Bán Nấm Linh Chi Cao Cấp - Nấm Linh Chi Giá Rẽ

  • Thread starter namlinhchilimo
  • Ngày gửi
Nấm Linh Chi LIMO

6567042.jpg


Trà Linh chi LiMo được sản xuất từ 100% Nấm Linh Chi Đỏ nuôi trồng tại Việt Nam, không sử dụng phụ gia, không hóa chất bảo quản.
Dây chuyền công nghệ hiện đại, khâu kiểm định nguyên liệu và thành phẩm nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Là sản phẩm rất tốt để bồi bổ cơ thể và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị của bạn.
 


Chào bạn, chúng tôi rất cám ơn sự góp ý rất nhiều từ bạn. Tất cả những hình ảnh trên web (không tính hình chúng tôi chụp theo yêu cầu của bạn) chúng tôi không phủ nhận nó là hình tư liệu. Việc chèn logo vào đó là 1 cách quản bá cơ bản mà bất cứ 1 trang web nào cũng làm. bạn có thể tham khảo tất cả các trang web khác. Bạn có thể thấy họ tìm hình tư liệu trên internet rồi chèn logo mình vào. Và trên wed chúng tôi chưa bao giờ ghi những hình ảnh đó là của chúng tôi.

còn bài viết như chúng tôi đã nói, đó là nguồn sưu tầm từ rất lâu, từ nhiều nguồn như internet, sách báo... Những tài liệu chúng tôi rõ nguồn chúng tôi đều có nghi tên tác giả phía dưới. Mong bạn xem lại. Những tư liệu chúng tôi không rõ nguồn chúng tôi sẽ bỏ trồng phần nguồn. Bài nào do chúng tôi tổng hợp biên soạn chúng tôi sẽ ghi nguồn là namlinhchilimo. Còn bài "sai lầm khi sử dụng nấm linh chi không còn bào tử" bạn có thể tìm trên google, có rất nhiều bài viết như thế mà không ghi nguồn. chúng tôi không thể xác định được nguồn nên chúng tôi bỏ trống. Rất cám ơn bạn đã cho chúng tôi biết nguồn, chúng tôi sẽ xác định thông tin đó một cách chính xác để thêm nguồn vào bài.

CÒn súp cua nấm linh chi, bạn có thể đọc lại nội dung, vì trong phần nguyên liệu có sử dụng nấm linh chi đỏ chắt lấy nước để nấu, còn nấm linh chi trắng/ nâu chúng tôi biết đó là nấm ăn chứ không phải nấm dược liệu. Nấm linh chi trắng/ nâu thường được gọi là nấm thủy tiên hay nấm càng cua.

Còn phần nấm trồng mong bạn nhận rõ được hai vấn đề như sau: Nấm trồng thương phẩm tức là nấm sẽ đến tay người tiêu dùng, số lượng lớn nên cần quản lý chặt để thuận tiện cho việc kiểm tra nấm hại, dịch bệnh, thu hái đúng thời điểm sau này, và chất lượng nấm ổn định. Trồng số lượng lớn nên nếu có vần đề gì sảy ra sẽ gây tổn thất rất cao.
Nấm trồng thí nghiệm tức là nấm không bán ra thị trường, số lượng ít nên rất dễ quản lý. Đối với nấm thí nghiệm, không bán ra thị trường thì việc vào ra nơi trồng của các nhân viên viên là thường xuyên. Vì số lượng ít nên nếu có vấn đề về sâu bệnh, nấm hại thì nhân viên rất dễ khắc phục. Vào ra để xem tình hình phát triển của nấm, tốc độ phát triển, sâu bệnh... Khi đã có 1 kết quả trồng khả quan nhất về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng... nấm sẽ được nhân giống đại trà và đưa ra khu trồng thương phẩm. khi đã ra khu trồng thương phẩm thì chỉ có những nhân viên có quyền hạn chăm sóc, kiểm tra nấm thương phẩm mới được phép vào.

Bạn có thể tìm trên wed xem chúng tôi có nói nấm thương phẩm chúng tôi trồng là nấm Nhật không? Đối với sản phẩm nấm được nói là nấm Nhật Đang bán tại Việt Nam thì chúng tôi xin Khẳng định là rất hiếm, và chỉ có vài nơi mới có đủ kinh nghiệm và kỹ thuật để trồng một giống nấm ôn đới tại miền nhiệt đới. Nhưng nấm thành phẩm cũng sẽ có hình dạng và màu sắc khác nhau so với Nấm được trồng tại Nhật. Còn Nấm mà Các trại hô hào là nấm Hồng Chi Nhật Bản thì thật chất đó chính là nấm Lim Xanh Việt Nam, được thuần hóa từ tự nhiên đem nuôi trồng nên hình thái sẽ khác với nấm trong tự nhiên. chúng tôi đã từng đi tìm hiểu một số nơi trồng loại nấm này. Đúng như bạn nói hầu như tất cả các chủ trang trại đều nói là do người bán giống nói là nấm Nhật. Đây cũng chính là giống nấm là bên chúng tôi đưa vào trồng đầu tiên.

Mức giá chúng tôi đưa ra là hợp lý vì nó không quá cao hay không quá thấp. Và đó là cách lý giải, so sánh tại sao giá sản phẩm chúng tôi thấp hơn hay cao hơn các sản phẩm khác. chúng tôi cũng đã có bài viết nói về vấn đề này. Nói nôm na là thị trường nấm trồng VN luôn bất ổn, mỗi nơi mỗi giá tùy thuộc vào mức độ đầu tư, kỹ thuật, nhân viên, bí quyết riêng... mà mức giá sẽ khác nhau. Đó là lý do vì sao một số thương hiệu có mức giá khá cao, và những trại nấm nhỏ lẻ lại có mức giá thấp. Bạn nên nhìn nhận vấn đề ở 2 phương diện khác nhau, đừng nên gọp chung lại thành một.

Lời cuối cùng tôi cũng thành thật xin lỗi bạn, vì tôi không phải là một nhân viên trồng nấm, tôi chỉ là nhân viên kinh doanh, quảng bá sản phẩm. tôi chỉ bàn luận với bạn về những vấn đề mà tôi biết chứ tôi không phải là một Nhân viên nuôi trồng nên về kỹ thuật thì tôi không nắm rỏ. Còn việc trồng nấm thì có lẽ bạn đã đoán sai. Ngày 19 tháng 10 năm 2012 là ngày mà chúng tôi liên kết lại thành lập Ct Linh Mộc, lấy sản phẩm chủ đạo là Limo Lingzhi. Chúng tôi là những sinh viên tốt nghiệp nhiều trường khác nhau, mỗi người đều có một chuyên ngành riêng chơi với nhau từ nhỏ. Những người sáng lập ra Linh Mộc là những người bạn của mình, họ đã trồng nấm từ thời chân ướt chân ráo bước chân vào DH Nông Lâm, lúc đó họ trồng với uy mô nhỏ vì số vốn sinh viên ít ỏi, rồi bỏ mối cho các ct ở Hải Thượng Lãng Ông, Các ông ty dược, đầu nậu... Thời gian đó nấm linh chi có giá khá cao nên công việc rất thuận lợi. Nhưng về sau càng rớt giá, càng bị những đầu nậu ép giá nên bạn mình không thể bán nấm nguyên liệu mãi được. Thời gian đầu mình không tham gia vì trái ngành. Khi họ thành lập Linh Mộc, họ mời mình về làm bên bộ phận kinh doanh. Năm nay tất cả tụi mình đều đã 27t vậy là bạn có thể tính thời gian mà bên mình bắt đầu trồng và nghiên cứu về nấm nó không nằm vỏn vẹn trong một năm.

