Nấm bán không hết thì phải làm sao

  • Thread starter lehoanphuong
  • Ngày gửi
chào mấy anh chị. em đang có dự định trông thử, như ông bà ta nói làm cái gì củng phải đề phòng , em củng thắc mắc không bít nấm rơm khi ta tiêu thụ không hết có thể sử lý bằng cách nào để lần sau tiêu thụ vậy ( mặc dù không muôn tồn kho ) em sinh cảm ơn
 


phơi khô thì tích trữ được lâu hơn... như chỗ mình ... tiện than . làm lò sấy than giá thành rẻ ... đi một số tỉnh miền núi khác ... thấy họ sấy sắn,nông sản bằng củi ... mùi khói ảm lên sản phẩm kinh quá
 
nieu dung anh mac troi phoi nam thi se the nao ha bac, va gia se con lai bao nhieu % ha.
 
Thử áp dụng theo cách này được không bác ơi!
---------

Nấm rơm có thời gian bảo quản ngắn, khó bảo quản tươi, chỉ từ 1 đến 2 ngày. Tuyệt đối không bảo quản nấm rơm trong tủ lạnh.

trong-nam-rom-3051418.jpg

Bà con đang thu hoạch nấm rơm
ky-thuat-nam-rom-2756726.jpg
Nấm rơm tươi có thể giữ thời gian 4 ngày nếu để nấm ở nhiệt độ 10-15 độ C

Những thí nghiệm về nhiệt độ bảo quản nấm rơm ghi nhận được như sau:
– Nhiệt độ thấp hơn 0 độ C : nấm có thể giữ trên hai tuần, nhưng khi làm ẩm lại thì dễ chảy rữa và hư hỏng nhanh.
– Nhiệt độ 4–6 độ C : nấm hư hỏng nhanh
– Nhiệt độ 10–15 độ C : nấm cho vào túi PVC đục lỗ nhỏ, có thể giữ được 4 ngày với ẩm độ mất khoảng 10%. Riêng nấm bảo quản ở 15 độ C, về chất lượng có dấu hiệu hơn hẳn 10 độ C.
– Nhiệt độ 20 độ C : thời gian bảo quản lâu hơn 4–6 độ C, nhưng ngắn hơn 10–15 độ C.
– Nhiệt độ 30 độ C : nấm chảy rữa sau 1 đêm và có dấu hiệu nhiễm khuẩn.
Có 2 cách phổ biến để bảo quản nấm rơm như sau:
Cách 1: Nấm rơm tươi có thể giữ thời gian 4 ngày nếu để nấm ở nhiệt độ 10-15 độ C (bảo quản bằng nước đá khô)
Cách 2: Nấm được luộc sơ trong nước sôi từ 10 - 15 phút để tế bào ngừng hoạt động. Nước luộc nên pha thêm ít muối + acid nitric (hoặc acid citric) để có độ pH=3. Sau đó, vớt ra làm nguội nhanh, ướp muối khô để rút nước chứa trong nấm.
Chờ một thời gian, cho nấm vào một dụng cụ chứa và ngâm ngập trong nước muối nồng độ 20–23.
Ở giai đoạn này, nếu nước ngâm bị đục, phải thay nước muối khác để tránh nhiễm trùng và mốc.
Thời gian bảo quản như vậy được vài tháng.
http://www.2lua.vn/article/cach-bao-quan-nam-rom
 


Back
Top