Nấm đối kháng Trichoderma

  • Thread starter quangthuy80
  • Ngày gửi
Q

quangthuy80

Guest
#1
Xin chào toàn thể !
Hiện nay,trong nông nghiệp vấn đề phân bón đang là đề tài bức xúc trong nông dân, qua đọc báo tôi có thấy mô hình làm phân vi sinh ở một vài địa phương đang có bước khởi đầu tốt đẹp. Qua đọc trên Internet có thấy một địa phương miền núi phía Bắc, các nhà khoa học hướng dẫn nông dân tự làm meo (hình như là nuôi thành bào tử nấm !? ), dùng meo này để ủ các phế phẩm nông nghiệp thành phân vi sinh. Vậy có ai biết thành phần hỗn hợp để nuôi meo thì xin vui lòng chỉ dùm (hình như họ nuôi loại nấm Trichoderma thì phải ) . Chân thành cảm ơn !
 

T

tuyetlanh176

Guest
#3
anh chi nao biet ve che pham sinh hoc khong. chi cho toi biet voi:" ***, ruby,trichoderma."
 
Q

quangthuy80

Guest
#4
Quý vị nào biết thông tin về Nuôi cấy nấm đối kháng Trichoderma, xin vui lòng chia sẻ kiến thức cho mọi người. Xin cảm ơn !
 
T

tran thi

Guest
#5
Mình thì cũng ko biết nhiều thông tin về nuôi cấy nấm đối kháng trichoderma. Tuy nhiên hiện nay, chế phẩm này được dùng khá phổ biến. Chẳng hạn như: dùng để ủ với phân chuồng. Kết hợp với phân chuồng để bón cho các loại cây trồng. Đặc biệt, khi kết hợp bón với phân chuồng, trichoderma có khả năng chống lại một số nấm, vi khuẩn gây hại.
 
V

việt hùng

Guest
#6
về việc sử dụng vi sinh vật để ủ phân

rất may là vấn đề bạn quan tâm lại đúng vào lĩnh vực mà mình đang công tác.chê phẩm dùng để ủ phân chuồng và phân xanh mà bạn nói đến là do cvông ty mình phân phối .đây la một chế phẩm do thái lan sản xuâst theo công nghệ của mỹ được công ty nhập về phân phối tại thị trường việt nam .thành phần của nó gồm có 8 nhóm vi sinh vât hữu ích và 4 nhóm nấm co ích .các chủng vi sinh vật và nấm này sẽ tác động đến quá trình phân giải các chất hữu cỏ khó tiêu thành những chất dễ tiêu để cây trồng hấp thu ,đồng thời các vi sinh vật này khi xâm nhập vào đất sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở va hoạt động đem lại các tác dụng său : cố định đạm,phân giải lân và kali,trung hòa các gốc a xit tồn dư của phân hóa học,ức chế các vi khuẩn và nấm gây hại làm giảm nguồn phát sinh bệnh cho cây trồng .chế phẩm này đã được bộ nông nghiệp việt nam đưa vào danh mục phân bón kỹ thuật mới .các hộ nông dân của huyện băc quang tỉnh hà giang dã sử dụng chế phẩm này sản xuât phân bón hữu cơ tư các loại cây mọc hoang để bón cho cây cam sành nhơ vậy mà nhũng vườn cam bị thoái hóa do đất bạc màu đã được phục hồi cho quả có chát lương cao va đã xây dụung đưc thương hiệu cam sành hà giang là cam hũu cơ.

Nếu bạn cần hỏi thêm chi tiêt xin liên hệ vơi mình qua đia chỉ mail hoặc điện thoại :0977702493 (hùng).rất vui nếu mình giúp được gì cho bạn.
 
T

tran thi

Guest
#7
Cách dùng cụ thể như thế nào vậy bạn? Nếu dùng để ủ thì liều lượng và cách ủ như thế nào? Ngoài ủ với phân hữu cơ thì còn cách dùng nào khác ko? Bón trực tiếp vào đất chẳng hạn? Có được hay ko?
Cảm ơn bạn
 

Q

quangthuy80

Guest
#8
Gửi bạn Việt Hùng

Bạn vui lòng gửi thêm thông tin về chế phẩm mà công ty của bạn đang bán. Tên chế phẩm ? Giá bán ? Ở thành phố Hồ Chí Minh có đại lý nào để liên hệ hoặc mua chế phẩm này ?
Cảm ơn bạn đã gửi một số thông tin hữu ích !
 
T

tieuphongnl

Guest
#9
Chào mọi người,
Chúng tôi có sản xuất dung dịch nấm Trichoderma dạng dung dịch dùng trộn kết hợp với phân bón hoặc phun trừ sâu trên cây rau củ. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ số điện thoại :
0908 442 795
hoặc tieuphongnl@yahoo.com.vn
 
V

việt hùng

Guest
#11
gửi bạn quang thuy80

chế phẩm mà tôi nói đến có tên là Bio Plan .chế phẩm này do thái lan sản xuất theo công nhgệ của mỹ được nhâp khẩu vào việt nam và sử dụng ở nhiều đia phương thuộc các tỉnh phía băc đem lại những kết quả rất tốt .vừa qua hội nông dân tỉnh vĩnh phúc đã hướng dẫn nông dân trong tỉnh sư dụng loại phân này để chế biế n phân vi sinh làm tư rơm rạ và phân chuồng để sử dụng thay thế phân hóa học nhờ vậy mà giảm được ô nhiễm môi trường và tăng năng suất chất lượng nông sản do cây trồng sạch bệnh ,hạn chế việc dùng thuốc sâu và thuốc bệnh nên sản phẩm đat tiêu chuẩn rau sạch .sưc khỏe của người nông dân củng nhờ thế mà được đảm bảo an toàn hơn.
Hiện nay công ty mình có bán sản phẩm này tại trung tâm tư vấn kỹ thuật đak lak địa chỉ :
391 giải phóng - phước an - krông păk .

Nếu bạn cần thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ địa chỉ trên hoặc điện thoại :0500478812 - 0982585153 .bạn sẽ được tư vần miễ phí và phục vụ theo yêu cầu. chúc bạn toại nguyện mọi điều như ước muốn.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH