• Thảo luận Muốn quay về với chính mình cần các bác tư vấn giùm e

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 19/4/15

  1. Lột Xác Nhà nông tập sự

   E năm nay 32 cái xuân xanh rùi. Sinh ra và lớn lên ở SG ,có máu kinh doanh, thích chăn nuôi nhưng kg có miếng đất cắm dùi nên đành đi làm công kiếm cơm qua ngày .
   Đi làm dành dụm được nhiêu e bon chen kinh doanh với mong muốn đổi đời , mở tiệm cf , quán nhậu và cuối cùng cũng có chút thành tích: tự hào từ 2 bàn tay trắng tạo ra ........ nợ nần ngân hàng hơn trăm chai (và tất nhiên vốn dành dụm sau bao năm hơn trăm triệu đi theo ông bà luôn rùi)
   Hiện giờ vẫn đang cày trả nợ dần dần nhưng vẫn vui vì với e : mình thích thì mình làm ,kg hối hận , và e có ước mơ cuộc sống sẽ tốt hơn.
   Nhưng làm ăn bây giờ như các bác biết rùi ,đời khg như là mơ. Nên giờ e muốn quay lại nuôi trồng như điều mình thích từ nhỏ đến giờ xem thử cuộc đời có trêu mình nữa kg nên mong các bác tư vấn giùm e nên làm j bây giờ đây ạ.
   Do là mới được ông anh vợ cho e mượn miếng đất 1000m2 ở Hóc Môn ,e xin các bác tư vấn giùm e nên nuôi con j kinh tế ,phù hợp với thị trường ở SG nói riêng và cả nước nói chung ạ. E kg ngại khó ,con j e cũng thích và nuôi được ,e đã từng đi tham quan trại bò sữa , trùn quế , gà này nọ để xem hướng đi thế nào trước khi e thất bại trong kd,nên giờ e muốn nuôi con nào có thị trường ,lấy ngắn nuôi dài và vốn ít(vì đang trả nợ ,mượn thêm để nuôi trồng chắc kg được nhiều ) .
   E định nuôi cút, bồ câu và ít gà nòi bình định lấy thịt ,và định trồng cây j làm bóng mát và cũng có lợi nhuận sau này nữa . Kính mong các ace mở cho e một hướng đi để e có một tia hy vọng j với đời ạ.
   P/s: mong các bác tư vấn cho e một hướng đi và đừng tranh cãi nhau như những topic khác xem ai đúng ,ai sai nhé .....vì theo e thì ý kiến mỗi ng đều đúng với....bản thân họ,còn ng khác thấy đúng hay kg thì tùy ng thui,tranh cãi nhau chi cho mất hòa khí ae. Diễn đàn là để ae giao lưu và học hỏi nhau mà thui . chúc ace vui vẻ và thành công ạ .
    
   Đang tải...
  2. MAI QUỐC TÝ

   MAI QUỐC TÝ BƯỚC CHUYỂN MÌNH CHO CON ẾCH

   Bài viết:
   14
   Đã được thích:
   5
   bạn nên tìm hiểu thật kĩ những con bạn muốn nuôi nó cần những gì..cút,gà,bồ câu đều có cùng chung những bệnh...bạn hãy tìm hiểu xem cách phòng ngừa như thế nào rồi hãy bắt tay làm nha bạn...nếu như nuôi chơj một vài con thì thấy khá là đơn giản nhưng khi nuôi công nghiệp thì phát sinh nhiều vấn đề lắm....chúc bạn thành công nha!!!
    
   Lột Xác thích bài này.
  3. michelchen

   michelchen Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   58
   Đã được thích:
   13
   Nuôi bò gầy và bán bò hết gầy bạn à.
   Cái này làm thì hợp tác nhé
    
  4. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Trồng thử lứa cải xanh mang ra chợ bán xem thu nhập được nhiêu rồi mở rộng hoặc chuyển nghề khác. 1kg cải cũng được 5k là bèo. Làm mau biết kết quả. Hoặc trồng thử bầu bí trên 1000m2 xem.
    
   Lột Xác thích bài này.
  5. Lột Xác

   Lột Xác Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   11
   Đã được thích:
   7
   À mình cũng đã tính đến vụ này rùi bạn. Thằng e rể của mình cũng đang làm vụ này ,cũng định hùng với nó làm liều ,nhưng nó nhờ anh chị nó nuôi ở An Giang lận ,đât nó thì bao la, trồng cỏ vô tư,và nó đang nuôi vài con theo hình thức vỗ béo này.có cái ở xa quá mình k kiểm soát được bò phát triển thế nào và giá cả ra sao nên lưỡng lự đây .
   Còn bạn muốn hợp tác thế nào ?
    
  6. michelchen

   michelchen Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   58
   Đã được thích:
   13
   Làm tại khu vực Củ Chi, HCM và ĐN thôi. Mình chỉ muốn cung ứng nguồn bò gầy thôi. Mình lấy từ Cam và lào về
    
   thaophuongnam thích bài này.
  7. MAI QUỐC TÝ

   MAI QUỐC TÝ BƯỚC CHUYỂN MÌNH CHO CON ẾCH

   Bài viết:
   14
   Đã được thích:
   5
   mình thấy diện tích đất của bạn ấy không thích hợp nuôi bò..nếu có cũng chỉ nuôi nổi một vài con không kinh tế lắm..,
    
  8. Lột Xác

   Lột Xác Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   11
   Đã được thích:
   7
   Mình cũng định trả lời bác michelchen y như bạn nói nè . muốn nuôi mà kiếm cỏ cho nó ăn thì cũng bó cẳng . đất đó để xây chuồng nuôi vai chục con thì được rùi,cái khó là diện tích trồng cỏ để nuôi nó mới là gánh nặng . kg khả thi michelchen ơi. Tks bạn .
   Mình định kiếm con j nuôi khởi đầu phù hợp với thị trường thành phố trước mắt cái đã rồi sẽ tính lại kỹ càng sau nếu muốn phát triển ổn định .
    
  9. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.917
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Nuôi gà hay cút có thể được... Trong chăn nuôi sợ nhất là bệnh dịch và đầu ra.
    
   phúc hóc môn thích bài này.
  10. vincent

   vincent chuyên cản gà mỹ đẻn VIP

   Bài viết:
   873
   Đã được thích:
   386
   Nghề nghiệp:
   nhân viên văn phòng
   đất trên hóc môn thì trồng cây hơi khó, vì đa số đất lún và sình lầy. kiếm cây ăn trái nào chịu nuớc và trồng nhé bác, bình bát ghép mãng cầu cũng tốt đó, bán trái thì thu nhập cũng khá, và tận dụng khu đó nuôi gà Thả vuờng bác à.

   Hóc môn thì nhiều chợ, tận dụng phế phẩm những rau cũ quả, cá vụn... bỏ đi. cho gà ăn. kiếm đc như vậy thì bác đã thành công 1 nữa. khi ko cần bỏ tiền mua thức ăn cho gà...
    
  11. dongdoiconnguoi

   dongdoiconnguoi đời là bể khổ,đời là đau

   Bài viết:
   403
   Đã được thích:
   155
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Nếu bạn đã tham quan nhìu nơi nui gia cầm thì nhắm đủ kinh nghiệm học hỏi xem có chắc thì nui gà hợp lí hơn,nhưng kinh nghiệm chưa đủ thì zễ lỗ lắm...còn nui bò với đất như vậy thì chỉ đủ ba bốn con thôi....chúc bạn thành công
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...