• Hợp tác Nâng cao hiệu quả trí nhớ bằng cacao

  Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 9/9/13

  1. VtsVinacacao Nhà nông nghiệp dư

   Uống Cacao hàng ngày có thể nâng cao hiệu qủa lao động trí óc, các nhà khoa học Trường ĐH Swinburne Australia khẳng định, theo tin của hãng thông tấn ABC.

   Từ những kết quả nghiên cứu các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng, các hợp chất nhóm flavanol có trong Cacao cải thiện được loại trí nhớ không gian và tích lũy được các thông tin để tiếp tục xử lý sau này.
   Theo tiến sĩ David Camfield, trưởng nhóm nghiên cứu thì nhờ các chất flavanol, người ta đã hoàn thành một cách dễ dàng những bài tập khác nhau về trí nhớ.

   Trong quá trình thí nghiệm với sự tham gia của 63 người tình nguyện ở lứa tuổi từ 40 đến 65, trong một tháng liền, mỗi ngày uống nước giải khát chứa Cacao. Họ được chia thành 3 nhóm. Nhóm 1 mỗi ngày dùng 500 ml nước giải khát, nhóm 2 – 250 ml và nhóm 3 chỉ uống nước giải khát placebo (tức nước giải khát “giả”, có cùng hương vị). Sau đó, người ta tiến hành làm các trắc nghiệm trí nhớ của cả ba nhóm trong cùng điều kiện, đồng thời so sánh điểm trắc nghiệm của họ trước và sau khi uống nước giải khát.

   “Trong quá trình trắc nghiệm, chúng tôi quét não của các tình nguyện viên để quan sát não hoạt động ra sao”, tiến sĩ Camfield cho biết thêm.

   Theo các tác giả, người ta không thấy sự khác biệt về sự tái hiện độ chính xác của các sự kiện hoặc các phản xạ khác nhưng từ đầu đến cuối thí nghiệm, những bức ảnh quét não cho thấy mức độ hoạt động của não khác nhau rõ rệt. Vùng não trán và chũm sau gáy ít hoạt động hơn cả ở những tình nguyện viên nhóm 3 rồi đến nhóm 2.

   Kết luận rút ra là, việc uống nưới giải khát chứa Cacao đã giúp người ta bỏ ra ít sức lực hơn vẫn có thể thực hiện được cùng một nhiệm vụ. Nói cách khác, Cacao có tác dụng làm người ta nhớ lại những số liệu trắc nghiệm về trí nhớ dễ dàng hơn.

   Theo BBC
   Để biết thông tin chi tiết khách hàng có thểm tham khảo
   tại website :Vinacacao.com.vn
   Hoặc trang mua hàng trực tuyến tại website: Muacacao.com
   Phone: (08) 39103425 – 39103426
   Hotline: 0977777676 – Ms.Ngân
    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...