Bạn nói giấy chứng minh sản phẩm? Vậy là bạn chưa hiểu rõ hết về ngành nấm dược liệu. Hiện tại Việt Nam mình chưa có một quy định nào về chất lượng nấm dược liệu. Mấy giấy kiểm định do bộ y tế cấp cho nấm dược liệu thường chỉ là vệ sinh an toàn thực phẩm, Kiểm định nhiễm khuẩn và kim loại nặng, Còn về nồng độ hoạt chất thì chưa có một Trang Trại nào có thể đăng ký kiểm định với ngành y tế được vì Phải qua rất nhiều phương pháp, phân loại từng hợp chất, đánh giá nồng độ hợp chất trong mẩu thử... nên giá kiểm định cho một tờ giấy chứng nhận bởi bộ, ban ngành nhà nước có thể nói là rất rất cao. Còn giấy từ các công ty kiểm định tư nhân thì không có giá trị, có tiền là có giấy muốn ghi gì vào bỏ tiền ra họ ghi theo ý bạn. chúng tôi bước đầu cũng đã có được một phòng nghiên cứu nhỏ cho riêng mình, tuy chỉ là xác định vài hợp chất chính trong Linh Chi nhưng nó giúp chúng tôi biết được chất lượng nấm mà chúng tôi sản xuất theo từng cách trồng. Tỷ lệ tăng giảm các hợp chất này chính là thước đó để chúng tôi đánh giá sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đã nói rất nhiều lần mỗi trại nấm đều có một bí quyết riêng cho mình, bạn có thể bỏ ra vài chục triệu nhờ người ta chuyển giao công nghệ. Nhưng Khi học người ta có chỉ bạn làm cách nào tăng sản lượng không? làm cách nào tăng chất lượng nấm không? Sau khi học xong bạn có thể tự sản xuất giống, tự trồng nấm. Nhưng nếu thấy năng suất thấp bạn vẫn phải đi mua giống của người ta về trồng. Đó là vì chẳng ai lại tự đi đá bát cơm của mình cả bạn à. Việt Nam chưa có một chuẩn nào cho chất lượng nấm được liệu, các trại nấm cũng chưa ai đưa ra một giấy chứng nhận thành phần và tỷ lệ các hoạt chất trong nấm linh chi. Đơn giản vì họ đợi nhà nước đưa ra một chuẩn minh bạch, để các trại nấm tuân theo. Chứ họ không dại gì mà đi tiên phong tự đặt ra chuẩn cho nấm dược liệu. Vì khi họ đặt ra vấn đề đó họ đã đưa mình vào thế không thể lui vì tất cả các trại nấm có tiềm lực khác sẽ theo đó mà đi, coi đó như là chuẩn để so sánh. Như vậy áp lực cạnh tranh sẽ nặng hơn.
Chào anh bạn trẻ. Trả lời vậy là cũng được, tốt. Có điều, nếu muốn biết bài của Linh chi gen ki có phải bài gốc không thì cứ search linh chi genki hoặc công ty CP thế giới tự nhiên là ra mà, các bài khác cũng vậy.
Ngoài ra, cách giải thích của em về hình nấm trồng đại trà và nấm đang thí nghiệm thì... anh ( chắc là anh lớn tuổi hơn) đã nói rồi. Nó ngược. Vì những gì đang thí nghiệm, trồng thử bao giờ cũng phải giấu vì nếu các đơn vị khác họ biết, họ bắt chước thì sao. hoặc mình trồng thất bại thì sao? Còn đã đại trà thì ai cũng biết, đưa lên chẳng học được gì đâu. Vì vậy. nguyên nhân nằm chổ khác.
Các em vậy là đã trồng tính ra cũng khoảng 6-7 năm rồi. Nếu tính trồng từ lúc học Nông lâm năm thứ hai chẳng hạn. vậy là đã có kinh nghiệm nhiều. Nếu hàng đã giao cho công ty dược từ lâu, vậy là hoàn toàn yên tâm vì họ có bao giờ ép gía đâu. Nếu cần nguyên liệu, họ đôi khi còn phải đầu tư trước. Bán cho họ là làm không kịp đấy chứ. Có đúng không?
Chúc mừng.
Còn giấy chứng nhận? Anh hỏi vì em nêu ra trồng theo tiêu chuẩn Việt gap. Đã nói là có giấy, còn theo thì theo hoài, có khi đến global gap không chừng.
Một lần nữa, chúc em mua may bán đắt.
 
Last edited by a moderator:
Chào anh. Về việc Nấm thí nghiệm và nấm trồng như đã nói ở trên nhưng em sẽ nói thêm cho anh rõ. Vì Đó là nấm thí nghiệm cho những chất trồng mới, phương pháp mới nên rất cần kiểm tra định kỳ, việc ra vào thường xuyên khu trồng thí nghiệm là điều tất yếu. Vì nấm này không đặt nặng nhiều tiêu chí quy định của ông ty, mà chỉ trồng để tìm ra nguồn chất trồng tối ưu nhất cho từng chủng loại nấm. Anh có thể trồng nấm đã lâu cũng biết có loại nấm trồng cho năng xuất cao trên cơ chất trồng này, tỉ lệ cơ chất này, nhưng lại cũng có chủng loại cho năng xuất, chất lượng thấp trên cùng một cơ chất. Đó chỉ là thí nghiệm nên chưa có khẳng định chính xác và nó không thể nói lên điều gì. Còn việc trồng thương phẩm thì khác, đó là phương pháp đã được kiểm chứng nên rất dể lọt ra ngoài. E chỉ đăng hình chứ không nêu rõ thành phần tỉ lệ cơ chất trồng, điều kiện trồng... E đã xin chỉ đạo mới dám đăng. Còn Nấm thương phẩm vì muốn ổn định chất lượng nên hầu như đều do máy móc điều khiển việc ổn định môi trường trồng, chỉ có nhân viên quản lý khu nuôi trồng mới được vào nhưng một ngày cũng không được vào tối đa quá 3 lần. Vì việc ra vào khu nuôi trồng thương phẩm thường xuyên rất dễ lây lan nấm hại và dịch bệnh. Anh cũng biết nếu bị nhiễm nấm hại thì khi trồng với sớ lượng lớn rất khó kiểm soát, tốc độ lây lan nhanh. Nếu đã bị nhiễm thì số tiền bỏ ra khắc phục cho việc khử trùng khu nuôi trồng, tiêu hủy phôi nấm bệnh rất lớn.
Vì vậy quy định công ty rất chặt chẽ trong khâu nuôi trồng nấm thành phẩm, và mỗi nơi mỗi quy định để bảo vệ cho chất lượng và quyền lợi của mình.
Còn về tiêu chuẩn VIETGAP em sẽ cố gắng liên hệ Cấp trên để cập nhật thông tin sớm nhất. Thân chào anh. Rất cám ơn anh đã quan tâm.
 
Bán nấm linh chi uy tín - Bán Nấm Linh Chi TPHCM - nấm linh chi limo

Câu Hỏi Thường Gặp Về Nấm Linh Chi.

7682064.jpg



1. Tại sao sản phẩm LiMo Lingzhi lại có giá cao hơn giá các sản phẩm cùng loại trên thị trường?
Chúng tôi xin trả lời như sau: sản phẩm LiMo Lingzhi có giá cao hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường vì các sản phẩm giá rẻ đó thường là hàng nhái hàng kém chất lượng, hay được trại nấm thu hái nhưng không có được đầu ra do sản phẩm không đạt yêu cầu của các công ty dược, để lâu nên trại nấm bán giá rẻ nhằm thu hồi vốn. Sản phẩm được phơi khô, thái lát, đóng gói thủ công. Sản phẩm không qua công đoạn khử trùng...LiMo Lingzhi chú trọng vào chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm nên nấm nguyên liệu được tuyển chọn ngay từ trại nấm. Qua khâu sấy khô đảm bảo bào tử nấm không bị thất thoát. Khâu thái lát( sản phẩm linh chi thái lát LiMo) bằng máy chuyên dụng, khử trùng bằng tia UV( đối với tất cả sản phẩm linh chi LiMo nguyên tai và thái lát), đóng gói hút chân không.
2. Tại sao sản phẩm LiMo Lingzhi lại có giá thấp hơn giá các sản phẩm cùng loại trên thị trường?
Trả Lời: Sản phẩm chúng tôi có giá rẻ hơn các sản phẩm khác vì định hướng của chúng tôi là hướng tới tất cả mọi tần lớp trong xã hội. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ thị trường, tối ưu hóa dây chuyền sản xuất để giảm giá thành sản phẩm. Ngày xưa, chỉ những người có điều kiện mới mua được linh chi nhưng giờ đây với LiMo Lingzhi ngay cả những người có thu nhập thấp vẫn có thể sử dụng linh chi để bồi bổ sức khỏe.

3. Linh chi tự nhiên và linh chi nuôi trồng loại nào tốt hơn?
Trả lới: Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

4. Lựa chọn linh chi như thế nào là linh chi tốt?
Trả lời: Nếu dùng linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8-20 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Các công ty dược phẩm trên thế giới khi chiết xuất hoạt chất của linh chi để sản xuất dược phẩm cũng chỉ dùng nấm theo tiêu chuẩn trên.

5. Nấm linh chi có những lợi ích gì?
Trả Lời:
. Nấm linh chi có tính mát, không độc
. Trị đau nhức cơ thể.
. Chống dị ứng.
. Long đàm.
. Phòng ngừa viêm cuốn phổi.
. Giảm huyết áp.
. Trợ tim.
. Ngăn ngừa cholesterol, làm giảm nguy cơ xơ cứng động mạch.
. Giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp.
. Giúp gan đào thải chất độc.
. Tăng cường hoạt động của nang thượng thận.
. Làm giảm ảnh hưởng xấu của rượu, bia, thuốc lá, cafe...
. Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.
. Kháng viêm, Kháng khuẩn.
. Kháng độc tố nhờ vào tính đào thải các gốc tự do.
. Ngăn ngừa ung thư.
. Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
. Chống lão hóa.
. Làm đẹp da.

6. Dùng nấm linh chi có tác dụng phụ không?
Trả Lời: Không hề có tác dụng phụ vì theo các tài liệu y học cổ cũng như các nghiên cứu hiện đại đã chứng minh: Nấm linh chi là dược thảo siêu hạng. Dược thảo siêu hạng là những dược thảo mà con người có thể dùng lâu dài với số lượng lớn mà vô hại. Và cho tới hiện nay qua các cuộc nghiên cứu nhưng vẫn chưa có tác dụng phụ nào của linh chi được báo cáo ngoài việc một vài trường hợp sử dụng linh chi bị khó tiêu và ngứa ngoài da nhưng hiện tượng này sau 1 hay 2 ngày sẽ biến mất( theo American Herbal Pharmacopoeia).

7. Có thể dùng nấm linh chi với các loại thuốc khác được không?
Trả lời: Được, vì nấm linh chi là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe. Không có điều nào chống chỉ định qua các cuộc nghiên cứu. Nhưng tốt nhất là nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng, đặt biệt là các bệnh nhân ghép tạng và đang dùng thuốc chống miễn dịch.

8. Nấm linh chi có phải tốt cho mọi lứa tuổi?
Trả lời: Hoàn toàn đúng vì linh chi có tác dụng bổ sung và tăng cường sức khỏe, có tác dụng tốt đối với mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai.


9. Có phải khi nào bệnh hoặc được thầy thuốc kê toa mới được sủ dụng linh chi không?
Trả lời: Không. Nấm linh chi có thể dùng bất cứ lúc nào kể cả khi không bị bệnh hoặc không có chỉ định của thầy thuốc. Nhưng tốt nhất nếu đang điều trị 1 bệnh nào đó thì nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.


10. Ngoài việc hãm nước, nấu nước uốn thì nấm linh chi có công dụng gì nữa không?
Trả lời: Ngoài việc hãm nước hay nấu nước uốn thì linh chi còn được sử dụng để nấu nước tắm để trị sảy ở trẻ em, trị dị ứng và các bệnh ngoài da, giúp tẩy tế bào chết, đào thải độc tố ở da. Đặc biệt là sử dụng bào tử nấm linh chi hòa vào nước sôi sau đó để nguội để đắp mặt sẽ xóa vết nhăn, trị nám, ngăn ngừa mụn, cải tạo làn da, giúp da tươi trẻ hơn. Chính vì thế các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới đều sản xuất các dòng mỹ phẩm cao cấp có chiết xuất từ linh chi.

11. Có nhiều loại linh chi, loại nào tốt nhất cho sức khỏe?
Trả lời: Có 6 loại nấm linh được nghiên cứu sâu rộng và tường tận nhất về khả năng trị liệu của chúng. Trong 6 loại này nấm linh đen và đỏ được coi là có tác dụng trị kiệu tốt nhất cho sức khỏe. Và 2 loại này cũng là 2 loại được bán và sử dụng rộng rãi nhất. Nấm linh chi đen thường được bán trong các nhà thuốc đông dược, phần lớn sản phẩm được giới thiệu là "từ thiên nhiên" đều được sản xuất từ linh chi đen. Mặc dù được coi là một dược thảo bổ dưỡng nhưng nấm linh đen không có giá trị bằng nấm linh chi đỏ vì nó không chứa nhiều Polysacharid bằng linh chi đỏ.


12. Tinh chất chiết từ nấm Linh Chi khác với nấm Linh Chi tự nhiên thế nào?
Trả lời: Các chất bổ dưỡng giá trị có từ nấm Linh Chi tự nhiên rất thấp và cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ nếu không được chế biến. Khi xưa, nấm Linh chi đỏ khô được xắt nhỏ, nấu sôi trong nước rồi được dùng như trà hay súp. Ngày nay, các dược chất tuyệt hảo có trong nấm Linh Chi được chiết từ các máy móc tối tân ở Nhật. Tại đây, nấm Linh Chi tự nhiên được đun nấu nhiều lần dưới áp suất cao và trong môi trường vệ sinh để lấy được tinh chất tốt nhất, giúp cơ thể hấp thụ dể dàng. Phần lớn các sản phẩm của nấm Linh Chi có trên thị trường được làm từ thân nấm Linh Chi tán thành bột, cho nên cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ, làm giảm giá trị của dược thảo.

13. Nấm Linh Chi khác nấm thường thế nào?
Trả lời:Trong khi các loại nấm khác như shitake, maitake, cordyceps, …đều cùng có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, nấm Linh Chi là loại nấm được dùng từ rất xa xưa và được ghi nhận có công hiệu trong việc điều trị rất nhiều chứng bệnh. Khác với các loại nấm khác, nấm Linh chi đỏ chứa nhiều dược chất phức tạp như triterpenes (garnoderic acid) thành ra nấm Linh Chi đỏ có vị đắng.

14. Nấm Linh Chi được trồng như thế nào?
Trả lời Để cho việc trồng Linh Chi thu được kết quả tốt, những điều quan trọng sau đây cần lưu ý:
* Cũng như tất cả các loại nấm khác, Linh Chi cần phải có một môi trường sinh trưởng đầy đủ độ ẩm.
* Linh Chi, nhất là Linh Chi Đỏ phải hội đủ 4 điều kiện: Nhiệt kỳ, hàn kỳ, quang kỳ, và âm kỳ. Để hoàn thành chu kỳ CO2 (hữu cơ) và O2 (Oxy) hầu có thể tăng trưởng, và hàm chứa cao độ dược liệu.
* Được biết núi Phú Sĩ của Nhật Bản là nơi thích nghi nhất cho việc trồng nấm Linh Chi, vì mùa Đông có tuyết rơi, mùa hè trên 70 độ F, đêm hoàn toàn tối và ngày có đủ ánh sáng cho chu trình phát triển của Linh Chi.
* Vì thế Linh Chi của Nhật Bản có giá trị Dược liệu cao nhất.


15. Sử dụng linh chi lâu ngày có hại không?
Trả lời: Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh linh chi không có tác dụng phụ và sử dụng lâu ngày không có hại cho cơ thể như những dược liệu quý khác. Chính vì yếu tố đó mà linh chi được xếp vào loại thượng phẩm hảo hạng hơn cả nhân sâm. Dùng linh chi hằng ngày giúp người dùng có được sức khỏe tốt, chống lại bệnh tật, thư giản thần kinh, đào thải độc tố, làm đẹp da và tóc, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường...
 
