngon , bán giá cao, dễ bán.... Thức ăn dễ tìm kiếm như rau, rong, ốc, cám gạo, cám ba long giá rẻ... Vịt xiêm chịu được nuôi nhốt, thức ăn kham khổ .....
   - Vịt siêu thịt, thời gian thu hoạch ngắn, thức ăn phải đủ dinh dưỡng, thịt giá rẻ, khó bán. Cho ăn như vịt xiêm, vịt siêu thịt khó đạt đến mức trọng lượng bán và còi cọc nhiều.
   - Vịt siêu trứng, thức ăn dễ như vịt xiêm, nhưng phải có ốc , hay cá... mới đẻ nhiều trứng. Thức ăn và nước uống không tốt sẽ ngưng đẻ. Trứng dễ bán, và là thức ăn bỗ dưỡng cho con người, rất thông dụng.
   Vịt siêu trứng hiện nay có giống vịt mới, nuôi tốt 3 tháng là đẻ. Thường thường trứng vịt lộn bán hiện nay 90% là trứng vịt siêu trứng. Vì thế muốn nhân giống vịt này, bạn mua trứng lộn người ta bán , đem về cho gà ấp , hoặc loại trứng đã có con lớn , ủ với trấu sẽ nở tốt thôi. Nuôi số vịt con đó, đến 2 tháng loại bỏ bớt con trống , để lại số trống vừa đủ thế là có bầy vịt đẻ tốt . Đối với vịt siêu trứng không cần con trống, vẫn đẽ bình thường.
   Trứng vịt thu hàng ngày bán ra mua thức ăn cho cá, hoặc chi phí khác
   --- @ 5/9/14 ---
   Tôi xin mách nhỏ bạn 1 việc làm chơi nhé, bạn tham khảo thử xem nào:
   - Sáng sáng ra chợ gặp cô bán cá biển, đặc mua cô ấy đầu và ruột cá biển = 5.000$ ít nhiều gì cũng giá đó.
   -Chị bán trái cây, những trái cây hư, chín nhiều ... Loại bỏ thùng rác. Xin chị đừng bỏ vào thùng rác, mà cứ bỏ vào chỗ nào đó. Sáng sáng đến gom , cho chị ấy 1 ly cà phe đá = 5.000$.
   Thế là mình có được 2 loại thức ăn cho gia súc gia cầm của mình rồi đấy. Lựa ra thứ nào cho gà vịt ăn, thứ nào cho rùa, chồn, cheo, chim , cá ... Để lại 1 phần của cá, nấu chín cho ăn cử chiều, có thể trộn thêm cám gạo, cám ba lông vào. Chiều đỗ cá, cám nấu trộn cho gà và vịt đẻ ăn. Sáng sáng lượm trứng vịt bán lấy tiền mua đầu ruột cá, và trái cây hư chín... Còn dư ra đi uống cà phe và nhậu rượu đế... đừng nhậu bia nha thiếu tiền đó.
   Với số trái và cá trên = 10.000$ , tôi nuôi được 200 con rùa, 10 con cheo, 10 con chồn, 12 con vịt và 15 con gà. Còn bổ sung cho 10 cặp chim nhồng, 10 cặp chim vẹt sinh sản... Nhồng và vẹt thức ăn chính là cám công nghiệp và lúa, nhưng thiếu trái chín sẽ không sinh sản được.
   Vịt 1 ngày đẻ từ 8-10 trứng bán được = 20k-25k . mua cá, trái= 10k dư ra 12k mua nửa lít rượu với 1 con khô hi hi nhậu . Đời ta chỉ thế thôi, có thể không thăng tiến , mà không bao giờ lùi lại ha ha
    
   Last edited: 5/9/14
   handuy, tranthai222, ngocdiep6 thành viên thích bài này.
  8. tuoiconrong

   tuoiconrong Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   35
   Đã được thích:
   11
   Nghề nghiệp:
   Thất nghiệp
   Dạ cảm ơn bác, nghe bác nói hay qua em ngẩn người luôn. Có lẽ em và bác khá giống về tính cách ( không ham đua tranh chỉ muốn sống yên bình qua ngày tuy có hơi vất vả nhưng làm theo sở thích của mình thì thấy sướng lắm ).
   Con vịt xiêm thì chắc khó mua con giống số nhiều như mấy loại kia rồi nhưng nghe nói có vẻ ổn hơn ( lúc trước nhà cũng từng nuôi con này công nhận nó mạnh với ít bệnh hơn mấy loại gia cầm khác nhưng khi nó bệnh thì không kịp trở tay luôn ý, vd cả đàn đang mạnh khỏe tự dưng quay ra chết không hiểu lý do nên có hơi lưỡng lự ) còn việc bác hướng dẫn tìm thức ăn thì ok em phục, chưa nghĩ đến nơi đến chốn như bác, lên trên này học hỏi nhiều quá chưa bắt tay làm mà thấy có lời rồi hihi
    
  9. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.771
   Đã được thích:
   4.979
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Trời. Làm sao thức ăn chăn nuôi lại rẻ thế vậy?
   Nếu bao thầu cả chợ, có lẽ tốn 1 triệu, thì đủ
   chăn nuôi một trại heo lớn bao nhiêu con hả bác
   Xuan Vu?
    
   Xuan Vu thích bài này.
  10. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.918
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   [QUOTE="anhmytran, post: 664453, member: 37754Trời. Làm sao thức ăn chăn nuôi lại rẻ thế vậy?
   Nếu bao thầu cả chợ, có lẽ tốn 1 triệu, thì đủ
   chăn nuôi một trại heo lớn bao nhiêu con hả bác
   Xuan Vu?[/QUOTE]
   Toàn là đồ dạt bỏ không hà anh Mỹ ơi. Nếu mình không lấy họ cũng đem đỗ vào thùng rác thôi. Tận dụng mà anh, để cho giá thành chăn nuoi rẻ nhất
    
   anhmytran, nguyenduong232TRANGTRAINHO thích bài này.
  11. nguyenduong232

   nguyenduong232 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   414
   Đã được thích:
   33
   Nghề nghiệp:
   công nghệ thông tin
   cháu cũng đang làm theo cách này, ngày nào cùng làm một nồi cháo to đùng cho gà ăn toẹt ga.
    
   motnua thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...