Limo Lingzhi Mừng Quốc Khánh 02/09 Tưng Bừng Giảm Giá Tất Cả Các Sản Phẩm.

5929550.gif


Nhân ngày toàn quốc mừng quốc khánh 02/09/1945 - 02/09/2013 Limo Lingzhi tưng bừng giảm giá tất cả các sản phẩm. Chương trình áp dụng từ ngày 30/08/2013 tới hết ngày 30/09/2013. Nhanh tay lên số lượng có hạn. Bảng giá khuyến mãi áp dụng như sau:


Nấm Linh Chi Thái Lát:


8246514.jpg


- Limo Lingzhi thái lát 100g: 80.000VND, giá khuyến mãi 60.000 (Chưa tính phí giao hàng).

- Limo Lingzhi thái lát 200g: 155.000VND, giá khuyến mãi 135.000 (Chưa tính phia giao hàng).

- Limo Lingzhi thái lát 500g: 380.000VND, giá khuyến mãi 330.000 (Miễn phí giao hàng TPHCM

- Limo Lingzhi thái lát 1kg: 750.000VND, giá khuyến mãi 650.000 (Miễn phí giao hàng toàn quốc)

Nấm Linh Chi Nguyên Tai:

5392955.jpg


- Limo Lingzhi nguyên tai 100g: 79.000VND, giá khuyến mãi 69.000 (Chưa tính phí giao hàng).

- Limo Lingzhi nguyên tai 200g: 153.000VND, giá khuyến mãi 133.000 (Chưa tính phia giao hàng).

- Limo Lingzhi nguyên tai 500g: 375.000VND, giá khuyến mãi 325.000 (Miễn phí giao hàng TP.HCM).

- Limo Lingzhi nguyên tai 1kg: 740.000VND, giá khuyến mãi 640.000 (Miễn phí giao hàng toàn quố
 
Bán nấm linh chi uy tín - Bán Nấm Linh Chi TPHCM - nấm linh chi limo

Diệu Kỳ Nấm Mối Bến Tre

8713909.jpg


Nếu như trên thế giới có loài nấm truflle chất chứa nhiều huyền thoại thì ở Việt Nam, nấm mối cũng tốn bao giấy mực của những người say mê loại nấm này. Nấm mối được coi là món quà trời cho, ai thấy đầu tiên thì được sở hữu dù mọc ở bất kỳ nơi nào, không phải lúc nào muốn là có để ăn, bởi một năm may ra ba bốn lần nấm mối xuất hiện.

Nguồn gốc nấm mối từ một loài thực vật cộng sinh lẫn trong đất, được con mối ăn vào sau đó nhả ra
theo tuyến nước bọt và mọc thành nấm mối - Ảnh: Giang Vũ
Người vợ đánh dấu ụ nấm mối góc vườn để đợi chồng về tự tay nhổ nấm như một món quà quý dành cho chàng ngày về, nhưng hỡi ôi, nấm đã không cánh mà bay…

Người chồng ấy nay mái đầu đã bạc, kể chuyện ụ nấm mà vợ dành cho mình ngày đầu mới kết hôn mà cười tủm tỉm. Thật may cho chúng tôi được thưởng thức món nấm mối được nấu một cách đơn giản mà ngon nhất của hai người bạn già.

“Nấm mối có ở miền Trung và Nam Bộ, tuy nhiên, vùng đất Bến Tre này sinh ra nấm mối ngon nhất và nhiều nhất. Ở đây có luật bất thành văn, ai nhìn thấy nấm mối trước thì nấm sẽ thuộc về người đó, bất kể nó mọc ở vườn nhà nào. Có thể đánh dấu ụ nấm mối để xí phần, người đàng hoàng thấy người khác đánh dấu thì không lấy, nhưng với kẻ trộm thì không đánh dấu được…”, anh giải thích về ụ nấm vợ đánh dấu ngày xưa không cánh mà bay.

Nghe kể chuyện cũ, tôi hình dung đã bao mùa nấm mối trôi qua, người vợ ấy vẫn cặm cụi nấu cho chồng món nấm mối ngon và quý hiếm, kiểu chiều chồng quen thuộc của người phụ nữ gốc Huế, im lặng và nhẫn nại. Chàng “bay” ở trên trời với thơ ca, “chinh phạt” khắp bốn phương trời, để rồi khi mái đầu bạc công nhận vợ là người tuyệt vời nhất.

“Chế biến nấm mối rất cực, phải thương quý lắm thì mới nấu món này”, anh tủm tỉm cười. “Từ sáng đến giờ, hai vợ chồng cặm cụi ngồi gọt đất, gọt chậm rãi và khéo léo để dao không gọt phải thân nấm, dùng mũi dao nhọn gẩy từng hạt đất ở mũ nấm, rồi phải rửa nhanh kẻo nước ngấm vào làm nhạt nấm. Xong rổ nấm mất mấy tiếng đồng hồ”.

Món nấm xào với dầu ăn và chút muối ớt của chị làm quá đỗi đơn giản nhưng sao tôi thấy là một trong những món ngon nhất mà tôi đã từng ăn. Nấm mối có thể chế biến ra rất nhiều món: nấm mối nướng lá cách, bánh xèo nấm mối, nấm mối xào mướp, um với lá cách nước dừa…nhưng ngon nhất là xào với muối ớt để thưởng thức trọn vẹn vị ngon ngọt và thơm, giòn của nấm mối. Trước khi ăn món này, tôi không thể hình dung được mình lại có cảm giác sững sờ vì vị thơm và ngọt của nấm mối như vậy.

Thậm chí, người tinh tế chỉ chọn những cây nấm vẫn còn chúm chím chứ chưa xòe tán giống cái ô để xào. Cây nấm mối nào xòe tán thì cho vào nồi cháo gà đun liu riu bằng vỏ trái dừa. Cháo gà thả vườn đã ngon, giờ lại thêm nấm mối, hai vị ngọt hòa quyện khiến cho hương vị cuối cùng thật trọn vẹn. Dĩa gà thả vườn bình thường đã chén hết veo, giờ bày cạnh dĩa nấm mối xào và cháo gà nấm mối bỗng “quê” lạ thường, như nô tì xếp cạnh nàng công chúa xinh đẹp.


Nấm mối có thể chế biến ra rất nhiều món: nấm mối nướng lá cách, bánh xèo nấm mối, nấm mối xào mướp,
um với lá cách nước dừa…nhưng ngon nhất là xào với muối ớt để thưởng thức trọn vẹn vị ngon ngọt và thơm,


Anh bạn đi cùng nắc nỏm: vừa đi ăn nấm mối ở nhà hàng mà không ngon như ở đây. Nấm bị dai và bớt ngọt vì mất một hành trình đi cùng nước đá. Cũng phải thôi, nấm mối chỉ nhú búp từ khoảng 1h đến 4h sáng, đến sáng là xòe, nếu hái rồi thì chỉ trong một hai tiếng là nấm cũng tự lớn. Bởi vậy, khi đã có nấm thì phải làm ngay, muốn bảo quản phải gói giấy báo để vào tủ lạnh, nhưng như vậy cũng bớt ngon đi rồi. Mỗi năm ở Bến Tre chỉ có khoảng bốn đợt có nấm mối, bắt đầu từ ngày 5/5 âm lịch (dịp Tết Đoan Ngọ), kéo dài đến tháng 7 âm lịch là hết. Trong hai tháng ấy, chỉ khi con nước lên mới có nấm mối.

Chưa bao giờ tôi thấy, chuyện về một món ăn lại có thể kéo dài như nấm mối. Có một đầu bếp tiết lộ với tôi rằng, bí quyết làm ra món ăn ngon không phải ở công thức mà trước hết là tình yêu dành cho món ăn ấy, sau nữa là tình yêu dành cho người được ăn. Càng có nhiều động tác tiếp xúc với món ăn thì món ấy càng ngon.

Điều này quả thật đúng với nấm mối, chỉ cần nôn nóng là ăn có sạn đất hay nấm nhàu nát vì rửa vội vàng. Nấm đã quý hiếm, sự tỉ mẩn và công sức chế biến càng làm cho món này quý giá vào bậc nhất. Nhờ tình yêu đằm thắm của người vợ dành cho chồng mỗi mùa nấm mối mà chúng tôi được hưởng lây hương vị tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

saigonamthuc.vn
 
Bán nấm linh chi uy tín - Bán Nấm Linh Chi TPHCM - nấm linh chi limo

Canh Nấm Tràm Rau Lang, Gợi Nhớ Ký Ức Tuổi Thơ Người Quê Nghèo.

6559926_orig.jpg


Vào khoảng tháng năm tháng sáu trở đi, khi cái nắng chói chang kéo đến thì những đợt mưa giông cũng kéo về theo. Vào thời điểm ấy, người nhà quê lại được thưởng thức món nấm tràm thơm ngon dân dã.
Hồi tôi còn nhỏ, vào những ngày mưa nắng thất thường đến rồi đi làm nhà cửa, vườn tược ướt át một cách khó chịu, cũng là những ngày mẹ đi chợ về có túi nấm tràm để làm vui nhà vui cửa. “Hôm nay có nấm tràm rồi, bé gọt vỏ cho mẹ nấu canh”. Và thế là tôi ngoan ngoãn làm theo, còn không quên mang thau nước pha muối loãng để ngâm nấm sau khi cắt gốc, cạo lớp vỏ mỏng ở tai. Tôi thích thú nhìn những chú nấm xinh xắn, bụ bẫm căng tròn màu tím sẫm, đầy sức sống, và hết sức đáng yêu. Có lẽ nó luôn hiện hữu trong ký ức những đứa trẻ của vùng quê nghèo, cùng với bao kỷ niệm.

Còn nhớ như in, mỗi khi đến mùa nấm tràm thì cũng là lúc rau lang bán đầy ngoài chợ, bởi lẽ nấm tràm khi nấu với rau lang sẽ bùi hơn và át đi phần nào vị đắng. Đó là sự kết hợp vô cùng tuyệt diệu. Mỗi phần nấm chia nhỏ khoảng nửa ký đến một ký, được bán khoảng ba đến năm ngàn đồng, cùng mớ rau lang ngàn rưỡi, hai ngàn là có ngay món canh khoái khẩu. Những tai nấm vừa nụ búp căng, chính là những cây nấm ngon nhất. Để rồi trưa hôm ấy, chạy một vòng quanh xóm mới biết món ăn chính của cả xóm tôi đều là canh nấm tràm rau lang, hay rau lang xào nấm.

Điều thiệt thòi nhất của tôi khi thưởng thức hương vị quê là không chịu nổi cái vị đắng ngắt của nấm tràm. Nhìn ba mẹ và bà ngoại ăn cơm canh một cách ngon lành, tôi rất lấy làm ngưỡng mộ. Trong đầu tôi luôn là câu hỏi không có lời đáp: “Đắng lắm, sao mọi người ăn ngon vậy nhỉ?”. Lần nào cũng vậy, sau khi nồi canh đã cạn đến đáy, tôi vẫn còn thấy được niềm vui hào hứng trong mắt người thân...

Vị đắng của nấm tràm như thử thách sức chịu đựng của vị giác. Nhai kỹ hơn, thấy giòn giòn, bỗng nghe vị thanh thanh, ngọt ngọt, béo béo. Hoặc qua hôm sau, người ăn định thần nhớ lại, cảm giác ngọt ngào ấy vẫn theo về - tươi nguyên!

Bây giờ, bất chợt hỏi một số bạn xa quê: “Nhớ món nấm tràm nấu với rau lang không vậy?”, thì tất cả đều y nguyên một cảm xúc “ Ực ực, ngon ngon, đừng nhắc làm tao thèm, tao nhớ...”.
 

Bán nấm linh chi uy tín - Bán Nấm Linh Chi TPHCM - nấm linh chi limo

Huyền Thoại Nấm Linh Chi

9271761.jpg


Truyện xưa kể rằng… Thần Nông – Viêm Đế, hay Ngũ cốc Tiên Đế. Ông sống vào những năm 2737 – 2698 TCN, là một vị Vua huyền thoại và là vị thần của người Việt cổ, là vị thần của cư dân phương Nam, là tổ tiên huyền thoại của Vua Hùng. Thần Nông sinh ra Đế Minh, Đế Minh sinh ra Kinh Dương Vương, Kinh Dương Vương sinh ra Lạc Long Quân, Lạc Long Quân sinh ra Vua Hùng. Theo truyền thuyết, ngoài việc là ông tổ nông nghiệp, dạy dân cách trồng cấy, làm cày bừa, ông còn là ông tổ của nghề gốm sứ và nghề y dược. Truyền thuyết kể rằng: Ban đầu Thần Nông có thân hình trong suốt, vì vậy ông có thể nhìn thấy tác động của các loại cây cỏ lên cơ thể mình. Ông là người tìm ra các cây thuốc để chữa bệnh, có ngày ông nếm tới 70 cây thuốc khác nhau. Ông đã tìm ra được 365 loại thuốc chữa bệnh từ cây cỏ, khoáng vật và phần cơ thể động vật tập hợp thành bộ sách có tên là “ Thần Nông bản thảo kinh” , đây cũng là dược điển sớm nhất của người Trung Hoa, ông còn là người đầu việc châm cứu chữa bệnh, chính vì vậy mà Thần Nông được tôn kính là ông tổ của y học Trung Hoa. Ông chết do nếm phải một loại độc dược mà không kịp lấy thuốc chữa. Năm 452 – 536, Đào Hoằng Cảnh căn cứ vào các tài liệu được khai quật tại các mộ cổ để biên soạnThần Nông Bản Thảo Kinh. Đây là dược điển cổ nhất của Trung Quốc hiện tồn, luận bàn 365 loại dược vật, 252 loại thực vật, 67 loại động vật, và 46 loại khoáng vật. Trong Thần Nông Bản Thảo Kinh Đào Hoằng Cảnh liệt kê các dược tính của dược liệu tương tự theo hệ thống hành chính trong vương quốc. Dược liệu phân làm ba hạng: thượng, trung, hạ; mỗi hạng có chức năng vương (vua) hay thần (bầy tôi). Thuốc nào làm khang kiện thân thể và ích thọ diên niên thì xếp vào loại «thuốc vua» (vương dược); thuốc nào chỉ có tác dụng trị bệnh mà thôi thì xếp vào loại «thuốc bầy tôi» (thần dược).
Tác phẩm này tập hợp những kinh nghiệm về dược vật từ đời Hán trở về trước, tất cả 365 loại, trong đó thực vật chiếm đa số (252 vị), kế là động vật (67 vị) và sau cùng là khoáng thạch (46 vị) và có thể coi là cuốn sách về dược học đầu tiên của Trung Hoa. Cuốn sách này chia các vị thuốc ra làm 3 loại Thượng, Trung và Hạ. Trong sách này, nấm linh chi là dược loại đứng đầu của thượng phẩm, trên cả nhân sâm, là một dược thảo được xem là kỳ diệu, có rất nhiều hiệu năng, dùng lâu không hại, có thể giúp người ta diên niên trường thọ… Sau khi đã thống nhất được đất nước, củng cố được quyền lực, Tần Thủy Hoàng liền nghĩ đến việc sống trường thọ.

Dựa vào những hướng dẫn của sách Thần Nông bản thảo, Tần Thủy Hoàng muốn kiếm những cây nấm Linh chi này nên sai đạo sĩ Từ Phúc, Ngự y Lư sinh đem 1500 đồng nam, 1500 đồng nữ dong thuyền ra Đông Hải tìm thuốc trường sinh. Phái đoàn đó ra đi mà không thấy trở về không biết vì mất tích ngoài biển cả hay vì không kiếm ra nên sợ không dám về phục mệnh. Có thuyết cho rằng họ đã định cư trên quần đảo Phù Tang và là tổ tiên của người Nhật hiện nay. Trong lịch sử không biết bao nhiêu người đã tìm cách gây giống và trồng loại nấm này nhưng đều thất bại. Mãi tới năm 1971, hai nhà bác học người Nhật tên là Yukio Naoi và Zenzaburo Kasai, giáo sư của phân khoa nông nghiệp, đại học Kyoto mới thành công trong việc gây giống và người ta mới sản xuất được vị thuốc này một cách quy mô. Từ đó nấm linh chi được trồng và sử dụng trong việc bào chế chứ không chỉ là huyền thoại.


Ngoại sử chép rằng, trong một tiệc tân niên đãi các sứ thần ngoại quốc, Từ Hi Thái Hậu nhà Thanh đã tổ chức một bữa ăn gồm tổng cộng 365 món, kéo dài bảy ngày đêm, mỗi ngày có một món đặc biệt. Bảy món cho bảy ngày là Linh chi, tượng tinh, sơn dương trùng, chuột bạch bao tử, óc khỉ, trứng công và nhũ trư (heo sữa)… Bữa tiệc kéo dài từ sáng mồng một đến mồng bảy tháng giêng, nhưng Linh chi được xếp đứng đầu…

NẤM LINH CHI

Linh chi viết theo kiểu phiên âm Trung Hoa Ling Zhi hay Ling chih, tên khoa học Ganoderma lucidum, là một loại nấm thuộc họ đa khổng (polyporaceae).

Trong thiên nhiên, nấm này thường chỉ có nơi rừng rậm, ít ánh sáng và độ ẩm cao. Những cây thường có Linh chi là cây mận, dẻ… Tuy nhiên trong hàng vạn cây già, chỉ có độ hai ba cây có Linh chi. Vì thế nấm này rất hiếm trong dạng thiên nhiên. Hơn thế nữa, nấm tìm được thường không mấy khi nguyên vẹn mà hay bị sâu bọ cắn nát. Vỏ ngoài của Linh chi rất cứng, nên việc nẩy mầm càng thêm khó khăn và việc tìm được cây nấm trở thành huyền thoại.
LƯƠNG Y HOÀNG DUY TÂN
 
Bán nấm linh chi uy tín - Bán Nấm Linh Chi TPHCM - nấm linh chi limo

Tổng Hợp Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Linh chi

9581237.jpg


Hiện nay còn rất nhiều người hoài nghi về công dụng thực sự của linh chi. Dưới sự tác động từ nhiều nguồn khiến người tiêu dùng khá băn khoăn khi lựa chọn Linh Chi để hỗ trợ điều trị hay bồi bổ cho gia đình của mình. Những bài báo viết sai sự thật, sự cạnh tranh không lành mạnh, những thông tin trái chiều nhau... Đã đẩy một dược thảo quý mà thiên nhiên ban tặng con người dần bị quên lãng.

Chúng tôi xin đúc kết tác dụng của linh chi dưới cái nhìn của y học truyền thống kết hợp với y học hiện đại để quý khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn khi lựa chọn linh chi làm phương thuốc cho mình.


Theo y học truyền thống nói chung, đông y nói riêng thì: linh chi có vị đắng tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc.

Linh chi là một dược thảo quý, được xếp vào hàng cực phẩm của thượng phẩm. cực phẩm tức là không có tác dụng phụ, dùng thời gian dài, liều cao không có hại. Chính vì thế mà linh chi được xếp cao hơn cả nhân sâm trong y học cổ truyền. Nhân sâm có tính nóng, có tác dụng hiệu quả rõ rệt ngay khi dùng, dùng thời gian dài, hay quá liều có thể có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nhưng linh chi thì ngược lại, linh chi tác động đến cơ thể theo chiều hướng mưa dầm thấm lâu, tác động từ từ, Linh chi lại có tính hàn , thanh nhiệt giải độc nên dùng lâu không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn giúp cải thiện sức khỏe cho cơ thể.


1. Đối với hệ tuần hoàn:

- Ổn định huyết áp

- Lọc sạch máu, tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh.

- Chống đau đầu và tứ chi.

- Điều hòa kinh nguyệt.

- Làm da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá.

2. Tác dụng chống ung thư:

- chất germanium ngăn chặn ung thiư trong cơ thể vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Linh chi làm sản sinh phong phú các loại vita min, chất khoáng , đạm càn cho cơ thể.

3. Làm sạch ruột:

- Linh chi làm sạch ruột thúc đẩy hệ tiêu hóa, nên chống táo bón mãn và ỉa chảy.

- Chống bệnh béo phì.

4. Thúc đẩy quá trình tiết insulin:

- Tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesteron trong các thành mạch lọc sạch máu thúc đẩy quá trình lưu thông máu.

- Cải thiện cơ bản thiểu năng insulin nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường. Vì vậy phòng chữa bênh đái đường rất tốt .

5. Ngăn chặn quá trình làm lão hoá , làm cơ thể tráng kiện:

- Làm chậm quá trình o xi hoá tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.

- Nhóm sterois giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp choleterol, trung hoà vi rút, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ...


Đối với khoa học nói chung và tây y nói riêng: Hàng loạt các nghiên cứu của rất nhiều nhà bác học, giáo sư, các trường đại học, y dược trên toàn thế giới đã phân tích các thành phần có trong linh chi, để tìm hiểu tác động của các hoạt chất đó tác động đến cơ thể như thế nào.

Qua các nghiên cứu đó khoa học đã phân tích các thành phần có trong linh chi như sau:

Linh chi có hàm lượng acid amin, protid, saponin, steroit, polysaccrit, germanium( cao hơn lượng germanium có trong Nhân sâm 5 - 8 lần):
• Sterol : ergosterol 0.3 – 0.4%, β – sitosterol, 24 – methylcholesta – 7, – 22 – dien – 3β – ol và một số chất sterol khác.
• Enzym : lysozym, protease acid và một số enzym khác (lacase, endopolygalacturonase, celulase, amylase….)
• Protid : protein hòa tan, polypeptide, acid amin.
• Đường : trehalose, manitol
• Amin : betain
• Alkan : tetracosan, hentriacontan
• Acid béo : các acid tetracosanoic, stearic, palmitic, nonadecanoic, stearic, palmitic, behenic.
• Triterpen (chủ yếu thuộc nhóm lanostan ): các acid ganoderic A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K, L, M, N, O, P, R, S, T, U, V, X, Y và Z, các acid lucidenic A, B, C, D, E, F, G, ….,các lucidon A, B và C, các acid ganolucidic A, B, C, D và E, ganoderal A, các gnoderiol A, B, C, D, E, F, G, H và I, các ganoderol A (ganodermanonol) va B ( ganodermadiol) ,ganodermanontriol, ganodermatriol….
• Polysaccharid : một nhánh của arabinoxyloglucan tan trong nước (polysaccharide GL – 1), một chất chiết bằng kiềm, heteroglycan tan trong nước, nhiều hetcroglucan không tan trong nước, các ganoderan A và B, các glycan A,B,C.
• Các nguyên tố vô cơ : Ca, Mg, Na, Mn, Fe, Zn, Cu và Ge.
• Ngoài ra còn có các chất uracin va uridin.
• Germanium



Tác động của các hoạt chất đó tác động đến cơ thể như sau:


Alcaloid:
Công dụng: có tác dụng trợ tim

Polysacharid:
. bao gồm các hoạt chất chính: b-D-glucan, Ganodosporeic, A,B,C,D-6.
. Công dụng: Có tác dụng chống ung thư, ức chế quá trình phát triển tế bào ung thư, tăng tính miễn dịch,hạ đường huyết, tăng tổng hợp protein, tăng chuyển hóa acid nucleic.

Steriod:
. Bao gồm các hoạt chất chính: Ganodosteron, Lanosporeic acid A, Lonosterol.
. Công dụng: Có tác dụng giải độc gan, ức chế sinh tổng hợp cholesterol.

Triterpenoid:
. Bao gồm các hoạt chất: Ganodermic acid mf, T-O; Ganodemic acid R,S; Ganodemic acid B,D,F,H,K,S,Y; Ganodemadiol; Ganosporelacton A,B; Lucidon A;Lucidol.
. Công dụng: ức chế giải phóng Histamin, hạ huyết áp,ức chế ACE, chống khối u, Bảo vệ gan.

Nucleosid:
. Bao gồm các hoạt chất: Adenosid dẫn xuất.
. Công dụng: Ức chế kết dính tiểu cầu,thư giãn cơ ,Giảm đau.

Protein:
. Bao gồm các hoạt chất: Lingzhi-8.
. Công dụng: Chống dị ứng phổ rộng, điều hòa miễn dịch.

Acid béo:
. Bao gồm các hoạt chất: Oleic acid.
. Công dụng: Ức chế giải phóng Histamin.



Glycan A,B:
Công dụng: làm giảm và ổn định lượng đường huyết


Uracil - Uridin:
Công dụng: giúp phát triển hệ cơ, điều trị hiệu quả bệnh nhân teo cơ do tai biến, teo cơ do rối loạn dưỡng cơ.


Acid Ganoderic:
Công dụng: thúc đẩy đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể, kháng viêm, chống dị ứng, hạ cholesterol, giảm cân hiệu quả.


Gemanium:
Công dụng: giúp tăng tuần hoàn máu, làm cho tế bào nhận oxy tốt hơn, hạn chế sự lão hóa của tế bào, chống suy nhược cơ thể, giảm đau nhức chân tay


...


Qua những thông tin trên chúng ta thấy giữa y học truyền thống và hiện đại đều nhìn nhận tác dụng của linh chi theo những chiều hướng giống nhau. Chứng minh được rằng tác dụng của linh chi không phải lời đồn thổi. Qua đó quý khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quát về công dụng thực sự của linh chi. Linh chi không phải là huyền thoại mà chính là sự thật đã được khoa học chứng minh.


Nguồn: namlinhchilimo
 
Linh Chi “Người Bạn Tốt" Của Bệnh Nhân Ung Thư"

5698759.jpg


Trước đây nấm Linh Chi được coi là một loại thảo dược quý hiếm và đắt đỏ, chỉ có người giàu sử dụng. Nhưng ngày nay, nấm Linh Chi được trồng rộng rãi, người sử dụng không còn quá lo lắng tới giá thành của nó. Tuy nhiên, do chưa biết hết công dụng của nấm Linh Chi đối với sức khỏe, mà không phải ai cũng uống nước từ loại nấm này như một thói quen hàng ngày.

“Người bạn tốt" của bệnh nhân ung thư

Bà Nguyễn Thị Xíu ở Ba Đình, Hà Nội là bệnh nhân ung thư Amidan đã 5 năm, tức là từ khi bà 49 tuổi. Từ khi biết bệnh, bà đã điều trị bằng phương pháp hóa trị và xá trị tại bệnh viện. Qua tìm hiểu thông tin, bà được biết nấm Linh Chi có thể hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị nên bà quyết định sử dụng nấm Linh Chi kết hợp điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

“Khi tia xạ thì mồm miệng tôi nở bung bét hết, uống nước ấm hay lạnh đều rất buốt. Tôi lại uống nấm và từ đó đến giờ tôi vẫn tiếp tục thì tôi ăn uống được.”- Bà Xíu kể.

Trước đây, bà Xíu phát âm rất khó khăn, khi nói bị đau vướng ở vòm họng. Từ khi sử dụng nấm Linh Chi, bà thấy khỏe hơn, phát âm dễ dàng hơn và kỳ diệu hơn, bà đã có thể trở thành một cây văn nghệ của câu lạc bộ dân ca quan họ. Gánh nặng tinh thần vì căn bệnh ung thư trong bà đã vơi được phần nào.

Bà Xíu chia sẻ: “6 tháng, tôi đi khám một lần, dùng thuốc của bệnh viện, còn tôi vẫn uống nấm Linh Chi. Theo tôi đọc ở trong sách thì mình chỉ có thể kéo dài tuổi thọ tới 5 năm. Thời gian của tôi bây giờ đã 5 năm rồi nhưng tôi chưa thấy có biểu hiện gì cả. Tôi nghĩ rằng sức khỏe của mình vẫn có thể kéo dài được hơn nữa.”

Cũng nhờ nấm Linh Chi mà anh Đỗ Đức Ly ở Từ Liêm, Hà Nội, một bệnh nhân bị ung thư thanh quản có thể tăng cường sức khỏe để điều trị. Anh Ly đã phải cắt bỏ 18/ 20 hai dây thanh quản. Sau khi xạ trị, các bác sĩ cho biết cơ thể của anh có thể bị sụt cân nhanh.

Chị Nguyễn Thị Nga, vợ của anh Ly quyết định tìm mua nấm Linh Chi cho chồng uống vì chị tìm hiểu và biết là nấm Linh Chi có tác dụng nâng cao thể trạng. “Thực thế nhiều người dùng Linh Chi cho thấy nhiều tác dụng. Không biết các tác dụng khác thì như thế nào nhưng tác dụng nâng cao thể trạng thì tôi nhìn thấy rồi.”- Chị Nga nói.

Nấm Linh Chi- Thứ dược liệu thần kỳ

Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Nấm Linh Chi đỏ và Linh Chi đen là hai loại phổ biến.

Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng bồi bổ cơ thể, an thần, tăng trí nhớ. Nấm Linh Chi có nhiều công dụng: tăng cường hệ miễn dịch, sức chống chịu của cơ thể với bệnh tật, cung cấp năng lượng. Từ đó, nấm Linh Chi có tác dụng kéo dài tuổi thọ của con người, trẻ hóa tế bào, đặc biệt là có tác dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư.

PGS.TS Nguyễn Thị Chính, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam giải thích: “Nấm Linh Chi có những thành phần có khả năng chống u mạnh. Tại sao lại có cái đó? Vì nó tăng khả năng miễn dịch, tăng tế bào giết tự nhiên. Đặc biệt nó có vấn đề sửa chữa cấu trúc sai hỏng của quá trình đột biến gen, khử gốc oxy tự do. Nói rằng nó có khả năng chống u nhiều hay ít là do cái đó. Trong nấm Linh Chi có tới 119 chất, tức là có nhiều các chất khác nữa hỗ trợ lẫn nhau, hiệp đồng lẫn nhau chứ không phải một vài thành phần như vậy.”

Nấm Linh Chi ngày càng dễ tìm thấy

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, nấm Linh Chi trở nên phổ biến. Ở nước ta, bên cạnh nhập khẩu,nấm Linh Chi được nuôi trồng tại các cơ sở sản xuất. Chính bởi vậy, nấm Linh chi được sử dụng rộng rãi hơn.

Nấm Linh Chi có thể sử dụng ở dạng tươi như đun nước uống, chế biến thành các món ăn. Nấm Linh Chi cònđược bào chế thành các sản phẩm dược liệu trên thị trường như : sinh khối nấm Linh Chi, nước chiết Linh Chi, bào tử nấm Linh Chi, kem Linh Chi, bào tử phá vách nấm Linh Chi…Mỗi sản phẩm bào chế lại có những công dụng nhất định với sức khỏe theo sự tư vấn của thầy thuốc.


Cách tốt nhất bào chế linh chi để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư là nấu nước uống. Đối với người bệnh ung thu thì lượng nấu có thể sẽ cao gấp hai hay ba lần đối với người bình thường, tùy vào thể trạng mỗi người. Xem thêm hướng dẫn sử dụng nấm linh chi tại đây.

Tuy nhiên, khi mua và sử dụng nấm Linh Chi, PGS- TS Nguyễn Thị Chính lưu ý: “Để nhận biết đặc điểm nấm Linh Chi tốt thì có nấm Linh Chi phải có độ dày, không nấm mốc và bào tử. Có những nấm Linh Chi bị mốc hay nó mỏng hoặc những nấm Linh Chi chiết xuất rồi thì kém chất lượng. Một điều nữa tôi muốn nói là Linh Chi phải dùng số lượng nhiều, nếu nồng độ thấp thì không có giá trị.”

Người tiêu dùng khi mua sản phẩm nấm Linh Chi phục vụ sức khỏe nên tìm đến những địa chỉ cung cấp thảo dược đáng tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đảm bảo.

Thực hiện: Hồng Anh

--------

Limo Lingzhi Mừng Quốc Khánh 02/09 Tưng Bừng Giảm Giá Tất Cả Các Sản Phẩm.

8246514.jpg


Nhân ngày toàn quốc mừng quốc khánh 02/09/1945 - 02/09/2013 Limo Lingzhi tưng bừng giảm giá tất cả các sản phẩm. Chương trình áp dụng toàn quốc từ ngày 30/08/2013 tới hết ngày 30/09/2013. Nhanh tay lên số lượng có hạn. Thông tin chi tiết xem tại website: namlinhchilimo.weebly.com

Bảng giá khuyến mãi áp dụng như sau:


Nấm Linh Chi Thái Lát:


- Limo Lingzhi thái lát 100g: 80.000VND, giá khuyến mãi 70.000 (Chưa tính phí giao hàng).

- Limo Lingzhi thái lát 200g: 155.000VND, giá khuyến mãi 135.000 (Chưa tính phí giao hàng).

- Limo Lingzhi thái lát 500g: 380.000VND, giá khuyến mãi 330.000 (Miễn phí giao hàng TPHCM)

- Limo Lingzhi thái lát 1kg: 750.000VND, giá khuyến mãi 650.000 (Miễn phí giao hàng toàn quốc)

Nấm Linh Chi Nguyên Tai:

- Limo Lingzhi nguyên tai 100g: 79.000VND, giá khuyến mãi 69.000 (Chưa tính phí giao hàng).

- Limo Lingzhi nguyên tai 200g: 153.000VND, giá khuyến mãi 133.000 (Chưa tính phí giao hàng).

- Limo Lingzhi nguyên tai 500g: 375.000VND, giá khuyến mãi 325.000 (Miễn phí giao hàng TP.HCM).

- Limo Lingzhi nguyên tai 1kg: 740.000VND, giá khuyến mãi 640.000 (Miễn phí giao hàng toàn quốc
 
Last edited by a moderator:
Nấm thông – quà tặng của rừng

3226385.jpg


Nấm thông có vị vừa ngọt vừa béo quyện với mùi thơm của tinh dầu đặc biệt.

Nấm thông xào rau lang, nấm thông tẩm bột chiên giòn… là các món ngon vốn chưa nhiều người biết đến.
Được thưởng thức món ngon của núi rừng do chính tay mình hái và chế biến vào một buổi picnic ngày chủ nhật thật là thú vị. Lần đầu tiên trong đời, tôi được ăn món nấm thông – mà nhiều người vẫn e ngại là “nấm độc” – có vị vừa ngọt vừa béo quyện với mùi thơm của tinh dầu đặc biệt.
Khi hơi ấm mùa xuân ùa về xua tan cái lạnh và mưa dầm dề của mùa đông Huế, đó cũng là lúc nấm từ dưới những gốc thông trồi lên. Thời điểm này hái nấm là thích hợp nhất vì nấm mới nở, những búp nấm căng tròn và mọng nước.

Sáng chủ nhật đầu xuân, tôi cùng bạn bè picnic ở rừng thông cạnh đền thờ công chúa Huyền Trân, cách thành phố Huế chừng 10km về phía tây. Ở đó bạt ngàn rừng thông và nấm thông cũng đang mọc nhiều. Khoảng một giờ, chúng tôi đã hái được một mớ nấm thông đủ cho bữa trưa của cả nhóm. Chúng tôi háo hức bắt tay chế biến. Trước tiên phải làm sạch nấm và ngâm muối khoảng 30 phút. Sau khi ngâm muối, nước trong thân nấm sẽ nhả ra nên thịt nấm săn và giòn hơn. Chúng tôi quyết định làm món nấm thông xào rau khoai lang. Vị béo ngậy của nấm quyện với vị ngọt rau lang và mùi thơm hành, tiêu, khiến mọi người đều xuýt xoa.

6645476_orig.jpg

Nấm thông xào rau lang - Ảnh: Hoàng Yến
Món thứ hai là nấm thông tẩm bột chiên giòn. Bột mì được pha hơi đặc, bỏ một ít muối, bột ngọt và hạt nêm quậy đều lên rồi nhúng cây nấm vào, sau đó cho vào chảo dầu. Lớp áo bột mì vàng ươm, ở giữa là nhân nấm vừa ngọt vừa béo, ăn không biết chán.

2740903_orig.jpg

Nấm thông tẩm bột chiên giòn
Sau bữa trưa với hai món nấm thông, vẫn chưa ngán, chúng tôi lại tiếp tục vào rừng hái nấm. Trước khi chia tay rừng thông, chúng tôi lại chén tiếp món cháo nấm nấu với lòng heo. Lòng heo sống sau khi làm sạch xào chung với nấm cho gia vị vào cho thấm. Khi nồi cháo đã chín thì cho nấm xào với lòng vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đặc biệt món cháo này rất ưa tiêu và hành. Sự kết hợp giữa mùi tinh dầu thông và gia vị đã tạo cho món cháo một hương thơm rất lạ. Buổi chiều xuân se lạnh mà được húp một tô cháo nóng hổi và thơm lừng như thế này thì còn gì bằng.

Vẫn chưa hết, các bạn tôi còn ngẫu hứng nghĩ ra món nấm thông nướng mới thú vị làm sao. Một bếp lửa được nhóm lên. Tất nhiên, phải ngâm nấm trong nước muối khoảng một giờ rồi ướp với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi, hạt nêm và quấn với lá lốt. Nướng trên lá chuối để nấm không bị cháy. Món này ăn rất lạ và cực kỳ thú vị bởi màu của nấm nhìn như thịt bò. Món này có thêm mùi thơm của lá lốt cháy trên than tỏa hương hấp dẫn.

Nấm thông ngon như thế nhưng nhiều người vẫn còn nghi ngờ “ăn vào sẽ bị ngộ độc”. Tôi đem thắc mắc này tới gặp PGS.TS Ngô Anh, nguyên giảng viên khoa sinh học Trường đại học Khoa học Huế, một chuyên gia về nấm nổi tiếng ở Huế. Ông Ngô Anh cho biết nấm thông còn có tên gọi khác nữa là nấm mỡ Ba Tư, tên khoa học là Boletus edulis Bull, có màu nâu vàng hoặc màu hạt dẻ, phát triển cộng sinh với rễ thông. Ông Anh khẳng định: “Nấm thông không có độc tố và bổ dưỡng, nhưng vì là loài cộng sinh nên không trồng được. Đó là lý do mà nhiều người chưa biết tới”.

Nếu bạn chưa an tâm, chỉ cần vào Google gõ “nấm thông” sẽ có đến hàng triệu tài liệu thuyết minh về loài nấm này. Hãy thử làm một chuyến picnic cuối tuần.

Theo Hoàng Yến (Tuoitreonline)
 
thấy bác bảo
Để có được điều đó chúng tôi đã phải nghiên cứu các phương pháp trồng Linh Chi từ khắp các quốc gia trên thế giới , tìm những điểm tinh túy của từng vùng, đúc kết những kinh nghiệm từ ngàn xưa, tổng hợp những kết quả đó cho ra một phương pháp trồng chỉ có ở Limo Lingzhi. kết hợp kỹ thuật truyền thống và công nghệ kỹ thuật hiện đại để sản xuất ra những tai nấm Linh Chi Hảo Hạng đúng chất lượng của Linh Chi Tiến Vua.

anh em cũng hỏi mà chỉ thấy bán hàng,không thấy tí nào về nơi sản xuất ... :(

giờ cái gì người ta cũng chuộng sinh thái, sản xuất xanh, ... cụ thể như
lợn bản, gà đi bộ, rau rừng ...
Nếu bác cs thông tin cụ thể hơn về nguồn gốc, có thể dễ bán hơn
 


Back
Top